Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 25/2/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên mới

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cá hồi muối hay cá hồi Gravlax là món ăn phổ biến ở các nước Bắc Âu. Món cá đặc biệt ướp cùng muối hạt khi thưởng thức có vị ngọt, thanh mát, dẻo mềm cùng hương thơm của gia vị đảm bảo đánh gục bạn ngay lần đầu nếm thử.

    [​IMG]
    Cá hồi muối có vị thơm, bùi lạ miệng

    Với những bạn thích ăn cá hồi tươi nhưng e ngại hải sản tươi sống hoặc muốn đổi vị cơm nhà thì cá hồi muối là lựa chọn lý tưởng. Không hề phức tạp hay cầu kì, chỉ chưa đến 10 phút thực hiện là anh chị có ngay món cá hồi muối lạ miệng, thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

    Giờ thì cùng Gofood vào bếp với công thức làm món cá hồi muối mềm mượt, ngon miệng dưới đây nhé! Cá hồi Nauy là lựa chọn số 1 cho món cá hồi muối lạ miệng này.


    Công thức làm cá hồi muối tuyệt ngon tại nhà


    Để có món cá hồi muối chuẩn vị, anh chị nên dùng cá hồi Nauy fillet tươi. Chỉ cần mua cá hồi đã fillet là có thể về nhà chế biến ngay món cá hồi muối. Cá hồi Nauy fillet tại Gofood hiện có giá 545.000đ/kg.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    - 1 muỗng canh hạt tiêu trắng (hoặc tiêu đen);
    - 1 bó rau thì là tươi, thái nhỏ;
    - 180 gram muối hạt to;
    - 180 gram đường trắng;
    - 1 kg cá hồi Nauy fillet tươi để nguyên da;

    Nguyên liệu ăn kèm:

    - Sốt mù tạt Pháp: 1 gói 100 gram;
    - Chanh tươi;
    - Bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ trắng;
    - Rau thì là thái nhỏ (để trang trí);


    Hóa thân đầu bếp chế biến cá hồi muối lạ miệng đãi tiệc cả nhà


    Sau khi lựa chọn được những miếng cá hồi ngon cùng nguyên liệu tươi mới, việc cần làm tiếp theo là cùng bắt tay vào làm ngay món cá hồi muối.

    - Bước 1: Đập dập hạt tiêu hoặc giã nhỏ;

    - Bước 2️: Trộn hỗn hợp hạt tiêu, đường, muối và thì là;

    [​IMG]
    Các nguyên liệu được sơ chế chuẩn bị cho món cá hồi muối siêu ngon

    - Bước 3: Đặt 2 miếng bọc thực phẩm lớn lên bàn, hơi chồng lên nhau. Rải một nửa hỗn hợp muối theo hình dạng cá hồi;

    - Bước 4: Đặt cá hồi lên muối, phần mặt da cá ở dưới. Phủ lớp muối còn lại lên miếng cá;

    [​IMG]
    Khi đặt cá lên hỗn hợp muối, để phần da lên trước

    - Bước 5: Bọc kín miếng fillet cá hồi đặt lên một chiếc khay hoặc đĩa lớn. Chèn lên trên thớt hoặc vật liệu phẳng nặng khoảng 400 gram;

    [​IMG]
    Phủ lớp muối còn lại rồi bọc kín, chèn lên vật nặng rồi cho tủ lạnh và chờ đợi 12 tiếng là xong

    - Bước 6: Để ngăn mát trong 12h. Sẽ có nước chảy ra. Lật cá hồi sau đó bỏ lại vào ngăn mát tủ trong 12h nữa. Tiếp tục sau 12h nữa lật lại mặt cá (Tổng thời gian để trong ngăn mát tủ lạnh là 36h);

    - Bước 7: Bỏ miếng cá hồi ra, cạo sạch lớp muối sau đó lau khô;

    - Bước 8: Rắc rau thì là lên trên, thái miếng mỏng, chừa da cá và sẵn sàng thưởng thức cùng bánh mỳ, sốt mù tạt và vắt chanh ăn kèm.

    [​IMG]
    Thành quả là những miếng cá hồi dẻo mềm, ngọt thanh ngon tuyệt

    Miếng cá tươi mát, dẻo mềm với độ ngọt bùi tự nhiên cứ gọi là “ngon nuốt lưỡi” luôn. Món này dùng ăn kèm bánh mỳ, nhâm nhi rượu vang sẽ rất tuyệt vời.

    Chúc anh chị và gia đình sẽ có món cá hồi ngon đúng điệu!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    13,542
    Đã được thích:
    723
    Điểm thành tích:
    773
    cá hồi muối như này sẽ giữ được độ tươi của cá
     

Chia sẻ trang này