Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Khắc Phục Cú Đánh Slice Trong Golf

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi M.Hà, 20/8/2018.

 1. M.Hà

  M.Hà Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Cú slice là lỗi đánh bóng thường hay gặp phải trong môn thể thao golf, vậy làm sao để khắc phục, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  [​IMG]


  Khi nắm gậy : trong trường hợp đang bị slice cộng thêm việc cầm gậy quá chặt, cùng với bàn tay đặt tại vị trí yếu sẽ khiến bạn giảm thiểu cơ hội sửa được cú slice của mình, bạn cần có nắm được cách cầm gậy đánh golf chính xác.

  Điều bạn cần làm lúc này là nắm gậy một cách nhẹ nhàng, đủ để nhìn thấy 2 đốt ngón tay của bàn tay trái. Những golfer thường gặp phải cú slice hay có thói quen cố gắng dùng quá nhiều sức lực dồn leo bóng, thay vì hướng gậy đi theo bàn tay cũng như là cánh tay thật nhịp nhàng.

  Việc xây dựng những động tác tay tốt hơn sẽ là bước đầu trong hành trình khắc phục tật slice.

  Bài tập với ghế : sử dụng cây gậy sắt số 7, đặt bóng trên tee và xoay lưng trong tư thế như hình bên trên. Đánh bóng trong lúc đang ngồi ở tư thế thả lỏng trên ghế, với lực khoảng 60%, thực hiện cú đánh backswing với chiều dài khoảng 3/4 mức bình thường, 2 cánh tay và bàn tay, đây là một trong những bài tập giúp bạn học chơi golf cơ bản nhanh chóng hơn.

  [​IMG]

  Đảo ngược đường đi của gậy : golfer hay đánh slice là người thường đưa cây gậy đi theo hình số 8, gậy văng ra phía sau khi thực hiện động tác backswing và và ngược lại khi downswing. Những đặc điểm trên khiến gậy bị văng đi, cắt ngang đường bóng, gây ra những cú chạm sượt bóng. Nếu bạn sở hữu cú swing có đặc điểm trên, cần cố gắng đảo ngược đường đi của gậy golf. Hãy đặt một cây gậy của bạn hoặc que ngắm tại vị trí bên phải mục tiêu khoảng 10 yard, sau đó ngắm gậy vào phía trước bóng. Nâng gậy thẳng lên, sau đó từ từ xoay người, miễn sao lưng bạn đối diện với mục tiêu, vai trái có vị trí phía sau bóng. Thực hiện cú downswing cố gắng vung gậy theo hướng mé ngoài que ngắm. Ban đầu có lẽ bạn sẽ cảm thấy khá vướng víu nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả.

  >> Tìm hiểu thêm về các kỹ thuật cơ bản trong golf : https://golfcity.com.vn/tin-tuc/tin...at-danh-golf-co-ban-nhat-danh-cho-new-golfer/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi M.Hà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này