Hướng Dẫn Lựa Chọn Kho Lạnh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hocvienso.com, 16/9/2020.

Tags:
 1. Hocvienso.com

  Hocvienso.com Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  24/10/2017
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Hướng Dẫn Lựa Chọn Kho Lạnh

  Việc lựa chọn một kho lạnh cho doanh nghiệp của bạn không phải là một việc dễ dàng; bạn sẽ cần tính đến nhiều yếu tố và yêu cầu để đảm bảo bạn có được kho lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Là một thành phần thiết yếu của nhiều cơ sở kinh doanh, kho lạnh cho phép bạn lưu trữ và bảo quản nhiều loại hàng hóa và nguyên liệu với không gian sử dụng rộng rãi hơn và tiết kiệm năng lượng hơn bất kỳ giải pháp trữ lạnh nào khác. Cung cấp cho bạn không gian cần thiết để tổ chức lưu trữ một cách tối ưu, hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của bạn và tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên của bạn.

  Kho lạnh hoạt động gần giống như cách hoạt động của tủ lạnh gia đình – bao gồm các tấm panel cách nhiệt làm kín khu vực làm lạnh và sử dụng các thiết bị lạnh được trang bị môi chất làm lạnh để hạ nhiệt độ bên trong kho xuống một mức nhất định, được điều khiển bởi bộ điều khiển nhiệt độ. Nói chung, các thiết bị làm lạnh hoạt động bằng cách dùng thiết bị trao đổi nhiệt, với không khí được hút vào thiết bị, được làm mát bằng cách sử dụng môi chất làm lạnh, sau đó được thổi ra ngoài để đối lưu trong kho lạnh, làm giảm nhiệt độ phòng. Nhiệt độ kho lạnh sẽ được theo dõi và điều khiển bởi một bộ điều khiển nhiệt độ, và nếu nhiệt độ tăng quá cao hoặc xuống quá thấp, bộ điều khiển sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị lạnh để điều chỉnh công suất phù hợp.

  Cách nhiệt trong kho lạnh là một trong những yếu tố quan trọng, vì nó ngăn không cho nhiệt truyền từ bên ngoài vào và hút hơi ấm từ môi trường xung quanh cho đến khi cân bằng nhiệt độ, độ ẩm môi trường bên ngoài. Nếu không có lớp cách nhiệt, hơi ấm sẽ thấm vào, buộc thiết bị lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ lạnh bên trong kho, làm tăng đáng kể mức sử dụng năng lượng của bạn và có khả năng khiến thiết bị lạnh bị hư hỏng. Lớp cách nhiệt này không chỉ là các bức tường trong kho lạnh của bạn - sàn cách nhiệt cũng rất quan trọng, cũng như trần và cửa cách nhiệt, tạo ra một môi trường cách nhiệt tối đa cho kho lạnh của bạn.  Ngoài việc tối ưu hóa điện năng tiêu thụ và bảo vệ thiết bị lạnh, lớp cách nhiệt kho lạnh còn bảo vệ hàng hóa được lưu trữ của bạn, giữ nhiệt độ thích hợp và ngăn chúng nóng lên quá mức và bị hỏng. Tại Minh Phú, chúng tôi cung cấp dịch vụ cách nhiệt kho lạnh, dàn lạnh, cụm máy và bộ điều khiển nhiệt độ để tạo ra không gian kho lạnh hiệu quả nhất có thể.  Tại sao có kho lạnh?

  Kho lạnh thương mại hoặc kho lạnh công nghiệp là giải pháp lưu trữ lạnh lý tưởng cho một doanh nghiệp phải bảo quản lạnh hoặc bảo quản lạnh một lượng lớn hàng tồn kho - bao gồm thực phẩm, dược phẩm, máy chủ CNTT và thiết bị máy tính cũng như các sản phẩm và nguyên vật liệu khác. Kho lạnh rất phù hợp cho mục đích này nhờ không gian được cung cấp bên trong và thực tế là một không gian lớn có thể được duy trì ở cùng một nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng so với phương án nhiều tủ lạnh hoặc tủ đông nhỏ hơn. Bằng cách hợp nhất nhiều tủ lạnh riêng lẻ vào một không gian, bạn cũng cải thiện việc sử dụng không gian cho doanh nghiệp của mình, vì chỉ cần một vỏ ngoài cách nhiệt và một bộ thiết bị lạnh là đủ để giữ mọi thứ ở nhiệt độ cần thiết - giải phóng không gian quý giá cho việc sử dụng bởi mục đích khác.

  Kho lạnh hay tủ lạnh?

  Nếu bạn chỉ lưu trữ một khối lượng hàng hóa nhỏ, thì tủ lạnh có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, các giải pháp này rất hạn chế về không gian và với khối lượng hoặc mức độ nhu cầu lớn hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải nâng cấp - thành nhiều tủ lạnh hoặc một kho lạnh. Mặc dù có vẻ như là một khoản đầu tư lớn, nhưng một kho lạnh có nhiều lợi thế hơn so với giải pháp nhiều tủ lạnh, bao gồm:

  1. Sử dụng không gian tốt hơn

  Như đã đề cập ở trên, việc hợp nhất kho lạnh của bạn thành một không gian giúp cải thiện đáng kể không gian có sẵn trong một khu vực. Trong kho lạnh, khu vực kho lạnh nằm một chỗ và được bao bọc bởi một lớp cách nhiệt (panel) và cửa duy nhất, chỉ có một dàn lạnh nên đỡ chiếm diện tích. Trong một dãy tủ lạnh cung cấp một không gian lưu trữ tương đương, không gian này được chia thành nhiều phần nhỏ hơn và mỗi phần của không gian bảo quản lạnh được bao quanh bởi các bức tường và cửa riêng. Mỗi không gian sẽ được ngăn cách với không gian khác không chỉ bằng bức tường của riêng nó mà còn là bức tường của tủ lạnh tiếp theo và mỗi không gian sẽ có bộ phận làm lạnh riêng, đòi hỏi khả năng tiếp cận nhiều hơn với nguồn điện để hoạt động. Kết quả là, cùng một lượng không gian lưu trữ lạnh giải pháp nhiều tủ lạnh chiếm nhiều diện tích cơ sở kinh doanh của bạn hơn nhiều so với giải pháp dùng kho lạnh - không gian rất có giá trị và có thể được sử dụng tốt hơn theo những cách khác.

  2. Sử dụng năng lượng tốt hơn

  Ngoài việc sử dụng không gian hợp lý hơn, việc hợp nhất nhiều tủ lạnh của bạn thành một kho lạnh sẽ mang lại hiệu quả năng lượng tốt hơn. Kho lạnh càng lớn, càng cách nhiệt hiệu quả và khó tăng nhiệt độ của khối lượng lớn không khí lạnh so với kho lạnh nhỏ, Điều này cũng có nghĩa là nhiệt độ trong kho lạnh sẻ ổn định hơn nhiều so với trong tủ lạnh nhỏ hơn. Do đó, thiết bị lạnh không cần phải làm việc nhiều để duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu. Ngoài ra, việc vận hành một bộ thiết bị lạnh sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với việc chạy một chục bộ nhỏ hơn.

  Nhìn chung, việc lựa chọn một Kho lạnh để thay thế nhiều tủ lạnh là một giải pháp tuyệt vời để giữ cho hóa đơn tiền điện của doanh nghiệp bạn ít hơn và giảm chi phí của bạn!

  3. Khả năng lưu trữ nhiều hơn

  Không gian lớn hơn có sẵn trong kho lạnh so với không gian được phân chia có sẵn trong nhiều tủ lạnh có nghĩa là có thể dễ dàng cất giữ các vật phẩm lớn và vật phẩm rời - cũng có thể lắp đặt được kệ, mang lại nhiều cơ hội hơn cho việc tổ chức và sắp xếp hợp lý các giải pháp lưu trữ của bạn để bộ phận kho của bạn tìm và lấy những sản phẩm cần thiết một cách dễ dàng.

  Kho lạnh được sử dụng để làm gì?

  Kho lạnh được sử dụng để bảo quản hàng hóa có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao, bao gồm thực phẩm, dược phẩm, vật tư nông nghiệp và làm vườn và thậm chí cả các máy chủ CNTT đang hoạt động, không được tích tụ quá nhiều nhiệt nếu không chúng sẽ bị giảm hiệu suất và tuổi thọ.

  Nhiệt độ của kho lạnh, có thể dao động từ -25°C đến +18°C. trong các kho lạnh do Minh Phú cung cấp, đảm bảo hàng hóa và nguyên liệu lưu trữ bên trong kho lạnh được giữ ở nhiệt độ phù hợp để bảo quản, ngăn ngừa vi khuẩn hoạt động.

  Các kho lạnh cho ngành thực phẩm và đồ uống , cũng như trong cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, bảo quản thực phẩm bên trong giống như cách tủ lạnh nhà bếp làm. Trong các phòng lạnh của ngành dược phẩm , phòng lạnh bảo vệ dược phẩm khỏi sự phân huỷ ở nhiệt độ cao hơn và trong ngành công nghệ thông tin, thiết bị máy tính tinh vi phải được giữ mát sẽ được bảo vệ khỏi quá nhiệt bằng cách đặt nó trong kho lạnh.

  Những ngành nào có thể sử dụng kho lạnh?

  Có rất nhiều ngành công nghiệp có thể sử dụng kho lạnh vì lý do này hay lý do khác. Những ngành được đề cập ở trên - thực phẩm và đồ uống, bán lẻ, nhà hàng, dược phẩm và CNTT - chỉ là một vài trong số những ngành có thể có nhu cầu về kho lạnh.

  Kho lạnh cũng có thể ứng dụng cho nông nghiệp, các nhà máy giết mổ, chế biến hóa chất, sản xuất và công nghiệp, và nhiều ngành công nghiệp khác. Bất cứ nơi nào có nhu cầu bảo quản lạnh với khối lượng lớn, hoặc dễ dàng tiếp cận, tổ chức tốt, các kho lạnh từ Minh Phú đều phù hợp.

  Mua kho lạnh ở đâu?

  Nếu bạn đang tìm kiếm một kho lạnh, thì Minh Phú có thể giúp bạn. Minh Phú có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp kho lạnh riêng để phù hợp với mọi doanh nghiệp và mọi yêu cầu, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra kho lạnh hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kho lạnh, hoặc bạn muốn một số lời khuyên và thông tin về loại kho lạnh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể gọi cho Minh Phú bất kỳ lúc nào theo số 0903381716, gửi email cho chúng tôi qua minhphuree@gmail.com , hoặc sử dụng biểu mẫu liên hệ trên trang web này để biết thêm thông tin - chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

  Bạn cũng có thể sử dụng các chi tiết liên hệ đó để yêu cầu báo giá kho lạnh hoặc sắp xếp tham quan các kho lạnh hiện hữu - bất cứ điều gì bạn cần để có giải pháp kho lạnh lý tưởng cho nhu cầu của mình.

  Những điều cần cân nhắc khi mua kho lạnh của bạn

  Có một số yếu tố cần lưu ý khi bạn đang chọn một kho lạnh hoặc quyết định mua một kho lạnh. Các câu hỏi bạn cần tự hỏi khi mua kho lạnh bao gồm, nhưng không giới hạn:

  1. Bạn cần kích thước nào?

  Chi phí cho kho lạnh của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước bạn cần. Kích thước của kho lạnh bạn chọn cũng sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần lưu trữ, số lượng và mức độ cần thiết, và không gian có sẵn. Hãy nhớ rằng các kho lạnh lớn hơn có thể đắt hơn để lắp đặt và bảo trì, nhưng sẽ hiệu quả hơn một số thiết bị làm lạnh nhỏ hơn cung cấp không gian lưu trữ lạnh tương đương.

  2. Yêu cầu nhiệt độ của bạn là gì?

  Nếu bạn cần lưu trữ hàng hóa từ 0 ° C đến + 18 ° C, thì một kho mát sẽ phù hợp cho bạn, tùy từng loại sản phẩm và quy trình công nghệ mà nhiệt độ bảo quản sẻ khác nhau, bạn có thể tham khảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm tại đây. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiệt độ thấp hơn để bảo quản hàng hóa của mình, dưới mức đông lạnh, thì một kho đông sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Kho đông có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -10°C đến -25°C, bạn có thể tham khảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm đông tại đây.

  3. Bạn đang mua kho lạnh cho ngành gì?

  Ngành bạn đang làm sẽ có ảnh hưởng đến giải pháp kho lạnh bạn chọn và các tính năng của kho lạnh sẽ hữu ích nhất cho bạn. Một số ngành công nghiệp, như thực phẩmdược phẩm , có các tiêu chuẩn chính xác về vệ sinh và ngăn ngừa vi sinh, lúc này yêu cầu một kho lạnh sạch là cần thiết. Những ngành khác, như nông nghiệp hoặc chế biến hóa chất, có thể cần một kho lạnh bền và chắc chắn hơn. Xem xét ngành mà kho lạnh của bạn sẽ phục vụ và các yêu cầu mà ngành đó sẽ đặt ra đối với kho lạnh của bạn.

  4. Cơ sở vật chất hiện có của bạn là gì?

  Minh Phú thường khảo sát thực tế các cơ sở hiện có của bạn để cung cấp dịch vụ chìa khóa trao tay đầy đủ trong việc thiết kế và lắp đặt kho lạnh - đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn cho các hoạt động hàng ngày và năng suất kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, không có hai cách lắp đặt nào giống nhau - nếu cơ sở của bạn đã có không gian rộng để có thể lắp đặt kho lạnh thì việc lắp đặt sẽ liền mạch hơn so với việc bạn cần giải phóng mặt bằng hoặc cải tạo mặt bằng để lấy chỗ. Dù cơ sở vật chất hiện có của bạn là gì, Minh Phú cũng có thể giúp bạn tìm ra giải pháp bảo quản lạnh phù hợp nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hocvienso.com
  Đang tải...


Chia sẻ trang này