Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Phèn Kho Tộ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ducthang3006, 11/10/2016.

  1. ducthang3006

    ducthang3006 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/7/2016
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Cá phèn kho tộ là món ăn đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là vào những ngày Tết, ngoài những món chiên hay nướng thì cá kho cũng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ Tết của họ. Cá phèn kho tộ với hương vị rất thơm ngon, đậm mùi thơm của tiêu và có vị hơi cay cay của ớt. Hãy cùng học để chế biến cho bữa ăn ngon của nhà m nhé.

    Nguyên liệu:
    + Hành lá+ 1 tép tỏi khô
    + 1 quả ớt sừng
    + 1 củ hành khô
    + 500 gr cá phèn
    + 1 thìa café tiêu xay
    + Nước mắm, bột nêm, muối, đường

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế cá phèn
    • Bạn đánh sạch vảy cá phèn, dùng dao sắc mổ và loại bỏ ruột cá.
    • Sau đó, ướp cá cùng 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa nhỏ tiêu trong vòng 20 phút để cho cá thấm đều gia vị
    • Hành lá đem rửa sạch và rồi cắt khúc ngắn.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn
    • Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

    Bước 2: Kho cá
    • Bắc nồi kho lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn
    • Tiếp theo, cho cá phèn đã ướp gia vị vào trong nồi, thêm nước sôi cho xăm xắp mặt cá.
    • Kho cá với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi kho gần cạn thì cho ớt sừng băm nhuyễn vào, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị.
    • Đun thêm chừng 10 phút cho nước kho cạn hết là được.

    Chúc các bạn nấu ăn thành công!

    facebook.com/hesan0709

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ducthang3006
    Đang tải...


Chia sẻ trang này