Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/10/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt ba chỉ kho tiêu có lẽ là món ăn rất đỗi quen thuộc trên mâm cơm của người Việt Nam. Nguyên liệu chế biến và công thức thực hiện món ăn cũng rất dễ tìm. Hãy vào bếp cùng nhau để chiêu đãi gia đình nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    300g thịt ba chỉ heo

    3 trái ớt

    2 củ hành tím

    2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê tiêu

    2 muỗng cà phê nước màu

    3 muỗng cà phê đường trắng

    3 muỗng cà phê hạt nêm

    1 muỗng canh dầu ăn

    2 muỗng cà phê dầu hào

    1.5 muỗng canh nước mắm


    Các bước thực hiện:

    1. Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn tầm khoảng 2cm. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, đập dập.


    2. Ướp thịt ba chỉ gồm: nước màu, đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, hạt nêm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại, để ngăn mát trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.


    3. Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút phần thịt ba chỉ vừa ướp vào xào cho săn lại. Đổ thêm 1 chén nước sôi vào kho cùng. Gia giảm gia vị theo từng gia đình. Sau cùng cho 3 trái ớt vào nấu cùng. Kho thịt trong vòng 25 phút đến khi thấy nước kho cạn thì tắt bếp.


    4. Múc ra tô và thưởng thức kèm cơm trắng thì còn gì bằng.


    Nguồn tham khảo công thức: https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này