Hướng Tới Việc Gìn Giữ Nét Văn Hóa Cho Môn Thể Tha Golf

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi M.Hà, 23/8/2018.

 1. M.Hà

  M.Hà Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nét đẹp văn hóa của môn thể thao golf là điều không cần phải bàn cãi nhiều, tuy nhiên làm sao để giữ gìn nó, không phải người chơi nào cũng biết.

  [​IMG]

  Đối với người chơi mới bắt cặp cùng với người chơi giỏi : hãy cố gắng học chơi golf từ những người cùng chơi, đặt nhiều câu hỏi để có thêm kiến thức về môn chơi. Bên cạnh đó, cần chơi với tốc độ ổn định, tránh làm ảnh hướng tới cuộc chơi của họ.

  Với golfer bắt cặp cũng với người mới chơi : các golfer nhập môn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại, vì thế không nên tỏ sự khó chịu cũng như xem thường họ, thay vào đó hãy đồng cảm, làm cho cuộc chơi diễn ra với sự thoải má hơn, đưa ra những lời khuyên một cách tinh tế, tránh để người bạn đồng hành cảm thấy áp lực.

  Khi muốn bạn đồng hành tăng tốc độ cuộc chơi: không nên đổ lỗi cho người bạn chơi cùng, nên nói 1 cách tích cực để tốc độ cuộc chơi được đẩy lên.

  Giữ gìn sân bãi khi chơi: đây là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không phải người chơi nào cũng làm được. Cụ thể có thể ra 1 số việc như làm phẳng lại mặt sân, sửa chữa các mảng cỏ tróc, các vét lõm bóng,...

  Sử dụng điện thoại: nhiều sân golf Việt Nam linh động hơn trong vấn đề sử dụng điện thoại, tuy nhiên khi sử dụng điện thoại tránh gây ảnh hưởng cho những người chơi khác, ngoài ra cần đảm bảo tốc độ chơi. Còn nếu sân golf có quy định cấm sử dụng điện thoại, cần tuân thủ nghiêm túc.

  >> Xem thêm : Luật chơi golf cơ bản nhất mọi người chơi cần nắm được

  Thời trang golf : ngày này yếu tố về thời trang golf đã trở nên thoải mái hơn khá nhiều, chuyển mình theo hướng đời thường hơn, phong cách cũng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên người chơi vẫn cần đáp ứng các yếu tố như : áo sơ mi hoặc áo có cổ, quần kaki kèm thắt lứng, đi giày golf đinh mềm,..

  Ăn uống khi ra sân chơi golf : một bộ phận golfer có thói quen uống bia hoặc các loại đồ uống trong vòng đấu để tăng thêm các trải nghiệm khi chơi. Điều này hoàn toàn được phép, miễn bạn đảm bảo đủ kiểm soát trong suốt quá trình chơi, tránh ảnh hưởng tới những người cùng chơi.  Hút thuốc trong quá trình chơi : đây là việc mang tính chất tự giác cá nhân, golf hoàn toàn không cấm điều này, chỉ cần lưu ý không được để lại mẩu thuốc, tàn thuốc trên sân.

  >> Xem thêm các tin tức về golf : https://golftimes.vn/tin-tuc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi M.Hà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này