Kinh nghiệm: In Hình Lên Ly Câu Chuyện Làm Giàu Của Chàng Trai Việt 20 Tuổi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi quatangtotinh12, 22/11/2016.

 1. quatangtotinh12

  quatangtotinh12 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/1/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  “Không ai đánh thuế ước mơ”, đó là câu phương châm sống của Lâm chàng sinh viên trẻ, chàng triệu phú 20 tuổi. Một tấm gương tiêu biểu cho người trẻ tuổi dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân. Ngay khi đang còn trên ghế nhà trường Lâm đã có cho mình một kế hoạch kinh doanh táo bạo. Biến đơn hàng giá lẻ thành giá sỉ và kiếm chiết khấu từ dịch vụ in hình lên ly sứ quảng cáo. Ngay sau 7 tháng miệt mài, anh tích lũy được hơn 100 triệu đồng nhờ môi giới khách hàng và doanh nghiệp.
  Mô hình kinh doanh của Lâm nghe thì khá phức tạp nhưng thực chất vô cùng đơn giản. Ý tưởng bắt đầu khi anh đọc được thông tin trên mạng: “Công ty INLOGO trả chiết khấu cao cho khách hàng in hình lên ly sứ quảng cáo”. Bằng óc suy luận của một sinh viên kinh tế, Lâm nhận định ngay, cơ hội đã đến với mình. Anh bắt đầu lên kế hoạch chi tiết, lập một trang web và Fanpage Facebook chuyên tập hợp những người muốn in ly sứ quà tặng hoặc quảng cáo trong cùng 1 thời điểm. Tức là gộp nhiều đơn hàng lẻ lại với nhau để nhận giá sỉ, để được giảm giá và đủ điều kiện nhận chiết khấu. Số tiền khá lớn từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, Lâm hưởng một phần còn lại chia cho khách. Bước đầu thành công, nhưng anh không dừng lại ở đó, chàng sinh viên bắt đầu tạo quan hệ với những doanh nhân khác, đặt vấn đề, tạo đơn hàng lớn hơn, hưởng lợi nhiều hơn.

  Cảm nhận được hướng phát triển tốt của mô hình mình đang làm, Lâm thuê thêm nhân viên kinh doanh, đăng ký một doanh nghiệp nhỏ và hoạt động chuyên nghiệp hơn. Anh cũng không ngừng lại ở dịch vụ in hình lên ly sứ mà còn lấn sang những mặt hàng khác như in lịch, in huy chương, kỷ niệm chương.

  Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn vì tìm được con dường phát triển bản thân này. Mình cũng mong những bạn trẻ, những người dám nghĩ hãy dám làm và dấn thân vào. Vì mình nghĩ trong cuộc sống không hề có trở ngại, chỉ có những thử thách chờ ta vượt qua”

  Hiện nay Lâm, chàng sinh viện vừa là doanh nhân khi vừa tròn 20 tuổi, kiếm được hơn 40 triệu mỗi tháng, nhờ ý tưởng làm cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Các bạn có thấy câu chuyện về anh chàng này là một nguồn động lức lớn với bản thân không?

  Hãy tiến lên, thành công nằm ở trong tay bạn, hãy thử làm giàu bằng môi giới in hình lên ly sứ, hoặc một ý tưởng nào đó do bạn tự nghĩ ra. Tuổi tác và vốn không phải là vấn đề, đừng để nó chi phối.

  Đừng nghĩ mình chỉ có một hạt thóc, hãy trồng nó xuống, gặt một cây lúa rồi lại trồng, lại gặt một bó lúa cho đến khi có cả cánh đồng. Lâm đã làm được, bạn có làm được không? Chỉ cần đầu tư nhiệt huyết cùng một ý tưởng táo bạo và trở thành triệu phú trẻ tuổi tiếp theo.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi quatangtotinh12
  Đang tải...


 2. Vũ Thanh Giang

  Vũ Thanh Giang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/4/2016
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Chào bạn! Hiện nay mình đang đi làm văn phòng tại 1 cơ quan, nhưng có mở 1 cửa hàng in quà tặng nhỏ ở quê cho bố mẹ trông giúp. Nếu có khách hàng, các thao tác máy tính sẽ qua teamview rồi in ra giấy nhờ bố mẹ in lên phôi. Vốn ban đầu của mình bỏ ra là 20tr bao gồm mua 1 máy in màu A4, 1 máy ép phẳng, 1 máy ép cốc, phôi. Nhà mình gần 2 trường cấp 1, cấp 2 nên mình kỳ vọng mở ra thu nhập phải được 1tr/tháng. Từ lúc mở ra đến nay đã được gần 2 tháng, ban đầu người quen và bạn bè ủng hộ nên mỗi ngày được 1, 2 khách (đặc biệt từ trước đến h không có khách lạ), đến thời điểm này thì tuyệt nhiên không có khách hàng. Mình rất buồn vì đây là lần đầu mình tự làm cái gì đó, vốn cũng là bố mẹ cho, bố mẹ mình cũng không tin tưởng nên đã gợi ý mình thanh lý lại. Bạn có thể chia sẻ cho mình ít kinh nghiệm trong việc tìm kiếm khách hàng không?
   

Chia sẻ trang này