Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Loan Ngọc, 27/5/2019.

  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Trà sữa trân châu đường đen là một loại trà sữa quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Mọi người thường mua ở ngoài về nhưng lại không nghĩ rằng mình có thể tự làm ở nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Vậy hôm nay hãy cùng với mình học cách làm thôi nào.

    [​IMG]
    Cách làm trà sữa trân châu đường đen
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    - Kem sữa tươi anchor 1 hộp
    - Sữa tươi
    - Nước 150ml
    - Bột cacao 3g
    - Đường nâu 100g
    - Bột năng 80g
    - Bột gạo 80g

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen​

    Cách làm đơn giản


    Làm phần trân châu đường đen

    Đầu tiên bạn cho 80g bột năng với 80g bột gạo cùng 3g đường nâu vào một cái bát to, khuấy đều để hỗn hợp được trộn đều với nhau.

    [​IMG]
    Cách làm trân châu đen​

    Lấy 1/2 lượng đường nâu còn lại đun với 100ml nước trong một chiếc nồi. Đun sôi mạnh đến khi đường nâu tan hết thì tắt bếp rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột vừa chuẩn bị ở trên. Không nên để nước đường nguội vì khi nguội nó sẽ bị cứng và không để nhào được bột.
    Nhào bột thật kỹ thì viên trân châu bạn làm sẽ dai và ngon hơn. Thế là bạn vo bột đã làm thành những viên trân châu cho đến khi hết phần bột hoặc có thể cán dài bột và cắt thành những khoảng bột hạt lựu rồi vo tròn lại.
    Sử dụng một ít bột năng để rắc lên bề mặt trân châu để trân châu không bị dính vào nhau.

    [​IMG]
    Những viên trân châu đen​

    Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho trân châu vào luộc, sau khi đổ vào bạn khuấy đều để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu khoảng 5 phút đến khi tất cả các hạt trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra và cho ngay vào nước lạnh.

    [​IMG]
    Trân châu đen sau khi được làm xong​

    Ngâm trân châu 5 phút trong nước lạnh rồi vớt ra. Sử dụng phần đường đã bớt lại ở phần trước mang đi đun, nấu sôi đường lên thì cho trân châu vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần trân châu rồi nhé.

    Pha trà sữa trân châu đường đen

    Làm trà sữa cực đơn giản. Bạn dùng một chiếc cốc để cho hộp sữa tươi vào, thêm một chút kem sữa béo (anchor) để tạo độ béo ngậy, thêm hai thìa đường đen để tạo mùi thơm. Tiếp đến là cho trân châu vào cốc, thêm chút đã vào là có thể thưởng thức.
    Lưu ý: vì là trân châu tự làm nên bạn không nên làm nhiều rồi bỏ tủ lạnh vì như thế trân châu bị cứng rất khó khăn, vì vậy bạn ăn đến đâu làm đến đó thì sẽ ngon hơn.

    [​IMG]
    Cốc trà sữa trân châu đường đen béo ngậy đã hoàn thành​

    Qua bài viết trên bạn có thấy công thức của chúng mình cực dễ không ạ, chỉ có mỗi trân châu là hơi phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể mua trân châu có bán sẵn cũng rất ngon đấy ạ. Chúc các bạn thành công với công thức pha trà sữa trên nha.

    Liên quan

    Biến hóa trà sữa thái với bột trà xanh

    Các món sữa chua dễ làm

    Bí quyết làm chè khoai dẻo đài loan ngon như ngoài hàng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


  2. Tranganh2016

    Tranganh2016 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/4/2016
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    :):):) ngon quá nè, mình hay mua trân châu sẵn, làm kỳ công nhất món trân châu hihi
     

Chia sẻ trang này