Thông tin: Huyền Thoại Về Cảm Hứng Sáng Tạo

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi vip quà tặng, 22/6/2019.

 1. vip quà tặng

  vip quà tặng Thành viên mới

  Tham gia:
  9/10/2018
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Huyền thoại về cảm hứng sáng tạo

  Franz Kafka được coi là một trong những nhà văn sáng tạo và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, nhưng ông thực sự đã dành phần lớn thời gian của mình để làm luật sư cho Viện Bảo hiểm Tai nạn Lao động. Làm thế nào Kafka tạo ra các tác phẩm sáng tạo tuyệt vời như vậy trong khi giữ công việc hàng ngày của mình?

  Bằng cách tuân thủ một lịch trình nghiêm ngặt.

  Anh ấy sẽ đi làm từ 8:30 sáng đến 2:30 chiều, ăn trưa và sau đó ngủ trưa đến 7:30 tối, tập thể dục và ăn tối với gia đình vào buổi tối, và sau đó bắt đầu viết vào lúc 11 giờ tối Một vài giờ mỗi tối trước khi đi ngủ và làm lại từ đầu.

  Kafka hầu như không phải là duy nhất trong cam kết của mình đối với một lịch trình. Như Mason Currey ghi chú trong cuốn sách nổi tiếng của mình, Daily Rituals: How Artists Work , nhiều nghệ sĩ vĩ đại của thế giới tuân theo một lịch trình nhất quán.

  · Maya Angelou sẽ thuê một phòng khách sạn địa phương và đến đó để viết. Cô đến lúc 6:30 sáng, viết cho đến 2 giờ chiều, và sau đó về nhà để thực hiện một số chỉnh sửa. Cô sẽ không bao giờ ngủ ở khách sạn.

  · Người chiến thắng giải Pulitzer Michael Chabon viết năm đêm mỗi tuần từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng.

  · Haruki Murakami thức dậy lúc 4 giờ sáng, viết trong năm giờ, và sau đó chạy đi.

  Công việc của những người sáng tạo hàng đầu không phụ thuộc vào động lực hay cảm hứng sáng tạo, mà là nó tuân theo một mô hình và thói quen nhất quán. Đó là việc làm chủ thói quen hàng ngày dẫn đến thành công, không phải là một tia sáng huyền thoại của cảm hứng sáng tạo .

  Đây là lý do tại sao…

  Thói quen hàng ngày: Sức mạnh của Lịch trình
  William James, nhà tâm lý học nổi tiếng, được chú ý khi nói rằng thói quen và lịch trình rất quan trọng bởi vì họ đã giải phóng tâm trí của chúng ta để tiến tới những lĩnh vực hành động thực sự thú vị.

  Một bài báo trên tờ The Guardian đã đồng ý bằng cách nói, nếu bạn lãng phí tài nguyên khi quyết định khi nào hoặc ở đâu làm việc, bạn sẽ cản trở năng lực của bạn để thực hiện công việc. Có rất nhiều nghiên cứu về ý chí và động lực để sao lưu điều đó tuyên bố.

  Nói cách khác, nếu bạn nghiêm túc trong việc tạo ra thứ gì đó hấp dẫn, bạn cần ngừng chờ đợi động lực và cảm hứng sáng tạo để tấn công bạn và chỉ cần đặt lịch để thực hiện công việc một cách nhất quán. Tất nhiên, điều đó dễ nói, nhưng khó hơn nhiều trong thực tế.

  Đây là một cách nghĩ về lịch trình có thể giúp đỡ.

  Quyền để tạo rác
  Cử tạ cung cấp một phép ẩn dụ tốt để lên lịch cho công việc sáng tạo.

  Tôi không thể dự đoán liệu tôi có thiết lập PR (hồ sơ cá nhân) hay không trước khi tôi đến phòng tập thể dục. Thực tế, sẽ có nhiều ngày tôi sẽ tập luyện dưới mức trung bình. Cuối cùng, tôi phát hiện ra rằng những ngày dưới mức trung bình chỉ là một phần của quá trình. Cách duy nhất để thực sự nâng mức tạ lớn hơn là liên tục xuất hiện vào mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu - bất kể tập luyện cá nhân là tốt hay xấu.

  Công việc sáng tạo không khác gì đào tạo trong phòng tập thể dục. Bạn không thể chọn lọc những khoảnh khắc đẹp nhất của mình và chỉ hoạt động vào những ngày bạn có những ý tưởng tuyệt vời. Cách duy nhất để tiết lộ những ý tưởng tuyệt vời bên trong bạn là trải qua một khối lượng công việc , đưa vào sự lặp lại của bạn và hiển thị nhiều lần.

  Rõ ràng, làm một cái gì đó dưới mức trung bình không bao giờ là mục tiêu. Nhưng bạn phải cho phép bản thân mình trải qua những ngày không thường xuyên làm việc dưới mức trung bình bởi vì đó là cái giá bạn phải trả để có được công việc tuyệt vời.

  Nếu bạn là bất cứ ai như tôi, bạn ghét tạo ra thứ gì đó không xuất sắc. Thật dễ dàng để bắt đầu đánh giá công việc của bạn và thuyết phục bản thân không chia sẻ thứ gì đó, không xuất bản một cái gì đó và không gửi một cái gì đó bởi vì điều này vẫn chưa đủ tốt.

  Nhưng giải pháp thay thế thậm chí còn tồi tệ hơn: nếu bạn không có lịch trình buộc bạn phải giao hàng, thì thực sự rất dễ để tránh thực hiện công việc. Cách duy nhất để đủ nhất quán để tạo ra một kiệt tác là cho phép bạn tạo ra rác trên đường đi.

  Lịch trình là hệ thống
  Trong một cuộc trò chuyện về việc viết lách, người bạn Sarah Peck của tôi đã nhìn tôi và nói: Nhiều người không bao giờ có thể viết lách vì họ luôn tự hỏi khi nào họ sẽ viết tiếp.

  Bạn có thể nói điều tương tự về làm việc, khởi nghiệp, sáng tạo nghệ thuật và xây dựng hầu hết các thói quen. Lịch trình là hệ thống làm cho mục tiêu của bạn thành hiện thực . Nếu bạn không đặt lịch cho chính mình, thì lựa chọn duy nhất của bạn là dựa vào động lực.

  · Nếu việc tập luyện của bạn không có thời gian thường xảy ra, thì mỗi ngày bạn sẽ thức dậy suy nghĩ, tôi hy vọng tôi cảm thấy có động lực để tập thể dục ngày hôm nay.

  · Nếu doanh nghiệp của bạn không có hệ thống tiếp thị, thì bạn sẽ xuất hiện tại nơi làm việc để vượt qua những ngón tay của bạn rằng bạn sẽ tìm ra cách để nói ra (ngoài tất cả mọi thứ khác bạn phải làm).

  · Nếu bạn không có khối thời gian để viết mỗi tuần, thì bạn sẽ thấy mình nói những điều như, tôi chỉ cần tìm ý chí để làm điều đó.

  Dừng chờ đợi động lực hoặc cảm hứng sáng tạo để tấn công bạn và thiết lập một lịch trình cho thói quen của bạn. Đây là sự khác biệt giữa các chuyên gia và nghiệp dư . Chuyên gia đặt lịch và bám sát nó. Những người nghiệp dư chờ đợi cho đến khi họ cảm thấy được truyền cảm hứng hoặc động lực.

  Nếu bạn muốn có nhiều ý tưởng thiết thực hơn để phá bỏ thói quen xấu và tạo thói quen tốt, hãy xem cuốn thói quen nguyên tử của tôi , nó sẽ cho bạn thấy những thay đổi nhỏ trong thói quen có thể dẫn đến kết quả đáng chú ý như thế nào.

  Vipquatang.vn sưu tầm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vip quà tặng
  Đang tải...


Chia sẻ trang này