Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Chuẩn Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi biogreen2021, 13/4/2021.

  1. biogreen2021

    biogreen2021 Tri Duc

    Tham gia:
    22/12/2020
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo rất đa dạng, trong đó chế biến làm các món ăn ngon bổ dưỡng đặc biệt được ưa chuộng. Đông trùng hạ thảo hầm gà là một trong các cách thức chế biến thơm ngon và làm đơn giản tại nhà. Bài viết hôm nay, Biogreen sẽ chia sẻ cách nấu chi tiết của 4 món hầm gà với trùng thảo.

    Gà hầm đông trùng hạ thảo và long nhãn
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 25g đông trùng hạ thảo khô
    • 500g thịt gà (phần cánh hoặc phần đùi)
    • 20g long nhãn
    • 3-4 quả chà là
    • Gia vị nấu, muối, gừng
    [​IMG]

    Hướng dẫn nấu đông trùng hạ thảo gà hầm

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt thành các miếng nhỏ vừa miệng ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng
    • Bước 2: Cho gà, gừng vào nổi. Đổ nước ngập gà. Đun sôi và vớt bỏ bọt ở nồi
    • Bước 3: Gà hầm chín tới. Cho đông trùng hạ thảo khô, long nhãn và quả chà là vào hầm tiếp
    • Bước 4: Thêm nếm gia vị vừa miệng gia đình ăn. Đun trong 40 phút rồi tắt bếp. Lưu ý nên ăn món này cùng bún hoặc cơm
    Đông trùng hạ thảo hầm gà và long nhãn
    Bên cạnh dùng thịt gà để hầm thì chân gà cũng là một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Món này tốt cho người mỏi gối, đau xương khớp, chân tay run, mất ngủ, cơ bắp nhão.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5-7 sợi đông trùng hạ thảo (loại tươi hay khô đều được)
    • 0,3 kg sườn heo nạc
    • 3-5 chân gà to, nhiều thịt
    • Các dược liệu khác: câu kỳ tử, cam khô
    • Gia vị hầm gà
    Cách chế biến:

    • Bước 1: Dùng muối và gừng xát đều phần gà để khử mùi tanh. Lưu ý chặt bỏ móng ở chân gà
    • Bước 2: Chặt sườn heo ra các miếng nhỏ. Chần với nước sôi để khử mùi. Rồi vớt ra
    • Bước 3: Cho từng loại gà và sườn vào xoong luộc (không luộc chung). Sau đó vớt ra
    • Bước 4: Cho đông trùng hạ thảo, chân gà, sườn heo và các thảo dược đã chuẩn bị vào nồi để hầm. Để nhỏ lửa, đun trong 1 giờ. Sau đó tắt bếp là thưởng thức ngay được rồi. Nên ăn trong lúc nóng, ăn kèm với bún hoặc cơm
    [​IMG]

    Cách nấu món đông trùng hạ thảo hầm gà với long nhãn đơn giản tại nhà

    Gà ác tiềm hầm đông trùng
    Đây cũng là một trong 4 món chế biến từ gà và đông trùng hạ thảo bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cách nấu đơn giản không hề khó một chút nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5-7 sợi đông trùng hạ thảo tươi/ khô
    • 1 con gà ác tiềm ( nặng khoảng 500 – 800g)
    • 30g hoài sơn
    • Rượu trắng
    • Gừng tươi
    • Các gia vị
    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo vào rượu trắng để nó nở ra. Sau đó vớt ra để ráo nước
    • Bước 2: Làm sạch gà, sơ chế sạch sẽ bằng rượu và gừng. Lưu ý vẫn để nguyên con
    • Bước 3: Cho gà, đông trùng hạ thảo, hoài sơn, gừng và gia vị bỏ hết vào nồi. Đổ 2 lít nước nữa rồi để lửa vừa, đun khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đun khoảng 40 phút (chú ý bỏ vớt bọt hầm trong quá trình đun)
    • Bước 4: Thêm nếm gia vị cho vừa miệng. Dùng gà ác hầm khi còn nóng là ngon nhất.
    Đông trùng hạ thảo hầm gà cùng dược liệu quý
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 30-55g đông trùng hạ thảo sợi khô hoặc 50-75g đông trùng hạ thảo tươi
    • 1 cây nhân sâm tươi (hoặc hồng sâm, bạch đằng)
    • 6-8 hạt dẻ tách vỏ rồi
    • 6-10 quả táo đỏ
    • 1 con gà ác khoảng 2-3 kg
    • Gia vị hầm: mắm, muối, đường, tiêu và 1 củ tỏi
    [​IMG]

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo vào chế biến các món ăn ngon

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng và đầu, chỉ lấy phần thân gà
    • Bước 2: Nhân sâm, táo, hạt dẻ, tỏi đem rửa sạch và để ráo
    • Bước 3: Cho 1 nửa nguyên liệu sâm, táo đỏ, hạt dẻ, tỏi nhét vào bụng gà và khâu lại
    • Bước 4: Phần nguyên liệu còn lại cho vào nồi hầm gà. Nếm gia vị vừa đủ. Đun lửa nhỏ
    • Bước 5: Sau 1 tiếng hầm, gà đã mềm, cho ⅔ đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị vào hầm. Sau 40 phút, cho phần đông trùng còn lại vào, nêm vừa gia vị rồi tắt bếp. Bỏ ra bát và thưởng thức ngay còn nóng. Không nên sử dụng cùng bia rượu hay những món cay nóng bởi sẽ giảm vị thơm ngon của món gà hầm này.
    Có thể nói, các món đông trùng hạ thảo hầm gà vô cùng dễ nấu tại nhà. Không chỉ vậy, công dụng tuyệt vời của món ăn này đem lại đối với sức khỏe con người càng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm mua set hầm gà đông trùng hạ thảo chất lượng để về chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình, nhanh tay đặt hàng và hưởng ưu đãi lớn tại đây.

    Xem thêm: Hướng dẫn nấu 4 món canh đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi biogreen2021
    Đang tải...


Chia sẻ trang này