Sài Gòn: Hủy Hợp Đồng Đã Công Chứng Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi bachaisaosay, 7/12/2019.

 1. bachaisaosay

  bachaisaosay Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2012
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong giao dịch bất động sản, pháp luật quy định bắt buộc phải có hợp đồng đã công chứng. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng đã được lập và công chứng thành công, nếu muốn hủy bỏ để lập một hợp đồng mới khác có được không? Và thủ tục hủy hợp đồng đã công chứng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thông tin liên quan này. Mời các bạn tham khảo tại đây.

  [​IMG]

  Quy định việc hủy bỏ hợp đồng đã công chứng

  Hủy bỏ hợp đồng đã công chứng trước đó, để sửa đổi, bổ sung hoặc làm hợp đồng mới là hợp pháp và được pháp luật quy định cụ thể. Theo Điều 51 Luật Công chứng 2014, khi các bên nhất trí hủy bỏ hợp đồng đã công chứng thì sẽ tiến hành như sau:

  - Tất cả những người đã tham gia hợp đồng cần có sự thỏa thuận, cam kết bằng văn bản về việc hủy bỏ hợp đồng đã công chứng.

  - Thủ tục hủy bỏ hợp đồng đã được công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng. Là nơi đã thực hiện việc công chứng trước đó và do công chứng viên tiến hành.

  - Thủ tục công chứng việc hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện như thủ tục công chứng hợp đồng dân sự.

  - Hủy bỏ hợp đồng công chứng cần có sự thỏa thuận, đồng ý giữa các bên lập hợp đồng. Một trong 2 bên không được đơn phương hủy bỏ hợp đồng.

  Thủ tục hủy hợp đồng công chứng

  Thành phần hồ sơ:

  - Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch (Mẫu số 01/PYC);

  - Dự thảo hủy bỏ hợp đồng, giao dịch (trường hợp tự soạn thảo);

  - Bản sao giấy tờ tuỳ thân;

  - Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng;

  - Hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định;

  - Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

  Bản sao nêu trên là bản chụp, bản in hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

  Số lượng hồ sơ: Không quy định cụ thể

  Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ tại tổ chức hành nghề công chứng

  Lệ phí: 20.000 đồng (có thể thay đổi tùy thời điểm, tùy địa phương)

  Liên hệ nhận tư vấn miễn phí

  Như bạn thấy, thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng không hề phức tạp. Thế nhưng, thực tế rất ít người biết đến thủ tục này. Vậy nên rất dễ mắc phải một số thiếu sót trong quá trình lập hợp đồng công chứng khi giao dịch nhà đất. Bạn có thể liên hệ tới công ty luật DHLaw qua Số Hotline: 0909 854 850, gặp luật sư Lê Minh Thái để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

  Công ty luật DHLaw
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bachaisaosay
  Đang tải...


Chia sẻ trang này