Thông tin: Iso 45001- Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Nghề Nghiệp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 10/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những thay đổi bạn sẽ phải đối mặt trong thực tế liên quan đến sức khỏe và an toàn nghề nghiệp là gì?

  Yêu cầu mới đối với hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp hiệu quả theo ISO 45001: 2018

  Tiêu chuẩn mới tập trung vào việc bảo vệ phòng ngừa cho nhân viên. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro bị thương, tai nạn hoặc bệnh tật liên quan đến công việc.

  Nhưng tiêu chuẩn cũng tập trung vào việc tăng cường trách nhiệm và sự tham gia tích cực của các nhà quản lý. Nhờ các quy trình và phương pháp quản lý phù hợp, việc tích hợp các hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp có thể diễn ra ở tất cả các cấp của một công ty và được thực hiện bền vững.

  Hơn nữa, sự tham gia của người lao động và văn hóa an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

  Các quy trình liên tục theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 45001: 2018 tạo điều kiện đáng kể cho việc kiểm soát theo mục tiêu và do đó mang lại hiệu quả bền vững của các hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

  Những thay đổi của ISO 45001 phù hợp với thực tiễn: Cấu trúc thống nhất của hệ thống quản lý

  Như trong tiêu chuẩn BS OHSAS 18001: 2007 trước đây, việc triển khai dựa trên “Mô hình” “Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động” (Mô hình PDCA).


  Tuy nhiên, một thay đổi đáng kể là “Cấu trúc Cấp cao” mới, đảm bảo sự hài hòa các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý. Nó đã được sử dụng trong tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 cho hệ thống quản lý chất lượng hoặc trong tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 cho hệ thống quản lý môi trường.


  Một cấu trúc thống nhất và các định nghĩa và thuật ngữ nhất quán mở đường cho một hệ thống quản lý tích hợp đơn giản.


  Những thay đổi khác liên quan đến việc chủ động xem xét bối cảnh của tổ chức để xác định các chủ đề có ảnh hưởng, các bên quan tâm và kỳ vọng của họ. Nó cũng xem xét nhân viên tạm thời, nhà thầu phụ và nhà cung cấp.


  Ngoài ra, người ta cũng tập trung nhiều hơn vào các phân tích rủi ro để xác định các cơ hội và rủi ro để cải thiện sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Việc tích hợp tiêu chuẩn mới cho các hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp có một số mục tiêu.


  Một mặt, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp hiệu quả và toàn diện được thực hiện nhờ cấu trúc theo hướng quy trình của ISO 45001: 2018. Mục đích là để tăng sự công nhận quốc tế, trong số những người khác từ khách hàng và chính quyền.


  Mặt khác, mục đích là cải thiện và thiết lập một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho nhân viên và những người khác dưới trách nhiệm của họ. Ngoài ra, việc cải tiến liên tục hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phải đạt được bằng Mô hình PDCA.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này