Toàn quốc: Ibd Đang Trở Nên Nhiều Hơn Ở Những Nước Phương Tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi khambenhdaday, 12/11/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Viêm loét ruột già được dừng ở đại tràng.

  Bệnh Crohn mang thể nằm ở bất kỳ phần nào của các con phố tiêu hóa.

  PHÂN lỏng và bạn phải đi vệ sinh thường xuyên, đặc trưng là vào buổi sáng. Thỉnh thoảng bạn thậm chí không mang thời gian để tới bàn. Những triệu chứng với thể gây bực bội, nhưng chúng có thể biến mất quá lâu đến nỗi vấn đề bị quên lãng.
  phổ biến người không đi khám tín hiệu viêm ruột giàcho đến khi có máu trong phân. Thường nhật bệnh nhân đã bị những triệu chứng trong nửa năm trước lúc tìm bí quyết điều trị.
  [​IMG]
  Lý do cho sự sinh sản chóng vánh là không rõ.
  Nó có thể là IBD, một bệnh viêm ruột. Chúng bao gồm bệnh Crohn và viêm loét ruột già (viêm loét đại tràng). Trong 1 số trường hợp, không bao giờ rõ ràng bệnh nào mang can hệ.
  Ngoài tiêu chảy và phân với máu, các triệu chứng bao gồm giảm cân ko tự nguyện, mệt mỏi, sốt và đau bụng. Ở con nhỏ, chậm phát triển cũng là 1 tín hiệu của bệnh tật.
  Trong thế giới phương Tây, IBD đang phát triển chóng vánh. Theo Thống kê của Kela, 35.000 người ở Phần Lan mắc bệnh. Vẫn trong năm 2004, với ít hơn 10.000 bệnh nhân. Khoảng 1.500 bệnh mới được phát hiện mỗi năm.
  IBD với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ quát nhất là những người trong độ tuổi từ 20 đến 30. Con nhỏ cũng càng ngày càng ốm yếu. Bệnh khá phổ thông ở nam giới hơn phụ nữ.
  - Lý do cho sự sinh sản chóng vánh là ko rõ. Vi khuẩn và môi trường đã được kiếm tìm, ví dụ. Kaija-Leena Kolho , một chuyên gia tại Bệnh viện Helsinki và Uusimaa cho biết, những gen trơ thổ địa và nâng cao chẩn đoán bệnh không thể giải thích sự gia tăng lớn như vậy .
  Sự dị biệt quan yếu nhất giữa bệnh Crohn và viêm loét đại tràng là vị trí của viêm. Viêm loét ruột già bị dừng ở ruột già, trong khi bệnh Crohn mang thể xảy ra ở bất cứ đâu từ miệng tới hậu môn, phổ biến nhất là ở ruột non.
  BỆNH CROHN thường phổ quát ở những nước ruột già là gìphương Tây hơn là viêm loét ruột già, nhưng ở Phần Lan thì ngược lại. Lý do cho điều này, quá, là không rõ.
  Bệnh Crohn lần đầu tiên được xác định vào những năm 1930 và viêm loét ruột già vào đầu thế kỷ 19.

  - Phải mang 1 dòng gì ấy chỉ mất khoảng này khiến bạn bị bệnh. Các đổi thay trong kí vãng đã diễn ra trong điều kiện sống, chế độ ăn uống và mầm bệnh.
  Trong 1 nghiên cứu cách đây không lâu của Phần Lan, bệnh Crohn ở con nhỏ được kết hợp sở hữu các khóa học kháng sinh. Kết quả cho thấy những khóa học kháng sinh với thể góp phần vào sự phát triển của bệnh. Các mũi tiêm lặp đi lặp lại cũng với thể phản chiếu chừng độ mẫn cảm của các đứa trẻ này.
  IBD được sắm thấy chuẩn y khám nghiệm thi hài ở con nít dưới gây mê. Chẩn đoán xác định một sinh thiết của ruột.
  Ở các người trẻ tuổi, IBD thỉnh thoảng với can dự đến, tỉ dụ, bệnh trĩ hoặc rối loạn ăn uống, và ở người lớn, rối loàn chức năng dạ dày. 1 Mẫu phân thường hữu ích để dòng trừ vì sự bài xuất calprotectin trong phân nâng cao trong các bệnh viêm ruột.
  các BỆNH thường nặng vì ko sắm thấy phương pháp điều trị. Giả dụ ko được điều trị, viêm kéo dài mang thể dẫn tới giảm cân và nâng cao nguy cơ ung thư.
  những triệu chứng tới định kỳ và chẳng thể dự đoán qua những thời điểm cạnh tranh. Bệnh mang thể vẫn không sở hữu triệu chứng trong một thời gian polyp ruột giàdài sở hữu thuốc, nhưng trong trường hợp xấu, nó sở hữu thể chóng vánh đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

  Điều trị phụ thuộc vào vị trí của bệnh tuyến đường ruột. Thí dụ, ở người lớn, viêm loét đại tràng thường có thể được điều trị tại chỗ bằng thuốc đạn và thuốc tiêm.
  Thuốc uống dùng để ức chế hệ thống phòng vệ, chủ yếu là cortisone, nhưng trong điều trị lâu dài, azathioprine và methotrexate. Thuốc chuẩn xác đã được lớn mạnh để ngăn chặn yếu tố gây viêm, TNF-alpha, có hiệu quả nhưng thực thụ tốn kém. Họ cũng ko xoành xoạch trợ giúp.
  ví như thuốc trong khoảng thời gian dài không giúp ích và nhu cầu về cortisone là ko đổi, sở hữu thể cần phẫu thuật. Bệnh Crohn, bệnh ung thư các con phố ruột của phần chiếc bỏ. Giả dụ bệnh đích thực cạnh tranh, một chủng vĩnh viễn có thể được sử dụng.

  Chế độ ăn uống ko có tác động đến quá trình của bệnh.
  giải phẫu loét viêm đại tràng là điều trị phần nhiều loại bỏ ruột. Ruột non sau đó được định hình thành một "túi". Đây là một cuộc giải phẫu to, nhưng tốt nhất, bệnh nhân với thể sống mà không cần dùng thuốc sau đó. Sau phẫu thuật, ruột hoạt động thường xuyên hơn bình thường và phân luôn lỏng lẻo.
  Khoảng 1 nửa số người mắc bệnh Crohn và ít hơn một phần ba số người bị viêm loét đại tràng được điều trị trong vòng 5 tới 10 năm sau lúc phát hiện. IBD của trẻ em hung hãn hơn nhiều so sở hữu người lớn, đó là lý do tại sao giải phẫu phổ quát ở con trẻ hơn người to. Ở con trẻ, giải phẫu mang thể cần thiết để đảm bảo lớn mạnh thông thường.
  toàn bộ bệnh nhân, theo Kolho, quyết tâm kiểm soát bệnh của họ bằng cách ăn kiêng hoặc hạn chế một cái thực phẩm cụ thể.
  - Chế độ ăn uống chưa được chứng minh tác động tới sự tiến triển của bệnh. Ngoài ra, rộng rãi người thấy rằng, tỉ dụ, đồ uống với ga,đại tràng co thắt ăn phổ quát tuyến đường hoặc các sản phẩm trong khoảng sữa góp phần gây ra những triệu chứng. Thực phẩm không hề là duyên do, nhưng găng khiến trầm trọng thêm các triệu chứng.
  Bệnh viêm ruột cũng thường ảnh hưởng đến tâm trạng. 1 Nguyên tố là sự suy giảm tâm cảnh do điều trị bằng cortisone.
  - các triệu chứng tâm trạng đã được Báo cáo ở cả thanh thiếu niên và người to. 1 Nguyên tố vững chắc là nỗi sợ hãi của các cảnh huống phố hội: một thảm họa nhà vệ sinh luôn sở hữu thể làm cho bạn kinh ngạc. Nếu như viêm ruột không được kiểm soát và viêm liên tiếp trên cơ thể, nó ko đúng để tấn công. Gần như mọi người biết làm cho thế nào cúm sở hữu thể đánh thuế các nhóm.

  bệnh IBD
  • Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng được gọi chung là IBD (Bệnh viêm ruột).
  • Viêm loét đại tràng xảy ra ở ruột già và bệnh Crohn ở bất cứ đâu trong đường tiêu hóa từ miệng tới hậu môn.
  • các triệu chứng bao gồm đi tả, máu trong phân, đau bao tử, mỏi mệt, sụt cân và sốt.
  • Bệnh lâu dài trong đấy các đợt không triệu chứng xen kẽ có các thời kỳ hoạt động.
  • không với điều trị chữaviêm đại tràng co thắt bệnh.
  • Điều trị bằng thuốc và trong trường hợp nặng bằng phẫu thuật.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday

Chia sẻ trang này