Hy Hữu: Mẹ Dạy Con Học Bài, Cảnh Sát Phải Đến Dàn Xếp

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi nauan7, 13/11/2020.

 1. nauan7

  nauan7 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/1/2020
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Câu chuyện hy hữu ở Trung Quốc, mẹ dạy con học bài, cảnh sát phải tới giải quyết mâu thuẫn.

  Theo đó, vào khoảng 18h ngày 7/11, chị Mã sống ở Tần Hoài, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã gọi điện nhờ cảnh sát giúp đỡ. Nguyên nhân là do chị đã cãi nhau với con trai vì bài tập về nhà của con, chị mong cảnh sát có thể tới nhà phân xử giúp chị.

  Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát tức tốc tới nhà để tìm hiểu sự việc. Khi cảnh sát đến nơi, đứa trẻ đang ngồi khóc lóc vẻ mặt rất đau khổ, đáng thương.

  [​IMG]

  Cảnh sát phải tới giải quyết mâu thuẫn.

  Hóa ra, chồng chị Mã đi công tác xa, buổi chiều chị phải ở nhà giúp con làm bài và hai mẹ con xảy ra tranh chấp khi giải quyết bài tập. Chị Mã nói với cảnh sát rằng chị đã nói với con nhiều lần về bài tập về nhà nhưng đứa trẻ không nghe, thậm chí còn có thái độ chống đối. Trong tuyệt vọng, chị đã gọi điện nhờ cảnh sát tới hòa giải. Chị hy vọng cảnh sát có thể giúp chị khuyên nhủ con trai.

  Xem thêm: Nữ nhân viên siêu thị phát loa chửi sếp trước khi thôi việc

  Sau khi đã hiểu rõ mâu thuẫn giữa hai người, cảnh sát liền trao đổi với đứa trẻ. Cậu bé nói rằng năm nay em học lớp 6, do mẹ và giáo viên có yêu cầu khác nhau, cậu bé thấy mẹ quá nghiêm khắc và không thể chấp nhận được nên bắt đầu cãi cự. Qua trò chuyện với đứa trẻ, cảnh sát nhận thấy hai mẹ con chị Mã chỉ cãi nhau một lúc, không có mâu thuẫn gì lớn. Cảnh sát sau đó liền an ủi cậu bé: “Chàng trai à, cậu đã là một người đàn ông rồi, nếu có rơi lệ thì cũng đừng để người khác thấy”. Dưới sự an ủi và thuyết phục của cảnh sát, cậu bé đã ngừng khóc.

  Cảnh sát sau đó cũng xem bài tập về nhà của bé trai. “Con trai tôi lớn hơn con chị rất nhiều và tôi từng trải qua chuyện như thế này”, cảnh sát nói với chị Mã. Cảnh sát bắt đầu giải thích tường tận bài tập về nhà cho con trai chị Mã, đứa trẻ dần nguôi ngoai và đồng ý chăm chỉ học tập.

  Cuối cùng, cảnh sát cũng trao đổi với chị Mã về vấn đề giáo dục, chia sẻ phương pháp kèm con học của bản thân, đồng thời khuyên chị Mã nên chú ý đến phương pháp và cách thức khi giao tiếp với trẻ, không nên đánh đập, mắng mỏ trẻ về những chuyện vặt vãnh. Chị Mã cũng bảy tỏ lòng biết ơn đối với cảnh sát.

  Xemdoday.com: Link gốc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
  Đang tải...


Chia sẻ trang này