Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Tìm Hiểu Bloomberg Cho Những Nhà Giao Dịch Mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Nhii An, 11/10/2021.

 1. Nhii An

  Nhii An Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/8/2021
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu làm việc trong ngành tài chính hoặc có mối quan tâm tới ngành này, chắc chắn bạn đã từng nghe tới Bloomberg và Bloomberg Terminal - một sản phẩm mang lại phần lớn doanh thu cho Bloomberg.
  Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một trong những nguồn được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành cho thông tin tài chính.
  Vậy Bloomberg Terminal là gì? Đăng ký và cài đặt công cụ này như thế nào?
  upload_2021-10-11_20-24-31.png

  1. Bloomberg Terminal là gì?

  Bloomberg Terminal là một hệ thống máy tính cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ của Bloomberg, nơi cung cấp các dữ liệu tài chính toàn cầu, tin tức trong thời gian thực.

  Các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng hệ thống giao dịch của Bloomberg Terminal để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch tài chính, chẳng hạn như giao dịch cổ phiếu và quyền chọn.

  Bloomberg tính phí đăng ký hàng năm, với giá cho hệ thống giao dịch điện tử độc quyền từ 20.000 đến 24.000 đô la cho mỗi người dùng mỗi năm.

  Do chi phí tương đối cao, các thiết bị đầu cuối của Bloomberg thường được các nhà đầu tư tổ chức lớn, các nhà quản lý danh mục đầu tư và các nhà phân tích tài chính sử dụng.

  Cả Bloomberg và Reuters đều đang phải chứng kiến sự cạnh tranh từ các công ty khác cung cấp các sản phẩm tương tự với mức giá thấp hơn, đáng chú ý nhất là Capital IQ và FactSet.

  2. Cách thức hoạt động của Bloomberg Terminal

  Như đã đề cập, Bloomberg Terminal là một trong những sản phẩm chính của Bloomberg LP. Chúng là một trong những hệ thống đầu tư chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá cao nhất được tạo ra cho thị trường tài chính.

  Hệ thống cung cấp tin tức, báo giá và nhắn tin trên mạng an toàn độc quyền của nó. Nó nổi tiếng trong cộng đồng tài chính nhờ giao diện màu đen, không được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng nhưng đã trở thành một đặc điểm dễ nhận biết của dịch vụ.

  3. Lợi ích của Bloomberg Terminal

  Bloomberg Terminal được phát triển bởi doanh nhân người New York Michael Bloomberg. Công cụ này bao gồm cả hệ thống phần cứng và phần mềm và là một ứng dụng dựa trên Windows, làm cho nó tương thích với chương trình Excel phổ biến, một khía cạnh rất quan trọng của hệ thống đối với những người trong ngành tài chính.

  Bloomberg cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ứng dụng trực tuyến và thông qua các thiết bị di động, thông qua dịch vụ Bloomberg Anywhere. Đối với các nhà môi giới và quản lý danh mục đầu tư, có khả năng truy cập thông tin thị trường theo thời gian thực từ hầu hết mọi nơi trên thế giới là một lợi thế vô cùng thuận tiện và quan trọng của đăng ký Bloomberg.

  Dịch vụ nhắn tin tức thời của Bloomberg đã trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch, những người sử dụng nó để đăng báo giá, cập nhật về giao dịch và tin tức về hoạt động thị trường.

  Bộ dữ liệu của Bloomberg rất toàn diện và được cập nhật nhanh chóng để phản ánh hoạt động thị trường hiện tại. Kho tàng dữ liệu thu nhập cố định của Bloomberg hấp dẫn các nhà giao dịch trái phiếu.

  Hy vọng qua bài viết, bạn có thể trả lời được câu hỏi "Bloomberg Terminal là gì", bên cạnh đó cũng hiểu hơn về cách thức hoạt động của công cụ này.

  Nguồn: tradafx.net
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhii An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này