Sài Gòn: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất | Thật Đơn Giản Phải Không Nào!

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi vicky08104, 20/6/2018.

 1. vicky08104

  vicky08104 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2018
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG][​IMG][​IMG]Làm sao để phân biệt được tinh bột nghệ và bột nghệ thông thường ? Tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ đã pha trộn thêm một số bột khác ?
  [​IMG][​IMG][​IMG] Trả lời : Để phân biệt tinh bột nghệ vàng, thì trước tiên ta phải tìm hiểu về quy trình sản xuất ra chúng.
  [​IMG]⏩ Tinh bột nghệ vàng: được làm từ củ nghệ vàng tươi, được nghiền nát, hòa với nước và qua nhiều lần lắng lọc loại bỏ tinh dầu và chất xơ, sẽ thu được nước và tinh bột, để tinh bột này lắng xuống, sấy khô ta thu được tinh bột nghệ.
  [​IMG]⏩ Bột nghệ vàng: cũng được làm từ củ nghệ vàng, rửa sạch đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột và được đưa vào sử dụng luôn. Bột nghệ vàng thường dùng trong nấu ăn sẽ cho ra màu sắc đẹp hơn, bắt mắt hơn.
  ===> Từ cách làm 2 loại bột trên ta có thể biết được cách phân biệt chúng đơn giản như sau:
  [​IMG]⏩ Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng nếu được sản xuất từ củ nghệ vàng thường sẽ có màu vàng nhạt, còn nếu được làm từ củ nghệ đỏ (hay gọi là nghệ nếp) sẽ có màu vàng cam. Còn đối với bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ.
  [​IMG]⏩ Về mùi vị: Tinh bột nghệ sẽ có mùi thơm dễ chịu vì đã tách tinh dầu và bã nghệ, vị hơi thoang thoảng nhẹ mùi nghệ. Bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng và khó chịu của nghệ.
  [​IMG]⏩ Một đặc điểm khác để phân biệt là: khi cho vào miệng, tinh bột nghệ vàng sẽ tan vào trong miệng và ko để lại cảm giác có cặn hay xơ giống như bột nghệ, còn khi hòa vào nước tinh bột nghệ sẽ tan ra từ từ, sau khoảng thời gian sẽ lắng xuống dưới. Với bột nghệ thì sau khi hòa với nước sẽ tan ra và để lại chất xơ, phổi nghệ nổi lên trên (Đây cũng là cách để phát hiện xem người bán có trộn thêm tạp chất hay có cẩn thận trong quá trình làm không).
  ===================================================
  [​IMG]Để đảm bảo sức khỏe và tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, mọi người có thể liên hệ tại các đại lý thuốc tây trên địa bàn quận 9.
  [​IMG] Nhà thuốc tây Thăng Long 337 Lê Văn Việt - P.Tăng Nhơn Phú A - Quận 9 - TP Hồ Chí Minh
  [​IMG]Nhà thuốc tư nhân Thanh Loan đường Đình Phong Phú - kp2 - Phường Tăng Nhơn Phú B - Quận 9.
  [​IMG]⏩ Hotline: 0901 94 9898
  [​IMG]⏩ Chi tiết sản phẩm tại
  Tinh bột nghệ vàng gói 500 gam | Shop Thảo Dược
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vicky08104

Chia sẻ trang này