Kinh nghiệm: Hướng dẫn và những lưu ý nấu chè tổ yến

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Yến Sào An Nhiên, 29/10/2015.

  1. Yến Sào An Nhiên

    Yến Sào An Nhiên Công ty TNHH Yến sào An Nhiên 0938115267

    Tham gia:
    26/12/2014
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay mình chia sẻ cách chưng Combo và những lưu ý khi sử dụng yến sào sao cho hiệu quả nhất nhé

    *** CÁCH CHƯNG YẾN
    1. Nguyên liệu
    - Tổ yến Rút lông nguyên tổ, khoảng 5 Gr/ một lần ăn/ một người.
    - Hạt sen: 4-6 hạt.
    - Táo tàu đỏ: 2-3 quả.
    - Nhãn khô: 5-8 quả
    - Đường phèn+Nước để nguội.
    - Một thố sứ cao cấp Minh Long
    - Một nồi vừa đủ để đựng thố nhỏ
    2. Thực hiện
    - Bước 1: Đối với Tổ yến Rút lông nguyên tổ: Rửa sạch ngâm nở mền từ 30 đến 45 phút vì yến sào An Nhiên chọn những tai yến to và già. Rồi vớt ra và để ráo. Luộc riêng hạt sen bỏ nước, táo tàu, nhãn nhục rửa sạch, để ráo.
    - Bước 2: Cho yến đã ngâm nở mền vào thố chưng yến Minh Long, thêm hạt sen, táo tàu. Chưng cách thủy khoảng 20-30 phút cho đến khi hạt sen chín mền
    - Bước 3: Sau đó cho đường phèn rồi chưng thêm 5-10 phút đến khi đường phèn tan ra. Trước khi dọn ra bàn thì mới cho nhãn nhục vào


    *** LƯU Ý :
    - Không nên bỏ đường phèn vào chưng chung với yến,như vậy yến sẽ nở được mức tối đa
    - Không nên cho Nhãn nhục vào yến sào quá sớm , như vậy nhãn sẽ mất độ giòn, không ngon
    *** Combo chè dùng nóng hay lạnh đều rất ngon

    *** CÔNG DỤNG:
    Chè tổ yến chưng đường phèn với hạt sen, táo tàu, nhẫn nhục có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, trí não, giúp an thần ,chữa mất ngủ, có thể chữa được bệnh ho

    *** Chúc cả nhà thực hiện thành công và ngon miệng nhé :)
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yến Sào An Nhiên
    Đang tải...


  2. hien52n2

    hien52n2 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá đi.
    các bạn có như cầu hạt sen - long nhãn khô qua mình nhé:p
     
    Yến Sào An Nhiên thích bài này.

Chia sẻ trang này