Toàn quốc: Ibd Đang Trở Nên Phổ Biến Hơn Ở Các Nước Phương Tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi khambenhdaday, 12/11/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Viêm loét đại tràng được giới hạn ở đại tràng.

  Bệnh Crohn với thể nằm ở bất kỳ phần nào của tuyến đường tiêu hóa.

  PHÂN lỏng và bạn phải đi vệ sinh thường xuyên, đặc trưng là vào buổi sáng. Đôi khi bạn thậm chí không mang thời kì để tới bàn. Các triệu chứng mang thể gây bực bội, nhưng chúng mang thể biến mất quá lâu tới nỗi vấn đề bị lãng quên.
  rộng rãi người ko đi khám dấu hiệu viêm ruột giàcho tới lúc với máu trong phân. Thường ngày bệnh nhân đã bị những triệu chứng trong nửa năm trước lúc tậu bí quyết điều trị.
  [​IMG]
  Lý do cho sự sinh sản nhanh chóng là ko rõ.
  Nó sở hữu thể là IBD, một bệnh viêm ruột. Chúng bao gồm bệnh Crohn và viêm loét đại tràng (viêm loét đại tràng). Trong một số trường hợp, không bao giờ rõ ràng bệnh nào có liên quan.
  Ngoài tiêu chảy và phân mang máu, các triệu chứng bao gồm giảm cân ko tự nguyện, mỏi mệt, sốt và đau bụng. Ở con nhỏ, chậm phát triển cũng là một dấu hiệu của bệnh tật.
  Trong toàn cầu phương Tây, IBD đang tăng trưởng nhanh chóng. Theo Thống kê của Kela, 35.000 đứa ở Phần Lan mắc bệnh. Vẫn trong năm 2004, sở hữu ít hơn 10.000 bệnh nhân. Khoảng 1.500 bệnh mới được phát hiện mỗi năm.
  IBD mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ thông nhất là các người trong độ tuổi từ 20 đến 30. Con nhỏ cũng ngày một ốm yếu. Bệnh tương đối nhiều ở nam giới hơn nữ giới.
  - Lý do cho sự sinh sản nhanh chóng là ko rõ. Vi khuẩn và môi trường đã được kiếm tìm, ví dụ. Kaija-Leena Kolho , một chuyên gia tại Bệnh viện Helsinki và Uusimaa cho biết, các gen đơn độc và tăng chẩn đoán bệnh chẳng thể giải thích sự gia tăng lớn như vậy .
  Sự dị biệt quan trọng nhất giữa bệnh Crohn và viêm loét ruột già là vị trí của viêm. Viêm loét đại tràng bị ngừng ở đại tràng, trong khi bệnh Crohn có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong khoảng miệng đến lỗ đít, đa dạng nhất là ở ruột non.
  BỆNH CROHN thường phổ quát ở những nước đại tràng là gìphương Tây hơn là viêm loét đại tràng, nhưng ở Phần Lan thì ngược lại. Lý do cho điều này, quá, là ko rõ.
  Bệnh Crohn lần trước hết được xác định vào các năm 1930 và viêm loét ruột già vào đầu thế kỷ 19.

  - Phải sở hữu một cái gì đấy chỉ cần khoảng này làm bạn bị bệnh. Các thay đổi trong quá khứ đã diễn ra trong điều kiện sống, chế độ ăn uống và mầm bệnh.
  Trong 1 nghiên cứu cách đây không lâu của Phần Lan, bệnh Crohn ở con trẻ được hài hòa mang các khóa học kháng sinh. Kết quả cho thấy những khóa học kháng sinh mang thể góp phần vào sự vững mạnh của bệnh. Những mũi tiêm lặp đi lặp lại cũng có thể phản chiếu chừng độ nhạy cảm của các đứa trẻ này.
  IBD được tậu thấy phê duyệt khám nghiệm thi hài ở trẻ em dưới gây mê. Chẩn đoán xác định một sinh thiết của ruột.
  Ở các người trẻ tuổi, IBD thỉnh thoảng mang can hệ tới, ví dụ, bệnh trĩ hoặc rối loạn ăn uống, và ở người to, rối loạn chức năng dạ dày. 1 Chiếc phân thường bổ ích để chiếc trừ vì sự bài tiết calprotectin trong phân nâng cao trong các bệnh viêm ruột.
  các BỆNH thường nặng vì không tậu thấy cách thức điều trị. Giả dụ không được điều trị, viêm kéo dài sở hữu thể dẫn đến giảm cân và nâng cao nguy cơ ung thư.
  những triệu chứng đến định kỳ và chẳng thể dự báo qua các thời điểm khó khăn. Bệnh có thể vẫn không có triệu chứng trong một thời gian polyp đại tràngdài với thuốc, nhưng trong trường hợp xấu, nó mang thể mau chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

  Điều trị phụ thuộc vào vị trí của bệnh tuyến phố ruột. Thí dụ, ở người to, viêm loét ruột già thường có thể được điều trị tại chỗ bằng thuốc đạn và thuốc tiêm.
  Thuốc uống sử dụng để ức chế hệ thống phòng thủ, chính yếu là cortisone, nhưng trong điều trị lâu dài, azathioprine và methotrexate. Thuốc chuẩn xác đã được phát triển để ngăn chặn nhân tố gây viêm, TNF-alpha, với hiệu quả nhưng thực thụ tốn kém. Họ cũng không luôn luôn giúp đỡ.
  ví như thuốc lâu dài không giúp ích và nhu cầu về cortisone là không đổi, có thể cần giải phẫu. Bệnh Crohn, bệnh ung thư tuyến đường ruột của phần mẫu bỏ. Nếu bệnh thực thụ khó khăn, một chủng vĩnh viễn với thể được sử dụng.

  Chế độ ăn uống không mang tác động tới công đoạn của bệnh.
  giải phẫu loét viêm ruột già là điều trị phần nhiều cái bỏ ruột. Ruột non sau ấy được định hình thành một "túi". Đây là một cuộc giải phẫu lớn, nhưng rẻ nhất, bệnh nhân có thể sống mà không cần sử dụng thuốc sau đấy. Sau phẫu thuật, ruột hoạt động thường xuyên hơn thông thường và phân luôn lỏng lẻo.
  Khoảng một nửa số người mắc bệnh Crohn và ít hơn 1 phần ba số người bị viêm loét ruột già được điều trị trong vòng 5 tới 10 năm sau khi phát hiện. IBD của con nít hung hãn hơn đa dạng so sở hữu người lớn, ấy là lý do tại sao giải phẫu nhiều ở trẻ em hơn người lớn. Ở con nít, phẫu thuật sở hữu thể cần phải có để đảm bảo tăng trưởng thường nhật.
  gần như bệnh nhân, theo Kolho, phấn đấu kiểm soát bệnh của họ bằng bí quyết ăn kiêng hoặc tránh 1 chiếc thực phẩm cụ thể.
  - Chế độ ăn uống chưa được chứng minh tác động tới sự tiến triển của bệnh. Ngoài ra, rộng rãi người thấy rằng, ví dụ, đồ uống mang ga,đại tràng co thắt ăn phổ biến trục đường hoặc các sản phẩm trong khoảng sữa góp phần gây ra những triệu chứng. Thực phẩm chẳng phải là duyên cớ, nhưng bao tay làm cho trầm trọng thêm các triệu chứng.
  Bệnh viêm ruột cũng thường ảnh hưởng đến tâm trạng. 1 Nhân tố là sự suy giảm tâm cảnh do điều trị bằng cortisone.
  - những triệu chứng tâm trạng đã được Báo cáo ở cả thanh thiếu niên và người to. 1 Yếu tố chắc chắn là nỗi khiếp sợ của các cảnh huống thị trấn hội: 1 thảm họa nhà vệ sinh luôn sở hữu thể khiến bạn ngạc nhiên. Nếu như viêm ruột ko được kiểm soát và viêm liên tiếp trên thân thể, nó không đúng để tấn công. Số đông mọi người biết làm cho thế nào cúm sở hữu thể đánh thuế những đội ngũ.

  bệnh IBD
  • Bệnh Crohn và viêm loét ruột già được gọi chung là IBD (Bệnh viêm ruột).
  • Viêm loét đại tràng xảy ra ở ruột già và bệnh Crohn ở bất cứ đâu trong tuyến phố tiêu hóa trong khoảng miệng tới hậu môn.
  • các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, máu trong phân, đau dạ dày, mỏi mệt, sụt cân và sốt.
  • Bệnh trong tương lai trong đấy các đợt không triệu chứng xen kẽ mang các quá trình hoạt động.
  • không sở hữu điều trị chữaviêm ruột già co thắt bệnh.
  • Điều trị bằng thuốc và trong trường hợp nặng bằng giải phẫu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday

Chia sẻ trang này