Hướng Dẫn Nfc Trong Lập Trình Android

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nuongitq, 30/12/2015.

 1. nuongitq

  nuongitq Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  NFC là một công nghệ không dây tầm ngắn có một loạt các 4cm hoặc ít hơn cho hai thiết bị để chia sẻ dữ liệu. Làm thế nào nó hoạt động ? Cũng giống như Bluetooth và WiFi, và tất cả các cách thức của tín hiệu không dây khác, NFC hoạt động trên các nguyên tắc của việc gửi thông tin qua sóng radio. Thông qua NFC dữ liệu được gửi thông qua cảm ứng điện từ giữa hai thiết bị trong lập trình android cơ bản
  [​IMG]

  NFC hoạt động trên các căn cứ của các thẻ, nó cho phép bạn chia sẻ một số lượng dữ liệu giữa một thẻ NFC và một thiết bị chạy bằng Android hoặc giữa hai thiết bị chạy bằng Android. Thẻ có bộ hình phức tạp. Các dữ liệu được lưu trữ trong thẻ có thể được viết trong một loạt các định dạng, nhưng API Android được dựa trên một tiêu chuẩn NFC gọi là NFC Data Exchange Format (NDEF) .. Các tần số truyền tải dữ liệu qua NFC là 13,56 MHz, và dữ liệu có thể được gửi vào hoặc là 106, 212 hoặc 424 kilobits mỗi giây, mà là nhanh chóng, đủ cho một loạt các quá trình chuyển dữ liệu từ các chi tiết liên lạc để trao đổi hình ảnh, bài hát và video.

  Thiết bị trợ Android với NFC hỗ trợ sau ba phương thức chính của hoạt động: Ba Phương thức hoạt động
  - Reader / Writer Mode: Nó cho phép các thiết bị NFC để đọc hay viết thẻ NFC thụ động.
  - Chế độ P2P:Chế độ này cho phép thiết bị NFC để trao đổi dữ liệu với các đồng nghiệp NFC khác.
  - Chế độ Card emulation: Nó cho phép các thiết bị NFC tự để hoạt động như một thẻ NFC, do đó, nó có thể được truy cập bởi một đầu đọc NFC bên ngoài.

  Làm thế nào nó hoạt động với Android: Để có được quyền truy cập NFC phần cứng, thêm các phép sau đây trong tập tin Android.Manifest của bạn.

  Code:
  <uses-sdk android:minSdkVersion="10"/>
  Điều đầu tiên cần lưu ý là các thiết bị được hỗ trợ không phải tất cả android cung cấp công nghệ NFC. Vì vậy, để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn hiển thị trong google chơi chỉ những thiết bị có NFC phần cứng, thêm dòng sau đây trong tập tin Android.Manifest của bạn.

  Code:
  <uses-feature android:name="android.hardware.nfc" android:required="true"/>
  Android cung cấp một gói android.nfc để giao tiếp với một thiết bị khác. Gói này chứa các lớp học sau đây -
  STT Lớp
  1 NdefMessage Nó đại diện cho một bất biến NDEF nhắn. .
  2 NdefRecord Nó đại diện cho một NDEF Ghi bất biến.
  3 NfcAdapter Nó đại diện cho các bộ chuyển đổi NFC địa phương.
  4 NfcEvent Nó kết thúc tốt đẹp các thông tin liên quan đến bất kỳ sự kiện NFC.
  5 NfcManager Nó là một nhà quản lý cấp cao được sử dụng để có được một thể hiện của một NfcAdapter.
  6 Tag Nó đại diện cho một thẻ NFC đã được phát hiện.
  NFC hệ thống thẻ hoạt động trong Android với sự giúp đỡ của một số bộ lọc ý định mà được liệt kê dưới đây:
  STT Bộ lọc & Tính năng
  1 ACTION_NDEF_DISCOVERED Ý định này được sử dụng để bắt đầu một hoạt động khi một thẻ chứa một tải trọng NDEF.
  2 ACTION_TECH_DISCOVERED Ý định này được sử dụng để bắt đầu một hoạt động nếu thẻ không chứa dữ liệu NDEF, nhưng là công nghệ được biết đến.
  3 ACTION_TAG_DISCOVERED Ý định này được bắt đầu nếu không có các hoạt động xử lý các ACTION_NDEF_DISCOVERED hoặc ACTION_TECH_DISCOVERED intent.
  Để mã một ứng dụng sử dụng công nghệ NFC là phức tạp do đó, không sử dụng nó trong ứng dụng của bạn, trừ khi cần thiết. Việc sử dụng NFC là không phổ biến trong các thiết bị nhưng nó là nhận được phổ biến. Hãy xem những gì là tương lai của công nghệ này

  - Các ứng dụng trong tương lai Với công nghệ phát triển ngày này qua ngày khác và do ra đời của hệ thống thanh toán liên lạc ít công nghệ này là nhận được một sự bùng nổ. Một dịch vụ nổi tiếng như Google Wallet đã được giới thiệu ở Mỹ mà mục đích là để làm cho điện thoại thông minh của chúng tôi cho một thay thế thẻ tín dụng và vận chuyển.

  Trung tâm đào tạọ học photoshop cơ bản với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp học từ bài bản giúp các bạn nâng cao trình độ chỉnh sửa, làm video,... và khóa học lập trình android
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nuongitq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này