Kẹt xe ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Gia_Su_VN, 29/10/2009.

 1. Gia_Su_VN

  Gia_Su_VN Gia Sư Việt Nam

  Tham gia:
  22/10/2009
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  18
  copy lại:

  Kẹt xe ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?

  Em vừa đọc trên mạng một bình luận về chuyện kẹt xe ở Sài Gòn thấy thú vị. Xin mạn phép tác giả được gửi mọi người cùng đọc coi:

  Những cái được:

  1- Kẹt xe có thể kích cầu xã hội. Nghe có vẻ phi lý nhỉ, nhưng thử ngẫm coi, nếu kẹt xe quá thì nhiều người sẽ tấp vào một quán nhậu, quán nước nào đó bên đường, ngồi lai rai và giải khát chờ cho hết kẹt xe. Từ đó việc kinh doanh ngày càng phát triển. Há không phải kích cầu là gì?

  2- Kẹt xe giúp cho con người ngày càng có tính kiên nhẫn hơn. Vì phải chờ đợi mà.

  3- Kẹt xe giúp cho tình hình cướp giật và đua xe giảm xuống một cách đáng kể, góp phần ổn định an ninh trật tự. Chứ kẹt xe thì thằng nào dám cướp và giật. Làm gì có đường mà chạy.

  4- Kẹt xe giờ đây là một phần tất yếu của cuộc sống của người dân ở các thành thị nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Không có nơi nào trên thế giới mà tình trạng kẹt xe nhiều như ở Việt Nam, kẹt xe không còn phân biệt giờ nào, điểm nào.

  Từ sáng tới chiều có thể luôn có kẹt xe, không chỗ này thì chỗ khác, không đường này thì đường khác, từ đường lớn tới hẻm nhỏ. Nói chung kẹt xe không thiếu ở bất cứ nơi đâu. Mà góp phần làm kẹt xe cũng phải biểu dương mấy cái lô cốt của mấy anh điện, đường, nước... Mà nhắc tới mấy cái lô cốt thì phải nói là nó có ích vô cùng ngoài việc góp phần làm tăng kẹt xe. Vì sao à, thử nghĩ nhé, đường ở Việt Nam đã "to" - theo nghĩa ngược lại nhé, mà các "ổng" còn làm cái lô cốt chiếm hết 2/3 đường, và che chắn không an toàn nữa, làm cho nhiều người phải lọt xuống đó gây ra các chấn thương cho người đi đường. Nhờ có nhiều chấn thương như vậy thì tay nghề của các bác sĩ nhà ta ngày càng nâng cao. Việc điều trị chấn thương và chỉnh hình ngày càng hiệu quả và ngày càng phát triển.

  Những cái không được:

  1- Kẹt xe cũng ảnh hưởng tới kinh tế. Sao nhỉ? Sao lại ảnh hưởng tới kinh tế? Này nhé, thử nghĩ coi một xã hội phát triển phụ thuộc rất nhiều vào mấy anh bên giao thông. Đường có to lớn, được bố trí phân luôn rõ ràng, hợp lý, giao thông không ách tắt thì việc trao đổi hàng hóa và vận chuyển rất nhanh chóng và thuận tiện, như thế có phát triển không? Nếu giao thông cứ 5-10km/h thì đố kinh tế mà phát triển được.

  2- Kẹt xe ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Thử nghĩ bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi phải kẹt trong đám đông ngoài đường đầy nắng, bụi đường và khói xe. Câu trả lời là mệt và khó chịu. Ngày càng có nhiều bệnh hơn.

  3- Kẹt xe làm cho con người ta dễ "cáu" hơn với mọi người, tính tình dễ thay đổi hơn. Làm mất đi tính đoàn kết vốn có của người.

  :)

  http://www.vnexpress.net/GL/Ban-doc-viet/Xa-hoi/2009/10/3BA14FA4/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Gia_Su_VN
  Đang tải...


Chia sẻ trang này