Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Gắn Chip Mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi APABEE, 26/3/2021.

 1. APABEE

  APABEE Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]

  Thời đại công nghiệp, thời gian là vàng bạc. Rất nhiều người ngại tốn thời gian để tìm hiểu thủ tục và làm thẻ căn cước công dân gắn chip. Vì thế mình viết bài viết này để tóm tắt quy trình làm việc và những cái cần chuẩn bị, giúp bạn tốn thời gian ít nhất!

  • Chuẩn bị: Sổ hộ khẩu và chứng minh thư/căn cước công dẫn cũ.
  • Địa điểm: công an tỉnh, công an thành phố, công an huyện v.v…. Ai ở thành phố thì ra công an thành phố mà làm, đỡ đông hơn.
  • Thời gian: ở Nam Định của mình là 5h30 gì đó đến 11h đêm từ giờ cho đến tháng 7. Sau tháng 7 chuyển về giờ hành chính.
  • Trang phục: mặc áo có cổ. Tóc tai gọn gàng. Hãy làm cho mình đẹp trai/xinh gái nhất có thể vì ảnh này theo bạn thời gian khá là dài đó.
  • Thái độ: Từ giờ đến tháng 7, các cô/ chú công an ngồi từ sáng đến đêm nên họ dễ cáu lắm. Con người mà, ai chả thế. Mọi người nên nhẹ nhàng, lịch sự, bảo gì làm nấy.
  Quy trình làm việc
  • Bước 1: “Xếp gạch”:
   Nhiều nơi lấy số thứ tự, nhiều nơi làm theo chuẩn xưa là xếp sổ hộ khẩu thành chồng. Gọi theo lượt. Mọi người đến nơi cứ hỏi người ngồi trước là sẽ rõ.
  • Bước 2: Kiểm tra thông tin cơ bản.
   Công an nhìn sổ hộ khẩu trang đầu tiên gọi tên (thường là tên bố hoặc mẹ). Mọi người chú ý nghe để vào nhanh. Họ đọc rõ tên, ngày sinh, năm sinh, bố mẹ để xác nhận. Ai nộp thẻ cũ thì miễn phí. Ai giữ lại thì nộp 35k ở bước cuối. Mình có khảo sát thì mỗi nơi một mức phí khác nhau. Xong ngồi chờ sang bước 3.
  • Bước 3: Lấy vân tay.
   Lúc này xác định đc ai làm rồi nên sẽ gọi đúng người. Mọi người lấy vân tay thì hãy buông lỏng bàn tay, mọi thứ để họ cầm tay mình. Không cố gắng gồng làm gì cả. Ai bị mồ hôi tay, vân tay khó lấy nên chuẩn bị ít phấn rôm cho dễ lấy. Xong ngồi chờ sang bước 4.
  • Bước 4: Chụp ảnh.
   Chờ gọi tên rồi vào. Vuốt vuốt tóc đẹp trai, xinh gái nhé. Ảnh theo mình thời gian khá dài đó.
  • Bước 5: Ký giấy xác nhận.
   Chụp xong cái là ra ký giấy luôn. Đọc đúng tên, nộp tiền hoặc miễn. Ký, ghi rõ họ tên và ghi số điện thoại.
  • Bước 6: Chuyển phát.
   Sẽ có một nhân viên bưu điện ngồi đó. Ai cần chuyển tận nhà thì ra làm. Nội thành 20k, ngoài thành 32k. Nhận biên lai như ảnh rồi đi về.
  [​IMG]

  Thời gian làm nhanh nhất
  Làm cái này thủ tục nhanh nhưng giờ đông nên chờ lâu. Mọi người nên đến thật sớm hoặc chờ đêm muộn cho vắng nếu làm cá nhân. Còn làm theo tổ dân phố thì cứ đúng giờ mà đi.

  Nếu cảm thấy bài viết có ích, bạn muốn ủng hộ/donate cho mình. Hãy ngó qua mục cửa hàng và tham khảo các sản phẩm của mình nhé! Ngon – bổ – giá hợp lý.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi APABEE
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  805
  Điểm thành tích:
  773
  mình sẽ sửa lại lỗi lầm năm 16 tuổi, không thể để cái mặt trên thẻ như cũ được
   

Chia sẻ trang này