Hướng dẫn chèn ảnh vào bài viết dùng Dropbox

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi webmaster, 22/10/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Giả sử bạn đã có tài khoản Dropbox và hướng dẫn này sẽ giúp bạn upload và chèn ảnh vào bài viết của bạn trên diễn đàn LÀM CHA MẸ một cách rất dễ dàng và nhanh chóng bằng việc sử dụng công cụ Dropbox.

  Thông thường các file trong Dropbox được bảo mật trừ các file trong thư mục Public.

  [​IMG]

  Những file trong thư mục này là bạn chia sẻ và mọi người đều có thể nhìn thấy nó được. Do vậy để upload ảnh vào Dropbox bạn chỉ cần kéo file vào thư mục Public trong Dropbox của bạn:

  [​IMG]

  Khi mới kéo file sang, biểu tượng nó có dạng như hình trên. Nếu có dạng đó tức là upload chưa xong và bạn chưa dùng nó được. Cho đến khi biểu tượng file có dạng như trong hình dưới đây:

  [​IMG]

  Khi biểu tượng của file có dạng như trong hình trên tức là file đã được upload xong lên Public folder của Dropbox của bạn và bạn có thể sử dụng chúng để đưa vào bài viết của bạn.

  Để sử dụng file ảnh này bạn click chuột phải vào file muốn chọn rồi trên menu hiện ra chọn mục Dropbox rồi chọn Copy Public Link để copy đường link.

  Rồi trên diễn đàn LÀM CHA MẸ, trong khung soạn thảo bạn click vào biểu tượng [​IMG]

  [​IMG]

  Sau đó bạn bấm Ctrl+V để dán đường link đến file ảnh mà bạn vừa lấy link trong dropbox để chèn ảnh đó vào bài viết của mình.

  Nếu bạn có nhiều ảnh, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên.

  Chúc bạn thành công,
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này