iPhone sắp có "chế độ hoảng loạn" - tự gọi cảnh sát khi gặp nguy hiểm

Thảo luận trong 'Học tập' bởi webmaster, 9/11/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Theo Business Insider, Apple đang nghiên cứu một tính năng mới có tên "panic mode" (chế độ hoảng loạn) - cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân gặp nguy hiểm. Cụ thể, chế độ bảo mật này sẽ cho phép người dùng khóa dữ liệu nhanh chóng bằng một vân tay đặc biệt đã đăng ký trước đó (khác với vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường).

  [​IMG]
  Tính năng mới sẽ được tích hợp lên Touch ID​

  Theo Apple, "chế đô hoảng loạn" sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một tầng bảo mật trong trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại và bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Bằng việc kích hoạt "panic mode", người dùng vẫn mở khóa cho kẻ cướp nhưng chúng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc. Ngoài ra, iPhone sẽ bí mật chụp ảnh/quay phim/ghi âm giọng nói kẻ cướp và tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của bạn đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

  Cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu trên chiếc iPhone 5s, nó cho phép người dùng có thể mở khóa iPhone và iPad, thanh toán trực tuyến (Apple Pay) cũng như kho ứng dụng App Store. Tuy nhiên, Apple luôn tìm cách nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc này, và tính năng thú vị trên hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt bên cạnh việc bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn hơn.

  Tham khảo: Business Insider
  Nguồn: Genk
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này