Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Tự Đóng Xe Đẩy Bán Cà Phê Mang Đi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi motherlandcoffee, 23/3/2020.

 1. motherlandcoffee

  motherlandcoffee Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/9/2017
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Xe đẩy bán cafe hạt pha máy espresso mang đi giải pháp cho người ít vốn
  Tự đóng xe đẩy bán cafe hạt pha máy espresso không khó như nhiều người nghĩ mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí khi khởi nghiệp buôn bán với số vốn ít ỏi đến mức 1 người phụ nữ hoặc 1 em sinh viên muốn kiếm thêm thụ nhập trang trãi việc học vẫn có thể làm được.
  Vậy cách làm như thế nào?
  Sau đây là hướng dẫn cách đóng xe đẩy bán cafe hạt pha máy espresso mang đi chỉ trong vòng vài ngày là sẽ xong từ A đến Z.
  [​IMG]
  - Bước đầu tiên: lên mạng xem 1 số kiểu xe đẩy đẹp để định hình ý tưởng trong đầu, sau đó phát họa ý tưởng về hình dáng kích thước xe đẩy trên 1 tờ giấy A4, lời khuyên: không nên làm rập khuôn 100% như ở trên mạng mà phải biết biến tấu bổ sung ý tưởng thêm 1 chút theo phong cách riêng của mình.

  [​IMG]

  Phát họa ý tưởng về hình dạng gồm 3 chiều dài rộng cao của chiếc xe đẩy

  - Bước 2: Làm khung xe đẩy, làm khung sắt cho nó rẽ, xác định chính xác tổng cộng có bao nhiêu khung sắt, ghi rõ kích thước trong tờ giấy, nên chọn sắt vuông cạnh 2-2.5cm là hợp lý, không nên chọn sắt quá to, làm xe đẩy nặng nề trong lúc di chuyển.

  [​IMG]

  Nên chọn sắt vuông cạnh 20-25mm để làm khung

  - Bước 3: Đi cắt sắt, ra tiệp sắt đưa họ tờ giấy và bảo họ cắt theo thông số trong tờ giấy.

  [​IMG]

  Đến tiệm sắt yêu cầu cắt theo các thông số đã ghi trong tờ giấy

  - Bước 4: Đi hàn khung, khâu này có nhiều cách để làm: 1 là nhờ người thân ai biết hàn thì nhờ hàn 30 phút hoặc 1 tiếng là xong, 2 là đến những chỗ nhận hàn gia công, 3 là những tiệp sắt có nhận hàn thì bảo họ hàn luôn trả tiền công cho thợ.

  [​IMG]

  Đem số sắt vừa cắt đi hàn khung xe đẩy, hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân (phải biết hàn)

  - Bước 5: Đi cắt ván: nên chọn ván gỗ thông, vân gỗ sáng đẹp, chịu ẩm tương đối tốt. Nên chọn gỗ thông ván ghép có bề dầy trên 12mm để dễ bắn vít. Lưu ý, trước khi đi cắt ván, các bạn phải tính toán thật kỹ tổng diện tích ván cần cắt để tránh trường hợp chạy đi chạy lại, mất thời gian. Công thức tính diện tích hình chữ nhật thì các bạn đã học hồi cấp tiểu học, lấy đó mà áp dụng vào.

  [​IMG]

  Ván gỗ thông có vân sáng đẹp, chịu ẩm tốt

  - Bước 6: mua phụ tùng: ốc, vít, bánh xe đẩy, nếu nhà không có khoan thì có thể đi mượn khoan hoặc đặt mua khoan cầm tay chỉ 400-500k là đủ sử dụng rồi.

  [​IMG]

  Nễu gỗ dầy 1.7mm thì phải chọn vít bắn gỗ trên 2.5 phân
  - Bước 7: Rắp ráp, nếu là nữ thì nhờ 1 ai đó có kinh nghiệm về cơ khí, hàn cắt kim loại bắn vít cho mình.
  - Bước 8: In decal, đến mấy chỗ chuyên nhận indecal làm quảng cáo bảng hiệu, để đặt in decal, thiết kế hình ảnh ly cà phê + hạt cà phê + kèm theo logo thương hiệu + số điện thoại và thông điệp truyền tải đến khách hàng của riêng mình (nếu có). Ai biết corel thì tự thiết kế, ai không biết thì trả thêm tiền thiết kế chỉ vài trằm nghìn thôi.

  [​IMG]

  Đến mấy tiệm chuyên nhận in decal nhãn sẽ làm được điều này, có kèm thiết kế theo yêu cầu

  Quán cafe không có không gian đẹp nên kết hợp mở một chiếc xe đẩy bán cafe hạt pha máy espresso mang đi đặt ở phía trước quán sẽ giúp tăng doanh số đáng kể. Cụ thể, 1 quán cafe khi không có xe trung bình 1 ngày chỉ được 25- 30 ly (hay nói đúng hơn là ế), khi đặt xe ở phía trước quán tăng lên 70-80 ly. Các bạn lưu ý, điều này chỉ áp dụng khi quán nhỏ hẹp, không có không gian đẹp.
  Có thể bạn quan tâm >> cà phê giá sỉ, xem tại đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi motherlandcoffee
  Đang tải...


Chia sẻ trang này