Thông tin: Hướng Đạo Sinh Là Gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi webmaster, 6/6/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Phong trào Hướng Đạo phi chính phủ, phi chính trị và phi tôn giáo do trung tướng Robert Baden-Powell của Quân đội Hoàng gia Anh sáng lập 1907, hiện có trên 200 nước công nhận Hướng Đạo.

  Tại Việt Nam, phong trào do ông Hoàng Đạo Thuý và Trần Văn Khắc thành lập 1930 tại Hà Nội, nhằm “dẫn đường” cho thanh thiếu niên rèn luyện tính khí, kỷ năng sống để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, trở thành những công dân có trách nhiệm, giúp ích cho xã hội. Rất nhìu nhân vật nổi tiếng xuất thân từ phong trào này, như Tạ Quang Bửu, Trần Duy Hưng, Lưu Hữu Phước,Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Trần Văn Tuyên..vv.. Ông Hoàng Đạo Thúy là đại tá QĐND Việt Nam từng được CT Hồ Chí Minh bổ nhiệm nhiều chức vụ trong chính quyền; hiện tên ông được đặt cho một con đường ở Cầu Giấy, Hà Nội.

  Tuy nhiên, Hướng đạo Việt Nam đã bị đình chỉ hoạt động tại miền Bắc năm 1954 và miền Nam sau 1975. Hơn 41 năm qua, mặc dù không được phép hoạt động chính thức nhưng tại nhìu tỉnh thành, nhất là Sài Gòn, các đoàn hướng đạo vẫn âm thầm sinh hoạt và liên kết nhau.

  Vì sao Hướng đạo sinh không được cho phép hoạt động chính thức ở Việt Nam? Có lẽ bị coi là nhạy cảm nhưng theo suy luận của mình thì những công dân dũng cảm, có tinh thần đoàn kết yêu thương nhau luôn là điều tốt cho một đất nước mạnh mẽ tự do và dân chủ, nhưng lại là nỗi kinh hoàng của những kẻ bất chính, độc tài.

  Xem thêm: https://www.facebook.com/motanhnang/posts/1359419057406317https://www.facebook.com/huongdaovietnam1/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này