Khác: I - ốt quan trọng như thế nào đối với thai kỳ của mẹ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 22/9/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  I - ốt rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Thiếu I - ốt con người trở nên đần độn và có thể gây ra bệnh bướu cổ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy bà mẹ khi mang thai thiếu I - ốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của thai nhi.

  [​IMG]
  Các mẹ thiếu I ốt sẽ sinh ra những đứa trẻ chậm chạp, chỉ số IQ thấp so với bạn đồng trang lứa được sinh ra từ những mẹ bổ sung đầy đủ I ốt trong thai kỳ.

  I-ốt có vai trò giúp cơ thể tổng hợp nên hormon tuyến giáp. Những nơi thiếu I -ốt con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chất và cả tinh thần. Điều này thể hiện rõ ở giai đoạn phát triển của cơ thể. Vì vậy, thai nhi trở thành đối tượng dễ gặp nguy hiểm nếu mẹ bầu không biết cách bổ sung I - ốt hợp lý.

  Tầm quan trọng của I ốt với sự phát triển trí não của thai nhi

  Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu là tiền đề cho sự phát triển của thai nhi. Các mẹ thiếu I ốt sẽ sinh ra những đứa trẻ chậm chạp, chỉ số IQ thấp so với bạn đồng trang lứa được sinh ra từ những mẹ bổ sung đầy đủ I ốt trong thai kỳ.

  I-ốt có vai trò giúp cơ thể tổng hợp nên hormon tuyến giáp góp phần quan trọng trong sự phát triển thai nhi. Nếu lượng I ốt trong cơ thể mẹ bầu bị thiếu sẽ dẫn đến chứng rối loạn thiếu I ốt như khuyết tật về thần kinh, tâm thần, suy giảm hoạt động chức năng hệ thần kinh, giảm sự phát triển hệ thần kinh của bào thai, trẻ nhỏ.

  Nhận thức được ảnh hưởng lớn của thiếu i-ốt đến sức khỏe

  Trong thời kỳ khó khăn các tổ chức nhà nước đã phát muối I ốt đến những vùng sâu vùng xa nhằm giúp đồng bào tại đây tránh được hậu quả của việc thiếu I ốt như mắc bệnh bướu cổ, hiện tượng đần độn ở trẻ em… Trên thế giới cũng có rất mnhiều cảnh báo nguy hại từ việc thiếu I ốt, theo những lời khuyên đến từ chuyên gia thì bổ sung đầy đủ vi chất I ốt là cách tốt nhất để “phòng ngừa tổn thương não ở khắp mọi nơi trên thế giới”. Nếu việc bổ sung canxi và sắt là điều hiển nhiên trong thai kỳ thì các mẹ hãy coi việc bổ sung I ốt có tầm quan trọng không hề kém nhé!

  Bổ sung i-ốt bằng cách ăn nhiều hải sản

  [​IMG]

  Ngày nay cuộc sống phát triển, mức sống của con người cũng được nâng cao. Các mẹ bầu có thể ăn hải sản để bổ sung I ốt thay vì sử dụng muối I ốt. Tuy nhiên mẹ nên chọn lựa những loại hải sản có chứa rất ít thủy ngân để an toàn cho sức khỏe thai nhi.

  Chú ý khi sử dụng thực phẩm bổ sung I-ốt

  Thiếu I ốt gây nguy hại đến sức khỏe thể chất và trí tuệ của mẹ bầu và thai nhi, tuy nhiên thừa I ốt cũng có tác hại không hề kém đâu mẹ nhé! Bổ sung quá nhiều I ốt khiến cơ thể bị suy chức năng tuyến giáp, đối với mẹ bầu sẽ dễ bị phù, phù phổi, viêm phổi. Vì vậy, các mẹ bầu nên kiểm soát lượng I ốt đã bổ sung vào cơ thể chặt chẽ bằng cách lựa chọn nguồn cung cấp I ốt chất lượng và khám thai đinh kỳ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


 2. hieupede

  hieupede

  Tham gia:
  5/4/2013
  Bài viết:
  11,070
  Đã được thích:
  2,094
  Điểm thành tích:
  913
  mình thiếu i ốt hay sao ý mà lại thích ăn hải sản thế :))
   

Chia sẻ trang này