Hướng dẫn chế độ ăn cho người bị bệnh gout

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dinhgiapit, 26/6/2014.

  1. dinhgiapit

    dinhgiapit Thành viên mới

    Tham gia:
    4/5/2011
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Theo giáo sư Dương Trọng Hiếu- chuyên gia Y học cổ truyền thì một người 50kg không nên ăn quá 100g thịt mỗi ngày, đặc biệt cần kiêng tuyệt đối phủ tạng động vật (lòng lợn, tiết canh, gan, thận, óc, dạ dày, lưỡi…), hạn chế ăn thịt đỏ (thịt chó, dê, trâu, bê), các loại hải sản tôm, cua, cá béo và thịt thú rừng như nai, thỏ.... Lưu ý măng tươi, đậu đỗ và cà chua có hàm lượng purin cao, người bị gút không nên ăn các loại này. Đồng thời, giảm các chất kích thích như: bia, r***, cafe, thuốc lá… vì hại gan thận và tăng tạo purin. Những loại thực phẩm nghèo purin như: ngũ cốc, các loại hạt, cá nạc, ốc, sò, sữa tươi, sữa chua, pho mát các loại, trứng, bơ… Rau củ quả nghèo purin như: rau actisô, xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, dưa gang, khoai tây. Ngoài ra, bệnh nhân cần tích cực uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng có bicarbonat (Lavie, Vĩnh Hảo…) để tăng cường thải tiết axit uric qua nước tiểu.
    Bệnh nhân bị gút và người cao tuổi nói chung nên lựa chọn các thức ăn lành mạnh, bổ dưỡng và cân đối khẩu phần ăn để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, tránh các loại thức ăn chứa quá nhiều đạm gây dư thừa chất là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh gout. Bên cạnh duy trì chế độ ăn trên, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược cũng là phương pháp đang được nhiều bệnh nhân gút quan tâm. Ngoài chế độ ăn người bị bệnh gút nên uống các thuốc có nguồn gốc thảo dược vì an toàn cho sức khỏe mà sản phẩm còn có tác dụng trị tận gốc căn bệnh.Ví dụ viên Gout Tâm Bình với sự góp mặt của hai vị thuốc quý trong thành phần là Cao lá sói rừng và Mã tiền (đã chế đảm bảo an toàn). Hai vị thuốc trên là sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh nghiệm dân gian và lý luận y học hiện đại tạo nên công dụng vượt trội trong hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát bệnh gút, làm giảm lượng acid uric trong máu và bồi bổ can thận, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
    Xem thêm: nấm lim xanh chữa bệnh gút
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dinhgiapit
    Đang tải...


Chia sẻ trang này