Hướng dẫn và Quy định của mục ĐỐI CHẤT

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi lcmadmin, 21/6/2007.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. lcmadmin

  lcmadmin Administrator

  Tham gia:
  21/10/2004
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  1,016
  Điểm thành tích:
  1,013
  Trong rất nhiều vấn đề nảy sinh mâu thuẫn do thông tin đưa lên có người cho rằng đúng, người cho rằng sai thì việc ĐỐI CHẤT là cách chúng ta trình bày lý lẽ của mình trên một tinh thần tôn trọng sự thật.

  Trong quá trình đối chất BQT diễn đàn có thể yêu cầu các bên cung cấp thông tin cần thiết có thời hạn để chứng minh những luận điểm của mình.

  Kết quả đối chất là khi một bên bỏ cuộc không tiếp tục đối chất theo thời hạn, hoặc không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh luận điểm của mình. Căn cứ kết quả đối chất BQT diễn đàn sẽ áp dụng các hình thức để xử lý sao cho đúng quy định của diễn đàn và đúng quy định của pháp luật.

  1. Chủ topic (người thắc mắc) cần:

  - Công khai thông tin cá nhân/các giấy tờ chứng minh thân nhân ngay khi mở topic nếu chủ topic tham gia diễn đàn lamchame.com chưa đủ 2 tháng kèm theo 300 bài viết. Với các chủ topic đã tham gia đủ 2 tháng kèm thêm có đủ 300 bài viết, BQT sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi cần thiết. Trong trường hợp chủ topic không công khai thông tin cá nhân khi chưa đủ thời gian và số bài viết, topic đối chất sẽ được xóa bỏ mà không cần thông báo trước, và tùy từng mức độ mà BQT sẽ có hình thức xử lý từ cảnh cáo cho tới khóa nick vĩnh viễn. .

  - Trong trường hợp chủ topic đại diện cho một công ty, tổ chức: Nếu chủ topic chưa đủ thời gian và số bài viết tham gia, chủ topic cần cung cấp giấy giới thiệu của công ty, tổ chức và kèm theo các giấy tờ của công ty, tổ chức đó.

  - Chủ topic cần cung cấp các chứng cớ rõ ràng, cụ thể (bằng hình ảnh, nội dung PM, nội dung tin nhắn qua điện thoại, tên hoặc số điện thoại của người bị tố cáo,…).

  - Chủ topic cần là người tham gia trực tiếp giao dịch tại diễn đàn lamchame.com.

  2. Việc tham gia giải quyết sẽ do 2 Bên liên quan trực tiếp tham gia. Các thành viên không phận sự miễn bình luận (trừ các trường hợp cung cấp thông tin phục vụ quá trình đối chất). Admin và Mod có quyền tách hoặc xoá bài của các thành viên không liên quan mà không cần báo trước. Tuỳ theo mức độ vi phạm vì phạm mà thành viên không liên quan sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo hoặc treo nick vĩnh viễn.

  3. Khi người phản hồi và người bị phản hồi tham gia topic đối chất, điều đó đồng nghĩa với việc người phản hồi và người bị phản hồi đồng ý coi BQT lamchame.com là trọng tài. Người phản hồi và người bị phản hồi có trách nhiệm và nghĩa vụ tôn trọng/thực hiện kết luận cuối cùng của BQT lamchame.com.

  4. Không dùng lời lẽ quá khích, lộng ngôn trong quá trình tham gia giải đáp thắc mắc giữa 2 Bên. Mọi bài viết vi phạm đều được xoá mà không cần báo trước.

  5. Không chấp nhận hành vi chia bè kéo phái. Mọi bài viết mang tính chất chia bè kéo phái đều được xoá mà không cần báo trước. Thành viên chủ trương chia bè kéo phái sẽ bị treo nick vĩnh viễn mà không cần bất kỳ một lời cảnh báo hay giải thích.

  6. Khi có yêu cầu đối chất, cả hai bên cần phải tham gia đối chất cho tới khi có quyết định cuối cùng của BQT. Nếu bạn không vào đối chất trong vòng 48h và/hoặc bỏ dở cuộc đối chất và/hoặc không trả lời bất kỳ một câu hỏi nào đó của BQT, bạn đã từ bỏ quyền bán hàng/tham gia tại lamchame.com vĩnh viễn và toàn bộ các thông tin của bạn sẽ được công bố trong Danh sách người bán hàng không trung thực.

  7. Sau khi 2 bên đã giải quyết xong khúc mắc, topic sẽ được khoá hoặc di chuyển tuỳ theo mức độ để đảm bảo hoà khí diễn đàn.

  8. Để người mua có trách nhiệm thêm đối với giao dịch của mình, BQT sẽ không hỗ trợ khiếu nại trong trường hợp sau:

  Người mua không kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận.
  Người mua nhờ người khác nhận hàng hộ.

  Nếu bạn bận rộn không trực tiếp nhận được hàng, các bạn vui lòng nhắc người bán giao hàng vào thời điểm mà bạn có thể trực tiếp nhận được hàng.

  Ngoài ra, BQT không hỗ trợ các trường hợp khiếu nại về giá cả bởi mỗi người bán có nguồn hàng khác nhau, chi phí khác nhau nên giá cả bán sẽ khác nhau. Người mua cần có trách nhiệm tham khảo kỹ giá cả hàng hóa trước khi nhận.


  Chú ý:

  • Chúng tôi khuyến khích các bạn nên chủ động tìm kiếm giải pháp tích cực để giải quyết vấn đề trong hòa bình, tôn trọng, xây dựng và giúp đỡ lẫn nhau trước khi phải tiến hành việc đối chất.
  • Chúng tôi khuyến khích các bạn gửi bài trong mục này giữ bình tĩnh, không vội vàng kết luận khi chưa có chứng cớ cụ thể, không quy chụp, không vì một người không tốt mà làm mất uy tín của những thành viên khác,... Tốt nhất, trong những trường hợp khả nghi hoặc nghe đồn, các bạn nên tìm kiếm thông tin cụ thể trước khi tiến hành yêu cầu đối chất chứ không vội vàng lập topic cảnh báo. Vì làm mất uy tín của người tốt cũng có tác hại chẳng kém làm điều xấu.
  • BQT diễn đàn có quyền công khai thông tin những người không trung thực, những người lừa đảo, hoặc những người lợi dụng đối chất làm tổn hại người khác.
  • BQT diễn đàn có quyền gửi thông tin cho các cơ quan điều tra và bảo vệ pháp luật nếu cần thiết.
  • Mọi bài viết mang tính thắc mắc, khiếu kiện, tranh cãi ngoài Mục Giải Đáp Thắc Mắc đều coi như vi phạm và sẽ được xoá, khoá hoặc di chuyển mà không cần báo trước.
   [*]Việc tham gia đối chất và cung cấp bằng chứng một cách TRUNG THỰC là quyền và nghĩa vụ của các bên. Nếu trong quá trình tham gia đối chất mà một bên bỏ cuộc giữa chừng (quá 48 tiếng mà không có lý do rõ ràng sau khi có trả lời của bên kia hoặc ý kiến của mod) mà không có sự đồng ý của bên kia thì đồng nghĩa với việc bên đó chấp nhận luận điểm hay cáo buộc của bên kia.
   [*]Khi tham gia đối chất hoặc tạo topic đòi đối chất là đồng nghĩa với việc bạn đã đọc, hiểu và đồng ý với quy định này.
   [*]BQT diễn đàn có thể thay đổi những điều khoản này sao cho phù hợp vào bất cứ thời điểm nào.

  Quy định này có bổ sung, chỉnh lý và có hiệu lực bắt đầu từ Tháng 6/2007.

  BQT có toàn quyền quyết định trong những trường hợp ngoài quy định trên đây và BQT giữ toàn quyền điều chỉnh những quy định được ghi trên đây sao cho phù hợp mà không cần phải giải thích lý do hoặc thông báo trước.

  Xem thêm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lcmadmin
  Đang tải...


 2. Mod MSTD

  Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  3,829
  Đã được thích:
  17,434
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Hướng dẫn và Quy định của Mục Giải Đáp Thắc Mắc

  BQT cập nhật thêm điều khoản trong quy định của mục giải đáp thắc mắc.

  7. Để người mua có trách nhiệm thêm đối với giao dịch của mình, BQT sẽ không hỗ trợ khiếu nại trong trường hợp sau:

  Người mua không kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận.
  Người mua nhờ người khác nhận hàng hộ.

  Nếu bạn bận rộn không trực tiếp nhận được hàng, các bạn vui lòng nhắc người bán giao hàng vào thời điểm mà bạn có thể trực tiếp nhận được hàng.

  Ngoài ra, BQT không hỗ trợ các trường hợp khiếu nại về giá cả bởi mỗi người bán có nguồn hàng khác nhau, chi phí khác nhau nên giá cả bán sẽ khác nhau. Người mua cần có trách nhiệm tham khảo kỹ giá cả hàng hóa trước khi nhận.
   
 3. Mod MSTD

  Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  3,829
  Đã được thích:
  17,434
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Hướng dẫn và Quy định của mục ĐỐI CHẤT

  BQT bổ sung thêm điều kiện để mở topic đối chất. Mời các bạn tham khảo để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ phía BQT.

  Trân trọng.
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này