Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Chú Ý Điều Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi tuongthantaihd, 18/9/2021.

 1. tuongthantaihd

  tuongthantaihd Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/7/2020
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi chú ý điều gì?

  Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi được chia thành 2 cung là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Bởi đây là 2 cung có thể giúp thu nhận được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ khi kinh doanh. Trong đó việc đặt bàn thờ Thần Tài trong cung Thiên Lộc sẽ mang lại rất nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn tiến phát. Cần tuyệt đối tránh sự ảnh hưởng của các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt nếu không sẽ bị rơi vào hướng Tuyệt Lộc khiến cho tài sản có vào như nước rồi sau cũng sẽ tiêu tan.


  [​IMG]


  Xem thêm: bàn thờ Thần Tài màu trắng

  Hướng đặt bàn thờ Thần Tài như nào là tốt và vượng khí

  Cung Quý Nhân là sao quý trợ có khả năng giải điều ác, giúp người gặp hung hóa cát, sự nghiệp dễ dàng thành đạt. Tuy nhiên với cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi này bạn cần phải sử dụng la bàn để xác định rõ hai trên.

  Trên thực tế cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hoàn toàn không giống nhau bởi nó còn phụ thuộc vào mỗi mệnh như:

  • Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên quay về hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Với gia chủ là nữ thì nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.

  • Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì để theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Với gia chủ là nữ thì nên quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.
  Do đó cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi chuẩn phong thủy nhất chính là cần phải dựa trên tuổi mệnh, hướng nhà của gia chủ.


  Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Nhâm Thân 1992

  Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ năm sinh
  Ngoài việc cần đặt bàn thờ theo đúng hướng, hợp với tuổi mệnh thì cách bài trí bàn thờ Thần Tài cũng hết sức quan trọng. Thật vậy, việc bài trí này cũng có những nguyên tắc chuẩn chung, bài trí đúng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Cụ thể, trên bàn thờ Thần Tài cần phải để tấm bài vị dán ở vách tường, bởi vách tường là biểu tượng cho sự chắc chắn cho tài lộc, vận may được hội tụ. Chính giữa bàn thờ cần đặt 1 hũ gạo, 1 hũ nước và 1 hũ muối (chỉ thay 3 hũ nay sau mỗi năm). Phía trước 3 hũ này là bát hương, khi lau chùi dọn dẹp nên tránh động phải bát hương này.


  Kế đến, bên trái bàn thờ thì đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ông Thổ Địa. Với bình hoa nên đặt góc trái và ưu tiên chọn hoa đồng tiền, hoa cúc còn trái cây thì nên chọn đủ 5 loại quả.

  Ngoài ra, phía trên bàn thờ có thể đặt thêm ông cóc ngồi góc trái, buổi sáng bạn nên quay ông cóc ra, chiều tối quay vào. Ông cóc là biểu tượng cho khả năng nắm giữ, quản lý tiền của. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm tượng phật di lặc để quản lý tiền tài, mọi việc thông suốt hơn, tránh những điều sai không đáng có.

  Xem thêm: Bàn thờ Thần Tài Gỗ Căm Xe


  7 lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi
  Thờ cúng Thần tài đã có từ rất lâu, người thờ Thần tài thường mong muốn cầu về đường làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Do đó, khi thờ Thần tài để phát huy hết khả năng của các ngài, gia chủ cần chú ý các vấn đề sau trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi.


  1. Đặt bàn thờ ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ

  2. Tránh đối diện bàn thờ với nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ….

  3. Không đặt bàn thờ ở các góc khuất, nên đặt ngay cửa đông người qua lại

  4. Cần vệ sinh bàn thờ thường xuyên

  5. Không đặt bài vị chữ nho bằng gương lên bàn thờ

  6. Không thay hũ gạo, muối, nước tùy tiện. Phải đợi đến ngày cuối năm mới được thay

  7. Không được động lư hương, hạn chế tránh di chuyển lư hương gây mất tài lộc

  [​IMG]


  Những sai lầm cần tránh khi thờ cúng Thần Tài
  Theo các chuyên gia phong thủy thì có tất cả 6 sai lầm cần tránh khi thờ cúng Thần Tài đó là: Không được cắm hương chồng chéo lên nhau, tượng Thần Tài không được dán chữ nho sau lưng, thiếu bài vị gương, đặt bàn thờ Thần Tài sai hướng, thiếu bát tụ lộc và màu bàn thờ xung khắc với tuổi mệnh gia chủ.


  Thật vậy, việc cắm hương chồng chéo nhau là điều hết sức cấm kỵ bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến con đường tài lộc. Nói cách khác thì khi cắm hương chồng chéo nhau sẽ làm cho bàn thờ Thần Tài không còn đủ linh khí, khiến cho việc thờ cúng vô nghĩa, không có giá trị. Còn nếu trên các tượng thờ không có chữ nho dán sau lưng thì việc thờ cúng cũng trở nên vô nghĩa bởi như thế sẽ đồng nghĩa với việc không được chứng giám.


  Tuyệt đối không được để bàn thờ Thần Tài trước gương, trước cửa nhà bếp, nhà vệ sinh hay những vị trí mà có góc cạnh nhọn của các vật dụng hướng vào. Khi chọn bàn thờ Thần Tài nên chọn màu sắc, chất liệu, kích thước phù hợp với tuổi mệnh, tránh màu xung khắc ảnh hưởng đến đường tài lộc.


  Trên đây là một số kinh nghiệm thờ cúng Thần Tài và đặc biệt là cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách thờ cúng Thần Tài chuẩn phong thủy nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuongthantaihd
  Đang tải...


Chia sẻ trang này