Kinh nghiệm: Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn Cần Những Gì

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi xuanpmtmt, 4/6/2021.

 1. xuanpmtmt

  xuanpmtmt Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2020
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với ngành du lịch ngày càng phát triển, việc kinh doanh các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn đang dần được mở rộng và đầu tư phát triển. Với bài viết sau đây mình sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm và kế hoạch cần thiết cho việc kinh doanh khách sạn. Cùng theo dõi nhé.

  [​IMG]

  1. Nghiên cứu thị trường
  Trước tiên bạn cần thực hiện các bước nghiên cứu thị trường từ đối thủ cạnh tranh để tìm ra được cách kinh doanh cũng như học hỏi kinh nghiệm để lên kế hoạch hoàn chỉnh.

  Tìm hiểu giá cả của cách khách sạn khác trong khu vực kinh doanh. Xem hết các đánh giá và nhận xét của khách hàng trên các hội nhóm liên quan để đúc kết kinh nghiệm qua những lời nhận xét khen chế của họ. Tìm hiểu các dịch vụ phục vụ của nhà hàng khá.

  2. Lựa chọn mô hình khách sạn
  Bạn có dựa trên phân tích nhu cầu khách hàng, tìm hiểu tâm lý rồi lựa chọn mô hình kinh doanh khách sạn phù hợp và các phong cách chủ đạo cho khách sạn.

  3. Chuẩn bị vốn
  Kinh doanh khách sạn đòi hỏi một số vốn khá lớn, tiêu tốn của bạn nhiều chi phí như chi phí thuê mặt bằng, xây dựng khách sạn, đầu tư thiết kế, cơ sở hạ tầng, nội thất, tiền thuê nhân viên, giấy phép, chi phí duy trì hoạt động.

  Bên cạnh đó, giả cũng rất quan trọng, bạn nên định khách sạn của mình đang ở đâu, nhu cầu thị trường và tham khảo mức giá đối thủ,... so sánh và đưa ra mức giá hợp lý cho khách sạn của mình.

  4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh
  Bạn nên lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn ở những khu du lịch nổi tiếng, gần sân bay, bến xe hay nhà ga.

  5. Đăng ký giấy pháp
  Bạn cần đăng ký các giấy phép kinh doanh ở nơi có thẩm quyền trong khu vực. Chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ từ chứng nhận an ninh, giấy đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nếu có phục vụ thêm mảng ăn uống.

  6. Tuyển dụng
  Bạn cần tuyển các nhân viên chuyên nghiệp, có thái độ phục vụ tốt, nhiệt tình và có năng lực xử lý tình huống.

  Tuyển nhân viên đầy đủ như nhân viên dọn phòng, nhân viên tiếp tân, bảo vệ, kế toán, nhân viên bảo trì, đầu bếp, quản lý,...

  Bạn cần đào tạo nhân viên các kỹ năng cần thiết phục vụ chuyên môn công việc.

  Với kế hoạch kinh doanh nhà hàng trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện hóa ý tưởng của mình hiệu quả. Để có thể kinh doanh khách sạn thành công nhất bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, không ngừng nâng cao dịch vụ của khách sạn, quảng bá hình ảnh thương hiệu trên nhiều kênh, mạng xã hội. Đồng thời sử dụng thêm phần mềm quản lý để việc kinh doanh dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xuanpmtmt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này