Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Sầu Riêng Ăn Là Nghiền

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 24/7/2018.

  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Với mùi thơm nồng ngay cả khi chưa lột vỏ, sầu riêng là một loại trái cây vừa được yêu thích lại vừa bị ghét bỏ. Không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi những người khác lại cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên với công thức bên dưới, chắc chắn dạy pha chế HorecaVN sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ về sầu riêng. Cùng thực hiện với chúng tôi nhé!

    Sầu riêng là hoa quả đặc sản của vùng Đông Nam Á. Nó có nguồn gốc từ Malaysia và đảo Borueo. Quả Sầu riêng được đưa từ Thái Lan sang trồng ở Việt Nam, lúc đầu ở Biên Hòa rồi lan dần ra nhiều tỉnh ở phía Nam. Sầu riêng được coi là chúa tể của các loài hoa trái (King of Fruits) bởi nó không chỉ có hương vị đặc trưng, ngọt dịu mà còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và chữa bệnh cho con người.

    Nguyên liệu:

    - 200gr sầu riêng xay nhuyễn

    - 1 lít sữa tươi không đường

    - 190gr sữa đặc có đường

    - 2 hộp sữa chua không đường để làm men

    Bước 1

    Cho sữa tươi không đường vào nồi nấu ở lửa vừa đến khi thấy khói bốc nhẹ lên thì cho tiếp sữa đặc có đường vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện thật đều với nhau. Tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp đợi sữa nguội bớt.

    Bước 2

    Sau khi sữa đã nguội bớt thì cho sầu riêng xay nhuyễn vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Bước 3

    Đổ hỗn hợp sữa sầu riêng qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt.

    Bước 4:

    Sau khi đã rây mịn, nếu hỗn hợp sữa sầu riêng vẫn còn nóng trên 50 độ C thì chúng ta tiếp tục chờ cho sữa nguội bớt còn tầm khoảng 40 độ C thì mới làm tiếp bước tiếp theo.

    Bước 5

    Đổ 2 hộp sữa chua làm men ra bát rồi quậy cho hỗn hợp lỏng ra. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp sữa sầu riêng đã rây ở trên, vừa cho vừa khuấy để men hòa đều vào sữa, chỉ khuấy một chiều, không khuấy lộn xộn vì sẽ làm con men bị đảo chiều cũng ảnh hưởng đến sự lên men của sữa.

    Bước 6:

    Tiếp theo đong sữa vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp các hũ lại. Pha một tô nước theo tỉ lệ 2 sôi 1 nguội sau đó xếp các hũ sữa chua vào nồi đã đổ nước ấm.

    Bước 7:

    Mức nước ủ sữa chua khoảng 2/3 hũ là được. Đóng vung nồi lại ủ từ 7 đến 8 tiếng (thời gian ủ càng lâu thì sữa càng chua). Sau khi hết thời gian ủ thì đem sữa chua cho vào tủ lạnh, làm lạnh vài tiếng là có thể thưởng thức.

    Khi ủ sữa chua xong bạn có thể ăn ngay nhưng ngon nhất là để lạnh vài giờ lúc này vị sữa chua sẽ chuẩn và ngon hơn rất nhiều.

    * Gợi ý bạn đọc:

    LƯU Ý KHI LÀM SỮA CHUA SẦU RIÊNG

    - Sữa chua làm men này phải ở nhiệt độ thường để đảm bảo con men không bị sốc nhiệt khi gặp nhiệt độ cao ảnh hưởng đến quá trình lên men của sữa chua con. Trước khi bắt đầu làm thì các bạn lấy 2 hộp sữa chua này ra khỏi tủ lạnh trước cho hết lạnh nhưng không được để quá 2h bên ngoài nhiệt độ phòng để sữa chua thành phẩm ko bị nhớt.

    - 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua (rửa thật sạch, úp ngược để khô ráo

    - 1 nồi inox to để ủ

    - Thời gian bảo quản sữa chua là 5 ngày.

    Vậy là món sữa chua sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình đã hoàn thành. HorecaVN đảm bảo dù bạn không thể “ngửi” được mùi hương sầu riêng cũng sẽ không thể chê món sữa chua ngọt mát này được đâu.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


Chia sẻ trang này