Hướng Dẫn Tạo Tùy Chỉnh View Trong Android

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nuongitq, 11/1/2016.

 1. nuongitq

  nuongitq Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Android cung cấp cho bạn với các phương tiện của việc tạo ra các thành phần tùy chỉnh của riêng bạn mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn để hoc lap trinh android.

  Android cung cấp một danh sách lớn của các vật dụng được xây dựng trước như Button, TextView, EditText, ListView, CheckBox, RadioButton, Gallery, Spinner, AutoCompleteTextView, ... mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trong việc phát triển ứng dụng Android của bạn, nhưng có thể có một tình huống khi bạn là không hài lòng với chức năng hiện có của bất kỳ các vật dụng có sẵn nào .

  Nếu bạn chỉ cần thực hiện những điều chỉnh nhỏ để một widget hoặc bố cục hiện tại, bạn chỉ có thể phân lớp các widget hoặc bố cục và ghi đè phương thức của nó mà sẽ cung cấp cho bạn điều khiển chính xác sự xuất hiện và chức năng của một phần tử màn hình. Hướng dẫn này giải thích cho bạn cách tạo Views tùy chỉnh và sử dụng chúng trong ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng các bước đơn giản và dễ dàng.

  Tạo một thành phần tùy chỉnh đơn giản

  Cách đơn giản nhất để tạo ra thành phần tùy chỉnh của bạn là để mở rộng một lớp tiện ích hiện có hoặc phân lớp với lớp học của riêng bạn nếu bạn muốn mở rộng các chức năng của tiện ích hiện có như Button, TextView, EditText, ListView, CheckBox, ... nếu không bạn có thể làm mọi thứ cho mình bằng cách bắt đầu với lớp android.view.View.

  Ở hình thức đơn giản của nó, bạn sẽ phải viết tương ứng với tất cả các lớp cơ sở. Ví dụ, nếu bạn đang đi để mở rộng TextView để tạo ra một DateView rồi sau là tạo ra cho lớp DateView :
  Code:
  [/SIZE][/COLOR][/FONT]
  [SIZE=4][FONT=Georgia][COLOR=rgb(46, 46, 46)]public class DateView extends TextView {
  public DateView(Context context) {
  super(context);
  //--- Additional custom code --}
  public DateView(Context context, AttributeSet attrs) {
  super(context, attrs);
  //--- Additional custom code --
  }
  public DateView(Context context, AttributeSet attrs, int defStyle) {
  super(context, attrs, defStyle);
  //--- Additional custom code --}
  }

  >> Khoa hoc lap trinh android cơ bản tại hà nội !
  Bởi vì bạn đã tạo DateView là con của TextView nên nó sẽ có quyền truy cập vào tất cả các thuộc tính, phương thức và sự liên quan đến TextView và bạn sẽ có thể sử dụng chúng mà không có bất kỳ một hành động nào. Bạn sẽ thực hiện chức năng tùy chỉnh thêm bên trong mã của riêng bạn như được giải thích trong các ví dụ dưới đây.

  Nếu bạn có yêu cầu để thực hiện các bản vẽ tùy chỉnh/tùy chỉnh kích thước cho các vật dụng của bạn thì bạn cần phải ghi đè onMeasure (int widthMeasureSpec, int heightMeasureSpec) và phương thức OnDraw (Canvas canvas).

  Nếu bạn không phải thay đổi kích thước hoặc thay đổi hình dạng của thành phần và sau đó bạn không cần một trong những phương pháp này trong phần tùy chỉnh của bạn.

  Phương pháp onMeasure() phối hợp với quản lý bố cục báo cáo chiều rộng của widget và chiều cao, bạn cần phải gọi setMeasuredDimension (int width, int height) từ bên trong phương pháp này để báo cáo các kích thước.

  Sau đó bạn có thể thực hiện bản vẽ tùy chỉnh của bạn bên trong các phương pháp OnDraw (Canvas canvas), nơi android.graphis.Canvas là khá giống với đối tác của bạn trong Swing và có các phương pháp như drawRect(), phương thức DrawLine(), drawString(), drawBitmap( ), ... mà bạn có thể sử dụng để vẽ thành phần của bạn.


  ----------------- || -----------------

  Trung tâm Đào tạo học photoshop tại hà nội !
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nuongitq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này