Hút Thuốc Lá Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trùng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phuongmai20, 12/5/2018.

 1. phuongmai20

  phuongmai20 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/10/2017
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Hút thuốc lá và những hậu quả xấu đến sinh sản
  Các độc tố trong thuốc lá gây sốc của họ không chỉ ở phổi mà còn về sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Điều này bao gồm cả khả năng sinh sản của bạn.

  Vào tháng 4 năm 2016, Urology châu Âu đã xuất bản một phân tích tổng hợp về ảnh hưởng của việc hút thuốc đối với sức khỏe tinh thần. Phân tích bao gồm 20 nghiên cứu và hơn 5.000 đàn ông trên khắp Châu Âu. Kết quả cho thấy hút thuốc lá liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và hình thái tinh trùng kém. Đáng chú ý nhất là hút thuốc lá có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh trùng mạnh hơn ở những người đàn ông vô sinh và những người hút thuốc lá vừa và nặng, so với những người hút thuốc lá nhẹ.

  Nhưng đó không phải là cách duy nhất mà hút thuốc lá có thể làm giảm khả năng sinh sản. Hút thuốc lá ở nam giới cũng có liên quan đến tỷ lệ thành công IVF giảm và có thể tăng tỷ lệ sảy thai. Ngoài ra, hút thuốc lá thụ động cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ.

  Khi hút thuốc, nó không chỉ làm giảm sức khỏe tinh trùng. Nó cũng làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng.


  2. Hút thuốc làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng
  Hút thuốc ảnh hưởng đến tinh trùng như thế nào? Nghiên cứu ảnh hưởng hút thuốc lá đến chất lượng tinh trùng cho kết quả: Những người đàn ông hút thuốc có sự giảm nồng độ tinh trùng, giảm khả năng di chuyển (bơi) của tinh trùng, làm tinh trùng hình dạng ít hơn, và tăng sự suy giảm DNA của tinh trùng.

  Cụ thể hơn:

  • Nồng độ tinh trùng: Nồng độ tinh trùng là số lượng tinh trùng được tìm thấy trong một lượng tinh dịch. Các nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá làm giảm nồng độ tinh trùng lên đến 23%.
  • Sự chuyển động có hướng của tinh trùng: Sự di chuyển của tinh trùng đề cập đến khả năng bơi lội của tinh trùng. Nếu tinh trùng không thể bơi đúng cách, chúng có thể gặp khó khăn khi tiếp cận trứng và làm giảm khả năng thụ tinh. Ở nam giới hút thuốc lá, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 13% trong số đó giảm khả năng chuyển động của tinh trùng.
  • Hình thái tinh thể: Hình thái tinh thể của tinh trùng đề cập đến hình dạng tinh trùng. Những tinh trùng dị dạng có thể không bơi được vào trứng và không thể thụ tinh cùng trứng. Những nam giới hút thuốc lá có số tinh trùng khỏe mạnh ít hơn những người không hút thuốc.
  • DNA tinh trùng: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh trùng của người hút thuốc làm gia tăng sự phân mảnh DNA. DNA tinh trùng bị lỗi có thể dẫn đến vấn đề thụ tinh, phát triển phôi, cấy phôi và tăng tỷ lệ sảy thai. Những người hút thuốc lá cũng có thể có mức hormon bất thường, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  3. Hút thuốc lá có phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng?
  Các chất độc tìm thấy trong thuốc lá thường bị đổ lỗi cho những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất.

  Mức kẽm có thể đóng một vai trò trong quá trình sản sinh tinh trùng, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Một nghiên cứu cho thấy những nam giới hút thuốc lá có nồng độ kẽm thấp, trong tinh dịch cũng có nồng độ, vận động và hình dạng tinh trùng kém. Mặt khác, ở những người hút thuốc dù có mức kẽm trong tinh dịch bình thường, vẫn có vấn đề về nồng độ tinh trùng, khả năng vận động và hình thái học, nhưng mức độ bất thường thấp hơn.

  4. Vậy sau bao lâu từ bỏ thuốc lá tinh trùng của bạn được cải thiện?
  Không có nghiên cứu cụ thể nhìn vào điều này. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng phải mất gần ba tháng để tế bào tinh trùng đạt được độ trưởng thành.

  Vì vậy, cơ thể bạn cần ít nhất 3 tháng để cải thiện sau khi từ bỏ thói quen hút thuốc của bạn chất lượng tinh trùng sẽ cải thiện.

  [​IMG]

  Xem thêm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongmai20
  Đang tải...


 2. quynhpn66

  quynhpn66 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/4/2018
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  nói chung là hút thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe của chung ta
   

Chia sẻ trang này