Cần giúp: Khách Ăn Và Đầu Bếp Phải Có Một Phẩm Chất Không Thể Thiếu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi hieu2000, 30/11/2020.

  1. hieu2000

    hieu2000 Thành viên mới

    Tham gia:
    12/2/2020
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ăn là biểu hiện văn hóa ứng xử: “Ăn uống thô tục là không biết ăn.”

    Ăn soàm soạp như lợn, gắp liên tục, ăn ngấu nghiến, gây tiếng động mạnh khi va chạm các dụng cụ đựng thức ăn với thìa, nĩa, đũa, dao, tư thế ngồi xấu... đều là những điều cấm. Cha ông ta dạy: “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng” là rất ý nhị. Có người còn cho rằng khi ăn cũng phải giữ phong độ uy vũ, mạnh mẽ, chân tình nhưng tránh thô lậu. “Nam thực như hổ, nữ thực như miêu” là muốn nhấn mạnh ý người nam ăn phải khỏe, tư thế vẫn tỏ rõ nam tính, còn nữ nhi trái lại phải ăn uống dịu dàng, làm dáng, thể hiện cả nữ tính yểu điệu như mèo cả trong khi ăn . tổ chức khai trương trọn gói gồm những gì

    - Ăn phải đúng kỷ luật, nguyên tắc: Kỷ luật ở đây là “Khách ăn và đầu bếp phải có một phẩm chất không thể thiếu: đó là đúng giờ”. Còn nguyên tắc ăn là: Một bữa tiệc được sắp xếp theo bậc thang ăn nhẹ dần”. Thông thường qua vài món khai vị, người đãi tiệc nên thết đãi các món chính mà khách ưa thích và cuối cùng là tráng miệng bằng hoa quả, kem, nước chè, chanh …

    tổ chức sự kiện trọn gói

    - Ăn chính là thực hiện niềm vui sáng tạo: “Phát hiện một món ăn mới phải thấy là vui sướng như phát hiện ra một ngôi sao mới”. Tạo ra món ăn mới là một phát minh - nếu suy nghĩ được như vậy thì ẩm thực mới phát triển và thực ra nó cũng là một trong những nguồn cảm hứng vô tận cho những ai yêu nó, để tâm sức vào nghiên cứu nó.

    các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hieu2000
    Đang tải...


Chia sẻ trang này