Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Phô Mai Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi royal shopping, 18/7/2017.

  1. royal shopping

    royal shopping Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Vị béo của phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên hương vị đặc trưng khiến cho ai đã 1 lần thưởng thức thật khó quên. Mua sắm trực tuyến royalonline hướng dẫn các bạn làm món « Sữa chua phô mai » thơm ngon bổ dưỡng.
    Nguyên liệu :
    • Sữa đặc có đường : ½ lon
    • Sữa tươi không đường : 220 ml
    • Phô mai con bò cười : 3 miếng
    • Sữa chua cái : 1 hộp (nhiệt độ thường)
    • Nước lọc : đun sôi để nguội
    nguyenlieulamsuachuaphomai (FILEminimizer).jpg

    Cách làm sữa chua phô mai :

    Bước 1: lấy bát đựng phô mai đã bóc vỏ, dùng thìa nghiền nát phô mai cho mịn.
    -Cho phô mai đã nghiền nhão, ½ lon sữa đặc, 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan nhau.
    Bước 2 : Khi hỗn hợp đã chuyển sang dạng đặc, bạn đổ ra tô lớn rồi dùng muỗng khuất nhẹ để sữa chua lỏng ra.
    Bước 3 : Đổ hộp sữa chua cái (lên men) vào hỗn hợp vừa đun, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
    Bước 4 : lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.
    Bước 5 : Đổ sữa vào hũ nhỏ, đậy nắp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng
    (Lưu ý : không nên đổ quá đầy hũ, tránh bị tràn sữa).

    Cách ủ sữa chua
    -Ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng : xếp các hũ đã đựng sữa chua vào hộp, khởi động máy và bắt đầu quá trình ủ theo thời gian đã cài đặt sẵn.
    -Ủ sữa chua bằng lò nướng theo cách sau :
    * Bật lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 5 phút rồi tắt lò và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.
    * Xếp các hũ sữa chua vao khay và đóng lò lại sau 2 tiếng, cắm điện và bật lò ở nhiệt độ 50 độ C trong vòng 2 phút thì tắt lò.
    * Ủ tiếp sữa chua trong vòng 3 tiếng thì hoàn thành quá trình ủ sữa chua bằng lò nướng 5 tiếng.
    sua-chua-u-bang-lo-nuong (FILEminimizer).jpg

    -Ủ bằng nồi cơm điện : đặt các hũ sữa chua vào nồi và đổ nước nóng khỏang 80 độ C sao cho ngập 2/3 hũ. Cứ khoảng 2 tiếng bạn cắm điện và bật nút Cook cho nước trong nồi ấm lại rồi tắt nguồn điện, thời gian ủ từ 5-6 tiếng.
    u-sua-chua-bang-noi-com-dien.jpg

    -Ủ sữa chua bằng cách thông thường : đặt các hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 chiều cao hũ. Dùng khăn bông quấn quanh nồi đểu ủ, cứ 1 tiếng thay nước ấm cho nồi ủ 1 lần.
    Kết thúc quá trình ủ, bạn đặt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức thành quả do chính tay mình làm rồi nhé.
    Chúc các bạn thực hiện thành công.
    Nguồn tin: royalonline


    mon-ngon-de-lam-sua-chua-pho-mai (FILEminimizer).jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi royal shopping
    Đang tải...


  2. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Em lưu về đọc
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    lưu về để hôm nào e làm thử
     
  4. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    em sẽ làm thử
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Em toàn làm sữa chua không thui ah, đánh dấu học theo cái nhỉ :)
     
  6. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mình sẽ làm thử xem sao
     
  7. Trần Hoàng Linh Chi

    Trần Hoàng Linh Chi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/12/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Phải thử xem sao! Thanks chị!
     

Chia sẻ trang này