Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Của Oxford University Press

Thảo luận trong 'Học tập' bởi IZI EARN, 2/6/2019.

 1. IZI EARN

  IZI EARN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/5/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

  Bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài nhưng chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình?

  Bạn tìm kiếm chương trình học trên mạng và đập vào mắt bạn vô số quảng cáo học tiếng Anh thời công nghệ 4.0. Tất nhiên, bạn phải trả phí.

  Tại sao bạn phải trả phí trong khi chưa sử dụng phần mềm tự học tiếng Anh cực chất của Oxford University Press mà mình đang chia sẻ miễn phí cho bạn? Thực ra đây là phần mềm trả phí với khả năng phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, để nhiều người có thể tiếp cận được phần mềm học tiếng Anh hiệu quả này mình quyết định chia sẻ cho cộng đồng. Hy vọng ngày càng có nhiều người sử dụng tiếng Anh tốt hơn trong học tập, cuộc sống và công việc.

  Sau đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm tiếng Anh của Oxford University Press. Bạn có thể theo dõi trong video này hoặc đọc bài phía dưới.

  HƯỚNG DẪN TẢI PHẦN MỀM TỰ HỌC TIẾNG ANH CỦA OXFORD UNIVERSITY PRESS

  Bước 1: Đăng ký email trên trang home của IZI EARN

  [​IMG]

  Bước 2: Check email, bấm vào nút vàng để xác nhận đăng ký.

  [​IMG]Sau khi xác nhận xong, bạn sẽ nhận được email có link tải phần mềm học tiếng Anh của Oxford University Press và hướng dẫn sơ bộ.

  [​IMG]

  Bước 3: Tải phần mềm học tiếng Anh về máy tính. Đây là phần mềm đơn giản và dung lượng thấp. Bạn cũng không cần phải cài đặt mà chỉ cần mở trực tiếp từ file đã giải nén là sử dụng được ngay.

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TỰ HỌC TIẾNG ANH CỦA OXFORD UNIVERSITY PRESS
  Bước 1: Bấm vào biểu tượng flash – start.exe trên file đã giải nén. [​IMG]

  Bước 2: Đây là phần mềm có bản quyền, bạn bấm I accept để tiếp tục.

  [​IMG]

  Có tất cả 5 phần học, bao gồm: Grammar Quizzes, Vocabulary bank, Sound bank, Practical English, Dictation.

  Ai phù hợp để sử dụng phần mềm:

  • Người mất gốc tiếng Anh;
  • Muốn học lại giao tiếp tiếng Anh cơ bản
  • Trình độ trung cấp;
  • Thậm chí trình độ cao hơn cũng có thể review khả năng ngoại ngữ của mình qua phần mềm này.
  [​IMG]

  Grammar Quizzes: Kiểm tra ngữ pháp.
  Phần này sẽ có 7 file, mỗi file 20 câu hỏi đòi hỏi bạn phải vận dụng hết các kiến thức về từ vựng, thì của động từ, cấu trúc câu…

  [​IMG] Nhiệm vụ của bạn là điền từ thích hợp vào ô trống ở câu thứ 2 sao cho câu có cùng ý nghĩa với câu đầu tiên. Có thể điền tối đa 3 từ và sử dụng dạng rút gọn (nếu có).

  Bạn được trả lời tối đa 3 lần. Khi hiện dấu màu xanh là đúng. Gạch chéo màu đỏ là sai, bạn thử lại nếu sai cả 3 lần thì phần mềm sẽ hiện kết quả đúng để bạn tham khảo.

  Đặc biệt, câu hỏi trong file không cố định vị trí, mỗi lần bạn mở phần mềm học thì các câu hỏi đều được đảo vị trí, điều này khá thú vị và tạo cảm hứng học tiếng Anh.

  [​IMG]

  Vocabulary Bank: Ngân hàng từ vựng
  Bao gồm 12 chủ đề xoay quanh con người và cuộc sống như thực phẩm, thể thao, giáo dục, việc làm, …

  [​IMG]

  Mỗi chủ đề gồm 18 câu thực hành. Ở đây bạn có thể phát triển khả năng nghe, nói và viết.

  Khả năng nghe và nói: Bạn bấm vào biểu tượng cái loa thì sẽ nghe được giọng chuẩn bản xứ. Bắt chước y hệt cách người bản xứ nói từ phát âm, lên xuống giọng và ngắt nghỉ đúng. Sau đó nói và ghi âm lại, so sánh đến khi nào đúng “bản chính” thì qua câu tiếp theo. Kiên trì theo cách này, luyện tập mỗi ngày bạn sẽ tiến bộ không ngờ chỉ sau 1 tháng.

  Khả năng nghe và viết: Bạn bấm vào biểu tượng tam giác để ẩn tất cả các từng khóa trong câu. Sau đó bấm vào biểu tượng loa để nghe cho được từ khóa là gì và điền vào chỗ trống. Bạn nghe lặp lại liên tục đến khi nào đúng thì thôi. Tin mình đi, nghe quen đến độ bạn biết từng từ phát âm như thế nào và viết ra sao.

  [​IMG]

  Sound Bank: Phát âm trong tiếng Anh
  Có tất cả 44 âm trong tiếng Anh, trong đó 20 nguyên âm (12 nguyên âm đơn và 8 nguyên âm đôi) và 24 phụ âm (12 phụ âm đơn và 12 phụ âm đôi). Bạn đã nắm vững nguyên tắc phát âm của những âm này chưa?

  Nếu bạn đăng ký 1 khóa học tiếng Anh tại trung tâm, bạn sẽ mất 12 buổi x 2 tiếng mỗi buổi để hoàn thành phần này.

  Tại sao lại học lâu như vậy? Không phải vì khó mà vì đây là phần quan trọng nhất để bạn phát âm chuẩn và nói chuẩn tiếng Anh.

  Nhưng hầu hết chúng ta hay “quên” học hoặc học cho có.

  [​IMG]

  Trong phát âm thường có âm ngắn (hình vuông màu nâu) và âm dài (hình vuông màu vàng). Bấm vào mỗi ô vuông âm thanh sẽ phát ra. Nhiệm vụ của bạn là nghe và lặp lại đúng thì thôi.

  Ngoài ra, mỗi âm còn có 5 từ vựng khác phía bên phải, bạn hãy nghe và lặp lại. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng nghe lên như diều gặp gió của chính mình đó.

  [​IMG]

  Practical English: Luyện tập tiếng Anh
  Tương tự như phần ngữ pháp, phần luyện tập tiếng Anh này cũng có 7 files là những video liên quan nhau theo thứ tự từ 1->7.

  [​IMG]

  Ở phần này, bạn theo dõi đoạn đối thoại trong văn phòng làm việc và trả lời 5 câu hỏi tại đây. Mình đánh giá thì phần này là dễ nhất trong 5 phần của phần mềm học tiếng Anh này.

  [​IMG]

  Dictation: Nghe chép chính tả
  Nghe chép chính tả là phương pháp cực kỳ “trâu bò”. Chỉ dành cho những bạn nào có đủ “độ lì” mới học được. Nhưng khi vượt qua giai đoạn khó khăn rồi bạn chỉ cần hưởng trái ngọt thôi.

  Ở đây, cũng có tổng là 7 files, theo từng chủ đề khác nhau. Các bạn sẽ nghe toàn bộ bài nói, sau đó là nghe từng câu và ghi chép lại cho đúng.

  [​IMG]

  Đây là phần khó nhất trong cả 5 phần này. Tuy nhiên, nếu so với các tài liệu khác thì lại khá dễ bởi thời lượng ít, chủ đề dễ gần & hỗ trợ những lúc “bí” quá.

  Phần này giúp bạn phát triển các khả năng nghe và viết viết. Tuy nhiên, khi kết hợp với việc ghi âm giọng nói để đối chiếu bản chính thì bạn sẽ hoàn hảo cả ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  [​IMG]

  LỜI KẾT
  Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm tự học tiếng Anh của Oxford University Press. Với phần mềm khá hữu ích như này, mình hy vọng các bạn sẽ tăng khả năng sử dụng tiếng Anh của mình trong giao tiếp, cuộc sống, và công việc hàng ngày.

  Hãy bắt đầu từ hôm nay và cho mình biết cảm nhận của các bạn sau hơn 1 tháng nữa nhé.

  Ngoài ra, các bạn comment hoặc share những phần mềm hữu ích khác ở đây để cộng đồng IZI EARN ngày càng tự học tiếng Anh tốt hơn. Cảm ơn các bạn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi IZI EARN
  Đang tải...


 2. Gacphai

  Gacphai Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn mẹ đã chia sẻ kiên thức bổ ích này ạ
   

Chia sẻ trang này