Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Xì Mũi Vệ Sinh Mũi Đúng Cách Ngừa Viêm Tai Giữa

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Ovixbaby, 2/8/2023.

 1. Ovixbaby

  Ovixbaby http://ovixbaby.com

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  TRẺ XÌ MŨI KHÔNG ĐÚNG CÁCH có thể bị viêm tai giữa, viêm xoang, viêm họng, viêm khí phế quản...

  [​IMG]

  - Xì mũi có thể là động tác đơn giản với người lớn nhưng với trẻ nhỏ không biết cách thực hiện đúng sẽ rất nguy hiểm, có thể khiến trẻ bị viêm tai và xoang.

  - Mũi và tai thông với nhau qua vòi nhĩ, mũi và xoang thông với nhau qua các lỗ thông xoang. Khi xì mũi không đúng, chúng ta sẽ đẩy nước mũi lẫn với các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn vào tai hoặc xoang gây viêm.

  - Khi xì mũi trẻ nhỏ thường bịt cả 2 lỗ mũi để xì làm các chất ứ đọng ở mũi đi ngược vào trong xoang hoặc xuống họng, gây viêm họng, viêm khí phế quản.

  - Khi bị kích thích bởi một số yếu tố thời tiết (lạnh - ẩm, hơi khí, bụi...), mũi và xoang của trẻ sẽ tiết ra nhiều dịch và dịch này cũng đặc hơn, gây ứ đọng trong mũi. Lúc này, trẻ thường không biết xịt ra mà lại hít mạnh vào. Kết quả là các chất này sẽ từ mũi đi xuống họng hoặc đi ngược vào xoang, gây viêm xoang.

  -Vì thế, cha mẹ và các cô giáo cần hướng dẫn cho trẻ cách xì mũi đúng: Chỉ bịt một lỗ mũi, một bên để thoáng; hơi cúi đầu, ngậm mồm rồi thở mạnh ra; đổi bên và làm lại như vậy, mỗi bên làm 2-3 lần cho sạch.

  - Đừng để trẻ chỉ bị chảy mũi nhẹ do dị ứng thời tiết nhưng chỉ vì xì mũi không đúng cách, vô tình trẻ sẽ bị những bệnh nặng hơn, điều trị khó và lâu hơn như viêm tai giữa, viêm xoang.

  Với những bé nhỏ chưa biết xì mũimẹ nên vệ sinh hút mũi theo hướng dấn:

  [​IMG]
  Hướng dẫn vệ sinh mũi cho bé hết viêm mũi họng

  Kết hợp Xịt mũi ưu trương 3% và ovix VA là giải pháp tối ưu cho vệ sinh mũi và xử lý các vấn đề ở mũi của trẻ nhỏ.
  Giúp giảm lạm dụng thuốc co mạch, kháng sinh, kháng viêm không cần thiết.

  Phòng: Chỉ dùng Ovix VA duy trì xịt ngày 2-3 lần, đặc biệt là khi con trẻ đi lớp hoặc thời điểm giao mùa: xịt sáng trước đến lớp và tối khi về.

  Khi sổ mũi trong: hút nhẹ, rồi xịt mũi Ovix VA. Ovix ngày 5-6 lần. Hút ko hút cố, tránh tổn thương niêm mạc con.

  [​IMG]

  Khi mũi đặc: xịt Ưu trương, chờ 1-2 phút dịch loãng chảy ra, hút nhẹ, sau đó xịt Ovix VA. Nebial hoặc xịt ưu trương ngày 3 lần sáng trưa tối trước ngủ. Còn Ovix 5-6 lần. Khi mũi trong rồi, còn ít thì không cần xịt mũi ưu trương
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ovixbaby
  Đang tải...


Chia sẻ trang này