Iso 14001 Tiêu Chuẩn Cho Hệ Thống Quản Lý Môi Trường

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 26/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn muốn giảm chi phí quản lý chất thải và thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, bạn cần chứng nhận ISO 14001. Việc thực hiện tiêu chuẩn toàn cầu này cũng sẽ giúp tổ chức của bạn tuân thủ các luật và quy định ngày càng nghiêm ngặt về môi trường, cũng như xây dựng lòng tin với khách hàng và các bên liên quan khác.

  Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn và lời khuyên cần thiết để phát triển các chính sách tuân thủ cho tổ chức của bạn.

  ISO 14001: 2015 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý môi trường (EMS) - một khuôn khổ để một tổ chức kiểm soát các tác động môi trường của các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của mình và liên tục cải thiện hoạt động môi trường của tổ chức.

  ISO 14001 đã trải qua một lần sửa đổi và Tiêu chuẩn mới, cập nhật đã được xuất bản vào tháng 9 năm 2015. Chứng nhận ISO 14001 yêu cầu các doanh nghiệp áp dụng cách tiếp cận chiến lược, tích hợp và toàn diện hơn khi triển khai và quản lý EMS.

  Tiêu chuẩn cho phép các doanh nghiệp tiếp tục thành công về mặt thương mại mà không bỏ qua các trách nhiệm về môi trường và áp dụng cho các khía cạnh môi trường mà tổ chức có thể kiểm soát và các khía cạnh đó có thể được mong đợi là có ảnh hưởng.

  Trên toàn cầu, hiện có hơn 301.000 đăng ký ISO 14001, 8.917 trong số đó là ở Bắc Mỹ.

  Mặc dù Bắc Mỹ chỉ nắm giữ 3% tổng số đăng ký ISO 14001 trên thế giới. Đăng ký đã tăng trong thời gian dài, mặc dù với tốc độ chậm hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới.ISO 14001 là Tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS). Nó được thiết kế bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) để giúp các doanh nghiệp và các tổ chức khác giảm thiểu tác động đến môi trường của họ.

  Bất kỳ doanh nghiệp nào, thuộc bất kỳ quy mô nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào, đều có thể thực hiện khuôn khổ ISO 14001 và đăng ký chứng nhận kế hoạch quản lý môi trường của họ. Điều này làm cho ISO 14001 trở thành một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất trên thế giới.

  Tiêu chuẩn này cho phép các doanh nghiệp thiết lập EMS có thể giúp họ giảm thiểu chất thải, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và cắt giảm chi phí quản lý chất thải.

  Các doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ khách hàng, cơ quan quản lý và chính phủ để giảm tác động đến môi trường của họ. Đạt được chứng nhận ISO 14001 là cách rõ ràng nhất để thể hiện cam kết của tổ chức đối với mục tiêu này. Ngoài việc giúp bạn đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý hiện có, các chuyên gia tư vấn ISO 14001 của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị cho những thay đổi đối với luật môi trường, giảm chi phí và củng cố danh tiếng về môi trường của doanh nghiệp.

  Sử dụng một hệ thống quản lý môi trường mạnh mẽ để hợp lý hóa các quy trình sẽ giúp công ty của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Hơn thế nữa, chúng sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm lượng chất thải, năng lượng và tiêu thụ nước.

  Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng khuôn khổ ISO 14001: Xác định các khoản tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trong quản lý tài nguyên, chất thải và năng lượng của bạn. Nâng cao hiệu quả và giảm tác động đến môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm của bạn. Cải thiện hình ảnh và uy tín công ty của bạn, để giúp bạn giành được khách hàng mới. Định lượng, giám sát và kiểm soát tác động môi trường liên tục của các hoạt động của bạn. Đảm bảo tổ chức của bạn hiểu và tuân thủ luật môi trường, do đó giảm khả năng bị phạt và truy tố.

  ISO 14001 tuân theo Phụ lục SL, đưa ra cấu trúc cấp cao, văn bản cốt lõi cho các điều khoản và yêu cầu phụ, cũng như một số thuật ngữ chung và định nghĩa cốt lõi cho các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO mới hơn.

  Các tổ chức đã thực hiện hoặc được chứng nhận theo bất kỳ tiêu chuẩn nào khác của Phụ lục SL hệ thống quản lý ISO - chẳng hạn như ISO 9001, ISO 22301 và ISO 27001 - nên có nhiều thành phần chung cho hầu hết các hệ thống quản lý. Việc mở rộng phạm vi hệ thống quản lý để giải quyết các vấn đề môi trường và các yêu cầu về môi trường cụ thể trong ISO 14001: 2015 cần tương đối đơn giản.

  ISO 14001: 2015 về cơ bản là một hệ thống được thiết kế để giúp cộng đồng và các loại hình tổ chức khác đáp ứng các nghĩa vụ về môi trường và giảm tác động của các hoạt động của họ lên môi trường, nên nó phù hợp với tất cả các loại hình tổ chức. Các hạt, thành phố trực thuộc trung ương, thị trấn và thị trấn thường giám sát một số cơ sở và hoạt động riêng biệt. EMS có thể được sử dụng như một khuôn khổ để giúp các hoạt động này cải thiện hoạt động môi trường của họ và sử dụng nhiều hơn các phương pháp ngăn ngừa ô nhiễm. Việc sử dụng tiêu chuẩn của các quận chưa được thiết lập tốt vào thời điểm này, nhưng một số đang bắt đầu sử dụng tiêu chuẩn này. Ví dụ, Quận Washtenaw, Michigan đang triển khai EMS dựa trên ISO 14001 cho Bộ Cảnh sát trưởng của họ và đã tham gia vào một loạt các dự án trình diễn trước đó do EPA tài trợ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này