Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Lựa Chọn Thực Phẩm Chức Năng An Toàn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Goo-boo, 13/7/2016.

 1. Goo-boo

  Goo-boo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/7/2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ở nước ta, nhu cầu về thực phẩm chức năng đang ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của các gia đình.
  Chúng ta có thể thấy các quảng cáo của các hãng hầu như khắp nơi. Bên cạnh lợi ích mà các sản phẩm này mang lại, nếu có, thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe nếu người tiêu dùng có một sự lựa chọn không kỹ càng hoặc bị “thuyết phục” bởi các quảng cáo gây hiểm nhầm để rồi tiền mất tật mang. Để giúp độc giả có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn một sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe,mình xin cung cấp các hướng dẫn sau để các mẹ cân nhắc kỹ trước khi mua.

  CÁC BƯỚC CHỌN MUA THỰC PHẨM CHỨC NĂNG:

  Bước 1. Kiểm tra thành phần sản phẩm: Đừng quá chắc chắn về những gì có trong quảng cáo hoặc thiết kế bắt mắt của sản phẩm mà vội kết luận. Luôn kiểm tra danh sách thành phần sản phẩm đầu tiên. Thông tin này có ở mặt sau nhãn sản phẩm, ở bảng “Giá Trị Bổ Sung” hoặc “Supplement Facts”. Đây là bảng thông tin cho chúng ta biết chi tiết đầy đủ những hợp chất có trong sản phẩm.

  VD: Kiểm tra thành phần có trong sản phẩm dầu cá omega-3.
  upload_2016-7-13_16-17-47.png upload_2016-7-13_16-23-15.png


  • [Serving Size: 2 Softgels] Trong 2 viên softgel thì có những gì? Trả lời: xem [Amount per Serving ---- %Daily Value] và [Other Ingredients].
  • [Serving Per Container: 30] Nếu sử dụng 2 viên softgel 1 ngày thì sử dụng được bao nhiêu ngày? Trả lời: 30 ngày
  • [Amount per Serving ---- %Daily Value] Đây là thông tin đầy đủ những gì có trong 2 viên softgels: Từ Calories : 20 cho tới Total Omega-3 Fatty Acids : 2g
  • [Other Ingredients]: Các thành phần khác cấu tạo nên viên thuốc.
  Bước 2. Xem Hạn sử dụng: Hạn sử dụng được in khá rõ trên chai hoặc nhãn sản phẩm ở mục HSD hoặc EXP nếu sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài. Các sản phẩm gần hết hạn thì hàm lượng trong sản phẩm giảm dần, do đó nên chọn sản phẩm càng gần ngày sản xuất càng tốt.

  Bước 3: Xem cách bảo quản: Hầu hết các sản phẩm trên thị trường bảo quản ở những nơi khô mát tránh ánh sáng mặt trời. Nhưng với các sản phẩm dạng lỏng hoặc có thành phần từ thiên nhiên như chiết xuất rau củ hoặc men vi sinh thì cần bảo quản ở trong tủ lạnh sau khi mở nắp. Cần để ý thông tin này để tránh làm hỏng sản phẩm.

  Bước 4: Ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên: Hầu hết các sản phẩm đều được bào chế, tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Hiểu nôm na là thay vì chiết xuất Vitamin A từ cà rốt thì nhà sản xuất tự bào chế vitamin A trong phòng thí nghiệm, dựa trên công thức hóa học của vitamin A thiên nhiên. Điều này làm giảm giá thành sản xuất nhưng khi lượng vitamin A tổng hợp vào cơ thể thì không được hấp thu vào máu nhiều như vitamin A tự nhiên và hầu hết sẽ tự đào thải ra ngoài. Do đó cần ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hơn là tổng hợp. Nếu sản phẩm được sản xuất từ thiên nhiên thì điều này được ghi rõ ở nhãn sản phẩm.

  Bước 5: Xem nguồn gốc, xuất xứ. Cần xem kỹ thông tin nhà sản xuất, nguồn gốc sản phẩm. Cần mua ở cửa hàng thuốc uy tín để tránh mua phải hàng giả.
  Với vài mẹo nhỏ trên, chúc các mẹ sẽ lựa chọn được các sản phẩm tốt nhất cho gia đình.


  Vita Store- Australia Safe & Healthy
  http://vitastore.vn/
  Address: 103 Đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Mobile: 098 859 6856
  vitashopau@gmail.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Goo-boo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này