Kinh nghiệm: Iểu Hiện Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 7/8/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  HPV là gì?

  Mặc dù đối với một số người, HPV là một thuật ngữ mới, mối liên quan giữa virut HPV và sự phát triển của ung thư đã tồn tại từ năm 1975. Virus papilloma ở người (HPV) là một loại virus có DNA lan rộng. Có hơn 100 loại HPV. Khoảng 40 người trong số họ xâm chiếm bộ phận sinh dục. Một số nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục và khoảng 16 trong số đó bị đổ lỗi cho ung thư cổ tử cung.


  Có những loại Virus Papilloma ở người?

  Có hơn 100 loại papillomavirus ở người khác nhau (HPV). Hầu hết là tương đối vô hại, giống như những người gây ra mụn cóc ở tay và chân. Trong phần lớn các trường hợp, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ chống lại virus.

  Hơn 40 loại papillomavirus khác nhau ở người có thể gây ra rối loạn sinh dục. Trong số tất cả các loại, bốn người chịu trách nhiệm cho các rối loạn sinh dục phổ biến nhất:

  Các loại "nguy cơ cao" (như papillomavirus ở người loại 16 và 18) có thể gây ung thư cổ tử cung hoặc thay đổi tế bào niêm mạc cổ tử cung có thể phát triển thành ung thư.

  Các loại nguy cơ thấp (như papillomavirus ở người loại 6 và 11) có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và những thay đổi lành tính ở cổ tử cung là bất thường nhưng không gây ung thư.

  Các loại papillomavirus ở người trên có thể gây ra các tổn thương lành tính trên cổ tử cung, nhưng cũng có các tổn thương ở bộ phận sinh dục bên ngoài (ví dụ, labia, âm đạo hoặc mụn cóc sinh dục)

  Xem thêm:

  1. sùi mào gà ở hậu môn
  2. biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ


  Ai bị nhiễm vi rút HP và làm thế nào?

  Virus papilloma ở người lan rộng, dễ lây truyền và có thể không hoạt động. Nó có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ, và hầu hết mọi người có thể sẽ tiếp xúc với virus một lần trong đời. Bất cứ ai có quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh papillomavirus sinh dục đều có thể bị nhiễm bệnh.

  Một đối tác duy nhất với papillomavirus ở người là đủ để bị nhiễm bệnh. Nó đã được tìm thấy rằng hầu hết mọi người, như thanh thiếu niên, bị nhiễm virut papilloma ở người.

  Mặc dù papillomavirus ở người là phổ biến, nhưng chúng được loại bỏ tự nhiên trong 90% trường hợp. Tuy nhiên, đôi khi chúng vẫn còn trong màng nhầy và sau đó có thể gây ra các triệu chứng lâm sàng ngắn, trung bình hoặc dài hạn.


  Ung thư cổ tử cung có thể gây ra bởi virus HP như thế nào?

  Một số loại phụ của virus HP (còn được gọi là loại có nguy cơ cao) có thể lây nhiễm các tế bào của âm đạo, môi âm hộ, cổ tử cung và hậu môn. Do đó, niêm mạc có thể thay đổi theo hướng tiền ung thư. Nếu những tổn thương tiền ung thư này không được phát hiện sớm và điều trị thích hợp, ung thư có thể phát triển. Chủ yếu, HPV loại 16 và 18 chịu trách nhiệm cho khoảng 70% bệnh ung thư cổ tử cung.

  Xem thêm: bệnh rận mu có nguy hiểm

  Làm thế nào bạn có thể bị nhiễm vi-rút?

  Nhiễm HPV chủ yếu xảy ra khi tiếp xúc vật lý trực tiếp với da hoặc màng nhầy ở vùng sinh dục. Do đó, nhiễm trùng HPV là một trong những bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.


  Nguy cơ nhiễm trùng là gì?

  70-80% của tất cả những người hoạt động tình dục cuối cùng bị nhiễm Virus u nhú ở người; Điều này làm cho nhiễm trùng HPV trở thành một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Đặc biệt có nguy cơ là những người thường xuyên thay đổi bạn tình và những người đã giao hợp ở độ tuổi trẻ.


  Các triệu chứng của nhiễm trùng HPV là gì?

  Đầu tiên, nhiễm vi-rút HP thường không có triệu chứng. Thông thường, cô được phát hiện tình cờ trong một cuộc kiểm tra phụ khoa định kỳ của một người phụ nữ. HPV loại 6 và 11 gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục, sau đó có thể nhìn thấy và sờ thấy được.


  Hậu quả của việc nhiễm trùng HPV là gì?

  Trong 9 trên 10 phụ nữ, virus tự biến mất. Tuy nhiên, cứ một trong mười phụ nữ, virus HP gây ra những thay đổi ở niêm mạc cổ tử cung. Trong một số trường hợp, tiền chất ung thư phát triển (xem Cách ung thư cổ tử cung gây ra bởi vi-rút HPV ).

  Nếu những tổn thương tiền ung thư này không được nhận ra sớm và điều trị, ung thư cổ tử cung có thể phát triển thậm chí nhiều năm sau đó. Trong một số trường hợp, mặc dù các trường hợp hiếm gặp, ung thư cũng phát triển trên âm đạo, môi âm hộ hoặc hậu môn

  Ai có nguy cơ đặc biệt mắc ung thư cổ tử cung?

  Ung thư cổ tử cung là ung thư phổ biến thứ tư ở phụ nữ trẻ; Gần một nửa số phụ nữ bị ảnh hưởng ở độ tuổi dưới năm mươi, một phần tư là dưới 40 tuổi.


  Làm thế nào để tôi biết rằng tôi bị nhiễm vi-rút HP?

  Hiện tại không có xét nghiệm kiểm soát thường xuyên đối với nhiễm trùng HPV. Chỉ có phết tế bào phụ khoa từ cổ tử cung ở phụ nữ mới có thể được kiểm tra tiền chất của ung thư (thay đổi tế bào). Do đó, kiểm tra thường xuyên rất quan trọng, ngay cả khi người phụ nữ đã được tiêm vắc-xin chống lại vi-rút HP.


  Nhiễm trùng HPV có thể được điều trị?

  Nhiễm trùng HPV có thể được điều trị?

  Hiện tại không có loại thuốc diệt virus HP. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng tự chữa lành. Mụn cóc và tổn thương ở vùng sinh dục có thể được điều trị. ( xem hình ảnh lâm sàng mụn cóc sinh dục: nguyên nhân, điều trị, phòng ngừa ).


  X quang cổ tử cung với những phát hiện bất thường - những gì bây giờ?

  Nếu thay đổi tế bào được phát hiện trong phòng thí nghiệm phết tế bào, bác sĩ tham gia sẽ bắt đầu theo dõi bệnh nhân. Nếu cần thiết, các nghiên cứu sâu hơn được bắt đầu: kiểm tra các tế bào cổ tử cung bằng kính hiển vi đặc biệt, có thể loại bỏ các tế bào trên cổ tử cung. Các tế bào sau đó được kiểm tra các bất thường. Nếu sự bất thường như vậy được phát hiện, chúng có thể cần phải được loại bỏ. Có nhiều phương pháp khác nhau cho việc này.


  Nhiễm trùng HPV đã lành - Tôi có thể bị nhiễm lại không?

  Về cơ bản, bạn không thể bị nhiễm hai lần với cùng một loại vi-rút. Ngay cả với nhiễm trùng đầu tiên, hệ thống miễn dịch phát triển các kháng thể chống lại nó, vì vậy bạn miễn dịch. Nhưng vì có tới 100 loại HPV khác nhau - 40 trong số chúng ảnh hưởng đến vùng sinh dục - bạn luôn có thể bị nhiễm các loại mới.


  Tôi không hoạt động tình dục hoặc có mối quan hệ một vợ một chồng - tôi vẫn phải được kiểm tra nhiễm trùng HPV chứ?

  Có, bởi vì ngay cả khi không có một cuộc sống hòa tan tình dục, các tế bào trên cổ tử cung có thể thay đổi do nhiễm trùng HPV trước đó. Virus HP có thể "im lặng" trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm và đột nhiên nhân lên mà không có lý do rõ ràng, vì vậy việc giảm thường xuyên tất cả phụ nữ vẫn là cần thiết.


  Tôi có thể có con mặc dù bị nhiễm vi-rút?

  Khả năng có con của người phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng HPV. Do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, mụn cóc sinh dục đã tồn tại có thể trở nên lớn hơn. Hiếm khi, nhiễm trùng HPV được truyền sang đứa trẻ. Một đứa Trẻ sơ sinh có thể phát triển mụn cóc quanh cổ họng, có thể dẫn đến suy hô hấp. Những mụn cóc này khá khó điều trị. Phụ nữ phải phẫu thuật cắt bỏ các tổn thương tiền ung thư có thể có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non cao hơn một chút.

  Bạn có thể xem thêm thông tin tại phòng khám bệnh xã hội Bắc Giang

  nguồn: sprechzimmer.ch/Fokus/Gebaermutterhalskrebs_Genitalwarzen/Humanes_Papilloma_Virus_Infektion/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này