Thông tin: Kể Chuyện Bé Nghe | Truyện Cổ Tích Ba Lưỡi Rìu Hay Và Ý Nghĩa

Thảo luận trong 'Thư viện của con' bởi Vuichoicungbe, 15/11/2017.

 1. Vuichoicungbe

  Vuichoicungbe Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/10/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Truyện cổ tích Ba lưỡi rìu - truyện cổ tích chiếc rìu của thủy thần | Kể chuyện cổ tích cho bé nghe

  Xưa có một anh chàng tiều phu nghèo, cha mẹ anh bệnh nặng nên qua đời sớm, anh phải sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ và tài sản của anh chỉ có một chiếc rìu. Hàng ngày anh phải xách rìu vào rừng để đốn củi bán để lấy tiền kiếm sống qua ngày. Cạnh bìa rừng có một con sông nước chảy rất xiết, nếu ai đó lỡ trượt chân rơi xuống sông thì rất khó bơi vào bờ.

  Một hôm, như thường ngày chàng tiều phu vác rìu vào rừng để đốn củi, trong lúc đang chặt củi cạnh bờ sông thì chẳng may chiếc rìu của chàng bị gãy cán và lưỡi rìu văng xuống sông. Vì dòng sông nước chảy quá xiết nên mặc dù biết bơi nhưng anh chàng vẫn không thể xuống sông để tìm lưỡi rìu. Thất vọng anh chàng tiều phu ngồi khóc than thở.

  [​IMG]
  Bỗng từ đâu đó có một ông cụ tóc trắng bạc phơ, râu dài, đôi mắt rất hiền từ xuất hiện trước mặt chàng, ông cụ nhìn chàng tiêu phu và hỏi:

  -Này con, con có chuyện gì mà ta thấy con khóc và buồn bã như vậy?

  Anh chàng tiều phu trả lời ông cụ:

  -Thưa cụ, bố mẹ cháu mất sớm, cháu phải sống mồ côi từ nhỏ, gia cảnh nhà cháu rất nghèo, tài sản duy nhất của cháu là chiếc rìu sắt mà bố mẹ cháu trước lúc qua đời để lại. Có chiếc rìu đó cháu còn vào rừng đốn củi kiếm sống qua ngày, giờ đây nó đã bị rơi xuống sông, cháu không biết lấy gì để kiếm sống qua ngày nữa. Vì vậy cháu buồn lắm cụ ạ!
  ------------
  Để xem tiếp truyện cổ tích ba lưỡi rìu với những hoạt ảnh minh họa, Chị Ong Nhỏ mời các bé xem tiếp tại đây: https://vuichoicungbe.com/truyen-co-tich-ba-luoi-riu-ke-chuyen-co-tich-cho-be-nghe/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vuichoicungbe
  Đang tải...


Chia sẻ trang này