Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Luộc Thịt Ngon Khiến Mẹ Chồng Khen Không Ngớt Miệng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Doremonxavi, 14/9/2017.

  1. Doremonxavi

    Doremonxavi Thành viên mới

    Tham gia:
    5/8/2017
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Vào bếp luôn là điều lo lắng của nàng dâu khi mới về nhà chồng, lo sợ từng li từng tý sợ trái ý mẹ chồng. Sau đây e xin chia sẻ cách luộc thịt, tuy đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị của thực phẩm, thịt vừa chín tới mềm thơm, giữ được màu sắc đẹp dù mẹ chồng có khó tính cũng phải khen không ngớt lời.

    Thịt lợn

    [​IMG]
    Cách luộc thịt lợn như sau, trước tiên thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước có ít muổi và vài giọt dấm. Sau khi đun sôi 3 phút, vớt thịt ra đem rửa sạch, cách làm này giúp thịt có màu trắng đẹp.
    Sau đó đun sôi một nồi nước khác,bỏ hành khô hoặc chút rượu trắng và luộc đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô hoặc rượu trắng sẽ khử mùi hôi của thịt.

    Thịt gà

    [​IMG]
    Muốn luộc thịt gà chín tới, mềm thơm mà không bị nứt da, trước tiên cho gà làm sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.

    Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp. Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

    Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín. Muốn da gà giòn, màu vàng đẹp thì khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo và có thể quét một lớp mỡ gà trộn nghệ tươi lên da.

    Thịt ngan
    [​IMG]
    Trước tiên, ngan làm sạch, khử mùi hôi bằng cách xát một ít muối, gừng, chút rượu trắng xát cả bên trong và bên ngoài, rồi rửa lại để ráo nước. Khi luộc thịt ngan, cho ngan vào nồi, đổ nước ngập thịt để thịt ngan được trắng không bị đen.
    Cho một mẩu gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc ngan để ngan luộc không bị hôi. Vặn to lửa cho đến khi nước sôi. Khi ngan đã sôi, dùng muỗng vớt sạch bọt đi. Cho vào nồi ngan luộc một muỗng bột canh, hành khô bóc vỏ nướng, đậy vung lại. Vặn lửa nhỏ, sôi lăn tăn khoảng 25 - 30 phút.

    Hy vọng giúp ích cho các mẹ trong cuộc sống.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Doremonxavi
    Đang tải...


  2. thuy_tien_318

    thuy_tien_318 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/7/2017
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá cám ơn bạn chia sẻ
     
    Doremonxavi thích bài này.
  3. Doremonxavi

    Doremonxavi Thành viên mới

    Tham gia:
    5/8/2017
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
  4. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    thank mn nha
     

Chia sẻ trang này