Hướng Dẫn Làm Việc Với File Xml Trong Android

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nuongitq, 9/12/2015.

 1. nuongitq

  nuongitq Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Khi bạn phát triển một giao diện người dùng, bạn thường phải xem XML của nó trong một trình soạn thảo XML. Để làm được điều đó, bạn có thể mở các tập tin XML cho giao diện người dùng và click vào tab hiển thị tên của các tập tin XML khi lap trinh android. Khi bạn xem tập tin XML cho một giao diện người dùng, Eclipse làm cho nó dễ dàng hơn để bạn nhận ra cú pháp bằng cách sử dụng màu sắc khác nhau cho các phần từ và thuộc tính. Ngoài ta, Eclipse cung cấp chuẩn file và Edit menu và phím tắt cho phép bạn lưu và chỉnh sửa mã nguồn. Ví dụ, bạn có thể nhấn Ctrl + S để lưu mã nguồn của bạn, và bạn có thể sử dụng lệnh tiêu chuẩn để cắt, sao chép, và dán mã.


  Mặc dù bạn có thể sử dụng trình soạn thảo XML để tạo ra một giao diện người dùng, nó thường dễ dàng hơn để sử dụng một trình Graphical Layout. Sau đó, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo XML để tinh chỉnh giao diện người dùng nếu cần thiết. Kết quả là, bạn thường không cần phải sử dụng trình soạn thảo XML để thêm widget.

  1. File Activity_tip_calculator.xml

  Nếu bạn muốn đưa thêm những chi tiết trong XML cho giao diện người dùng của bạn, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo code để thêm chúng. Để làm điều đó, hãy sử dụng cú pháp giống như một bình luận HTML (bắt đầu với <! - Và kết thúc bằng ->). Trong hình này, các mã bao gồm một bình luận mà xác định điểm khởi đầu cho các yếu tố để xác định hai vật dụng cho số tiền hóa đơn hàng.
  [​IMG]

  >> Khoa hoa lap trinh android co ban tai ha noi

  2. Với một vài file xml khác

  Hình dưới đây sẽ cho bạn thấy là thế nào để sử dụng Eclipse làm việc với các tài nguyên XML khác ngoài giao diện người dùng. Những tài nguyên này có thể xác định văn bản hiển thị (strings.xml), định dạng (styles.xml), màu sắc (colors.xml),vv . Trong hình này, ví dụ, tập tin strings.xml mà được lưu trữ trong thư mục res/value được hiển thị trong trình soạn thảo XML. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo XML để làm việc với tập tin này. Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng các trình soạn thảo tài nguyên để làm việc với các nguồn tài nguyên này, bạn có thể click vào tab Resources để hiển thị các trình soạn thảo tài nguyên cho tập tin này. Trong hầu hết các trường hợp, tuy nhiên, nó dễ dàng hơn để sử dụng các trình soạn thảo XML.

  Nói chung, các kỹ thuật để làm việc với các tài nguyên XML tương tự như các kỹ thuật để làm việc với giao diện người dùng. Kết quả là, một khi bạn hiểu làm thế nào để làm việc với XML cho một giao diện người dùng, bạn nên không có nhiều rắc rối làm việc với các tài nguyên XML khác.
  [​IMG]

  Như vậy:

  • Bạn có thể sử dụng Eclipse để làm việc với các tập tin XML để định nghĩa hiển thị văn bản (strings.xml), định dạng (styles.xml), màu sắc (colors.xml), ....
  • Để mở tập tin XML cho một tài nguyên, mở rộng các thư mục con của thư mục thích hợp res và double-click vào file XML.
  • Để chuyển sang các trình soạn thảo XML, nhấn vào tab chứa tên của tập tin XML.
  • Để chuyển sang soạn thảo Resources , nhấn vào tab Resources .

  >> Xem thêm: Khoa hoc photoshop co ban tai ha noi !
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nuongitq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này