Nguyên liệu: - 2 kg gạo nếp - ½ chén dầu ăn - 200 gr đường (nếu thích) - ½ muỗng canh muối - 100ml nước cốt dừa (nếu thích) - 2 muỗng canh r*** trắng nấu ăn (cooking wine) - 1 quả gấc tươi (Hay 500gr ruột gấc) . Cách làm Gạo nếp : vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra sả lại cho sạch, để cho ráo nước. Gấc : lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai , lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều. Ướp gấc với r*** trắng + một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Sở dĩ gấc phải ướp với r*** là vì r*** sẽ làm cho gấc đỏ hơn. Trộn thịt gấc + nếp + ½ muỗng canh muối cho đều. Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa. Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều (nếu thích). Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát. Đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh. Xôi gấc nấu khéo là xôi phải chín dẻo, thơm, hột nếp không nở bung và bóng. Món xôi gấc thường dùng vào những dịp cưới, hỏi hay lễ, tết. Xôi gấc dùng chung với chả lụa hay ăn với đường cũng ngon.Tin liên quan: Cách nấu đậu phụ hấp nhồi thịt ngon như nhà hàng Nguồn elmich.vn
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon nhìn ngon quá.......................................................................
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon hix món xôi gấc này bé con nhà e thích ăn lắm đấy/thi thoàng rảnh cũng hay làm cho con ăn nhưng e chẳng bao giờ ngâm gấc với rươụ cả.để lần sau làm thử ngâm xem gấc có đỏ hơn ko ah
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Mình thích ăn nhưng lại lười nấu vì nấu ra chỉ 1 mình ăn.
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Nhà tớ toàn mẹ chồng nấu xôi gấc! Tớ chả biết nấu, hôm rồi nhà tớ đc cho quả gấc đang tính nấu xôi đây, may quá có bài này của mẹ nó! Sáng mai tớ phair nấu luôn mới được. Tks mẹ nó nhiều nha
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Rửa qua chút r*** với gấc làm gấc đỏ hơn ạ, em chỉ ăn đc gấc bình thường, thổi xôi không dầu ăn, ko đường, nhà em mẹ em làm món này ngon lắm, em thì chịu thua thui
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Nhìn mà lại thèm quá mn ạ, chả nhẽ tối nay lại về nấu ăn luôn
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Em không thích ăn xôi gấc những vẫn ghi chép lại cẩn thận cho mọi người, hihi
Ðề: Hướng dẫn nấu xôi gấc - Cách nấu xôi gấc ngon Nhìn ngon quá,mẹ chồng em hay đi làm xôi gấc cho đình đám.Em thấy mẹ e cho thêm cả mỡ gà nữa,cũng rất ngon mn à