Nơi khác: Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mua Bán Đất Có Sổ Đỏ Đơn Giản, Dễ Hiểu

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi KyyAnhh, 22/4/2021.

 1. KyyAnhh

  KyyAnhh Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Sổ đỏ, sổ hồng chính là tên người dân hay dùng để gọi “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” hay “Giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất ở”. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất cần có khi bạn mua bán đất. Để phòng ngừa các rủi ro và thực hiện theo đúng yêu cầu pháp luật thì bạn hãy lưu ý đến các thủ tục mua bán đất có sổ đỏ dưới đây trước khi giao dịch nhé!

  Thủ tục mua bán đất có sổ đỏ
  thu-tuc-mua-ban-dat-02-637522008779133255.jpg

  Các thủ tục mua bán đất có sổ đỏ được áp dụng theo Điều 188 Luật Đất Đai 2013 và trình tự làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng, sở hữu đất áp dụng theo Điều 79 Nghị định số 43/2014/NĐ - CP.

  Theo đó, người sử dụng đất hiện tại (người bán) cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật để chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang cho người mua.

  Sau khi các giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được ký kết, chứng nhận tại các tổ chức có thẩm quyền. Người nhận quyền chuyển nhượng (người mua) sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất và sang tên mình tại các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của Phòng Tài Nguyên và Môi Trường cấp huyện tại địa bàn mảnh đất.

  Để thực hiện được việc này, sẽ mất khá nhiều thời gian, có thể mất vài tháng mới hoàn thành. Do vậy, hai bên người mua và người bán cần nắm rõ các giấy tờ, thủ tục mua bán đất có sổ đỏ từ trước để chuẩn bị trước, tránh mất thời gian thừa thãi.

  Các bước làm thủ tục mua bán đất có sổ đỏ

  Mua bán đất là một tài sản có giá trị lớn, do đó cả người mua và người bán cần tuân thủ đúng các bước trong quy trình làm thủ tục như sau:

  thu-tuc-mua-ban-dat-01-637522011551837183.jpg

  Bước 1: Thỏa thuận giá cả, xem xét sổ đỏ
  Bước 2: Đặt cọc mua đất
  Bước 3: Công chứng hợp đồng mua đất và thanh toán
  Bước 4: Sang tên sổ đỏ
  Bước 5: Hoàn tất thủ tục và nhận lại sổ đỏ

  Xem thêm: Hướng dẫn các bước sang tên sổ đỏ khi mua bán đất
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KyyAnhh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này