Thông tin: Kcp Việt Nam Và Hành Trình Chất Lượng Cho Cây Mía

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 24/2/2023.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Năm 2018, KCP Việt Nam vinh dự được trao Giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018. Có được kết quả này là nhờ chiến lược sáng suốt của ban lãnh đạo trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý.

  KCP là tập đoàn Công nghiệp của Ấn Độ được thành lập từ năm 1941. Tập đoàn này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đường, xi măng, máy móc, thiết bị nặng cho các ngành xi măng, đường, sắt thép, điện, chế biến khoáng sản và những phần thiết bị cho ngành vũ trụ. Để tham gia vào chương trình Một triệu tấn đường, Tập đoàn KCP đã đầu tư một nhà máy đường tinh luyện với tên gọi Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, gọi tắt là KCP Việt Nam với công suất 2.500 tấn mía cây/ngày tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau này di dời đến huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vào năm 2000.

  Tính từ năm 2000 tới nay, KCP Việt Nam đã tiêu thụ hơn 12,3 triệu tấn mía cây, sản xuất ra 1,27 triệu tấn đường tinh luyện, dung hơn 12.465 tỷ đồng để chi trả tiền mía cho bà con nông dân, đầu tư khoảng 2.158 tỷ đồng cho vùng nguyên liệu và nộp hơn 726 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, đóng góp 55 tỷ đồng cho phát triển nông thôn cùng các hoạt động xã hội, từ thiện khác. Hoạt động của KCP Việt Nam đã góp phần thúc đẩy và ổn định tăng trưởng kinh tế xã hội tại 41 xã vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của 5 huyện miền núi tỉnh Phú Yên. KCP Việt Nam đã tạo ra thu nhập chính cho khoảng 9.500 hộ nông dân và 700 nhân công trực tiếp, đồng thời gián tiếp làm lợi cho hàng ngàn hộ nông dân làm dịch vụ nông nghiệp và vận chuyển.

  Không quá ngạc nhiên khi KCP Việt Nam vươn lên top đầu trong ngành công nghiệp Mía đường Việt Nam về sản lượng, chất lượng và cả uy tín cũng như hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. KCP Việt Nam chấp hành nghiêm túc pháp luật và các quy định của Nhà nước, áp dụng những chính sách đãi ngộ cho bà con nông dân, tham gia từ thiện và phát triển nông thôn.

  Bí quyết thành công của KCP Việt Nam nằm ở việc xây dựng thành công các hệ thống quản lý chất lượng như: chứng nhận FSSC 22000, chứng nhận SEDEX, chứng nhận HALAL,… Công ty đã đúng đắn khi tập trung vào quy trình đào tạo, tư vấn SEDEX và các tiêu chuẩn quốc tế khác để giúp sản phẩm đường tinh luyện chất lượng cao mang thương hiệu VARELLA của KCP Việt Nam trở nên phổ biến trong lĩnh vực chế biến công nghiệp.

  Tới nay, việc áp dụng các tiêu chuẩn thực phẩm như tiêu chuẩn FSSC 22000 đã giúp KCP Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp truyền thống của nhiều tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh nước giải khát và thực phẩm. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho kết quả tới từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của KCP Việt Nam. Với định hướng đầu tư dài hạn, KCP Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD như: Tiến hành xây dựng Nhà máy sản xuất cồn ethanol nhiên liệu với công suất 60.000 lít/ngày; Mở rộng công suất nhà máy điện sinh khối lên 60MW; Nâng công suất Nhà máy đường Đồng Xuân lên 6.000 tấn mía/ngày.

  Xem thêm So sánh ISO 22000 và FSSC 22000
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này