Thông tin: Iso 22000 Nâng Cao Thương Hiệu Doanh Nghiệp Bạn

Thảo luận trong 'Học tập' bởi chungnhanknacert, 31/8/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO 22000 là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận nhằm giải quyết các khía cạnh của mối quan tâm về an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn quy định yêu cầu đối với BẤT KỲ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm được kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với chuỗi cung ứng thực phẩm để chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo rằng thực phẩm an toàn tại thời điểm con người tiêu thụ. Trước khi thực hiện ISO 22000, nhà điều hành kinh doanh thực phẩm phải thực hiện PRP HACCP & thiết lập hệ thống quản lý liên quan đến truyền thông, xác minh và xem xét quản lý. HACCP cũng là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Nhưng sự khác biệt giữa ISO 22000 và HACCP thì các tổ chức cần phải biết để áp dụng vào doanh nghiệp một cách chính xác và phù hợp.

  Sự thất bại trong việc cung cấp thực phẩm và các tác động tiêu cực của chúng đến an toàn thực phẩm có thể dẫn đến bệnh tật đe dọa tính mạng. Ngoài ra, thiệt hại do thực phẩm hư hỏng và bảo quản sai quy định lên đến những kích thước không thể tưởng tượng được.

  Hiện nay tiêu chuẩn ISO 22000 ngày ngày được cải tiến và giúp các doanh nghiệp áp dụng hiện đại nhanh chóng hơn. Tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất hiện nay là tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

  Do đó, Tiêu chuẩn ISO EN ISO 22000 “Tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm” quy định các yêu cầu mà hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) phải đáp ứng để luôn cung cấp các sản phẩm cuối cùng an toàn cho người tiêu dùng và tăng sự hài lòng của khách hàng. ISO 22000 là tiêu chuẩn cho tất cả các tổ chức hoạt động trong toàn bộ chuỗi thực phẩm, được hài hòa trên toàn thế giới.

  ISO 22000 kết hợp các yếu tố chính được công nhận về an toàn thực phẩm, chẳng hạn như giao tiếp tương tác, quản lý hệ thống, kiểm soát quá trình và các nguyên tắc HACCP, với cái gọi là “chương trình tiên quyết” (PRP). Truyền thông trong chuỗi thực phẩm là cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các mối nguy liên quan đến an toàn thực phẩm được xác định và kiểm soát đầy đủ ở mỗi bước trong chuỗi thực phẩm.

  Các công ty thực phẩm đã được chứng nhận ISO 22000 phải vượt qua một cuộc đánh giá được thực hiện theo giao thức FSSC bao gồm các thông số kỹ thuật cụ thể của ngành (ví dụ: ISO / TS 22002-1, 22002-4, v.v.) để tương ứng với các yêu cầu của quá trình chứng nhận.

  Để cung cấp các sản phẩm an toàn và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Để đảm bảo sản phẩm không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn tuân thủ chính sách an toàn thực phẩm của riêng bạn. Để chứng minh sự tuân thủ đối với tất cả các bên quan tâm. Thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS). Lập kế hoạch và triển khai FSMS cho tổ chức của bạn. Để vận hành và duy trì FSMS của tổ chức bạn. Để cập nhật và cải thiện FSMS của tổ chức bạn. Để chứng minh sự phù hợp với các yêu cầu an toàn bên ngoài. Để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu về an toàn pháp lý. Để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu quy định. Để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu luật định. Để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu của khách hàng. Bộ tài liệu ISO 22000: 2018 giúp các doanh nghiệp có cơ sở để truyền thông các vấn đề an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi thực phẩm. Để giao tiếp với khách hàng của tổ chức bạn. Để giao tiếp với các nhà cung cấp của tổ chức bạn. Để giao tiếp với các bên quan tâm có liên quan. Nếu bạn chưa có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS), bạn có thể sử dụng tiêu chuẩn ISO 22000 này để thiết lập một tiêu chuẩn. Theo ISO 22000, FSMS của tổ chức bạn phải đáp ứng mọi yêu cầu nếu bạn muốn tuyên bố rằng nó phù hợp với tiêu chuẩn này.

  Tuy nhiên, làm thế nào bạn chọn để đáp ứng nhiều quản lý an toàn thực phẩm của ISO các yêu cầu và ở mức độ nào, sẽ phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cách bạn chọn để tuân thủ nhiều yêu cầu của ISO sẽ phụ thuộc vào bối cảnh của tổ chức của bạn, cấu trúc, mục tiêu, rủi ro của tổ chức, các cơ hội của nó, các quá trình của nó, các tương tác trong quá trình và các sản phẩm của nó

  Và dịch vụ; và sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lực của người dân và nhu cầu và mong đợi của khách hàng và các bên quan tâm khác. Do đó, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể thay đổi khá nhiều.

  ISO 22000 được thiết kế để sử dụng cho mục đích chứng nhận. Một khi bạn đã thiết lập một FSMS đáp ứng các yêu cầu của ISO và giải quyết vấn đề của bạn rủi ro và yêu cầu riêng của tổ chức, bạn có thể hỏi tổ chức đăng ký tên miền (tổ chức chứng nhận) để kiểm tra hệ thống của bạn. Nếu bạn vượt qua cuộc kiểm tra, tổ chức đăng ký tên miền sẽ cấp chứng chỉ chính thức cho biết rằng FSMS của tổ chức đáp ứng các yêu cầu của ISO.

  Trong khi ISO 22000 được thiết kế để sử dụng cho mục đích chứng nhận, bạn không cần phải được chứng nhận. Bạn có thể tuân thủ mà không bị được chứng nhận chính thức bởi một tổ chức chứng nhận được công nhận (cơ quan đăng ký). Bạn có thể tự kiểm tra FSMS của bạn và sau đó thông báo với thế giới rằng nó tuân thủ với tiêu chuẩn (nếu nó thực sự có).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này