Hương mùa hè trong thạch trà xanh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mimosa0102, 5/4/2010.

  1. mimosa0102

    mimosa0102 Thành viên mới

    Tham gia:
    26/3/2010
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    18
    Thạch có màu xanh mướt, mùi thơm dịu mát rất thư giãn. Thạch trà này vừa ngon lại giàu vitamin, thanh nhiệt, ăn xong tráng miệng cho hơi thở thật sảng khoái nữa.

    Nguyên liệu:
    [​IMG]
    4 thìa bột trà xanh (loại bột trà Nhật Bản

    500 - 700 ml nước

    20g bột thạch agar

    Đường trắng
    Cách làm:

    Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm.

    Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây.

    Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.

    Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được.
    [​IMG]
    Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch.
    Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.​


    Chúc các bạn ngon miệng!


    Theo N.D (Tổng hợp)
    Afamily​
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimosa0102
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Note lại hè này làm mới được :)
     

Chia sẻ trang này