Khám Phá 12 Điều Thú Vị Và Hấp Dẫn Về Bồ Đào Nha

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi tiểu cáo, 21/8/2020.

 1. tiểu cáo

  tiểu cáo Thành viên tích cực

  Tham gia:
  22/3/2016
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Bồ Đào Nha là một quốc gia vô cùng tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử cùng với văn hóa truyền thống. Dù đi đến nơi đâu, du khách cũng có thể cảm thu được rõ rệt vẻ đẹp cùng với bản sắc dân tộc, phong tục truyền thống đặc trưng, phong phú và đa dạng của đất nước này. Trong khi, người dân Bồ Đào Nha cũng vô cùng thân mật và mến khách. Mua ve may bay di Bo Dao Nha đến với tại đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và hấp dẫn cùng trải nghiệm độc đáo


  [​IMG]

  1. Một nửa thế giới đã từng thuộc về Bồ đào Nha

  [​IMG]

  Vào năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã kí kết hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các đất đai khác thác làm thuộc địa. Trong đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới, bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á. Đế chế Bồ Đào Nha lúc đó đã thực sự là đế chế thế giới trước tiên trong lịch sử. Nó cũng là một trong những cường quốc thực dân sống lâu nhất, kéo dài gần sáu thế kỷ từ khi TP Ceuta bị chiếm năm 1415, cho đến khi Ma Cao trở về với Trung Quốc năm 1999. Năm 1808, vua của Bồ Đào Nha, Dom João chuyển đến Brazil và tuyên bố thành lập một nhà nước trong đó bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil và Algarves. Nhà nước này được gọi là Vương quốc hợp nhất Bồ Đào Nha, Brazil và Algarves từ năm 1815 đến năm 1822. Thủ đô mới của vương quốc là Rio de Janeiro. Vương quốc này sụp đổ vào năm 1822 sau khi nhà vua trở về Bồ Đào Nha vào năm 1821, để lại con trai của mình, Hoàng tử Dom Pedro cai trị Brazil, người đã tuyên bố Brazil hòa bình và tách ra khỏi Bồ Đào Nha.

  Mua vé máy bay đi Porto và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn và hấp dẫn cùng với các trải nghiệm độc đáo

  2. Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia

  Tiếng Bồ Đào Nha cũng chính là tiếng mẹ đẻ của hơn 236 triệu người trên toàn cầu. Trong đó, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, Brazil, Cộng Hòa Cape Verde, Cộng hòa Angola, Cộng hòa Guinea-Bissau, Cộng Hòa Mozambique, Principe, Sao Tome và Cộng hòa Equatorial Guinea. Hình như, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng ở Goa (Ấn Độ), Ma Cao, và Đông Timor.

  3. Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu

  Không phải Anh hay Pháp mà Bồ Đào Nha mới là đất nước lâu đời nhất Châu Âu, vì vương quốc được xây dựng, công nhận năm 1143 và có biên giới ổn định năm 1249, nên có thể nói Bồ Đào Nha là đất nước dân tộc lâu đời nhất ở châu Âu. Năm 1139, khi Afonso Henriques lần đầu tiên tuyên bố trở thành hoàng đế xứ Bồ Đào Nha, và đất nước này vẫn là một vương quốc trong gần 800 năm sau đó, cho đến năm 1910.

  4. Bồ Đào Nha là một nước thực dân trước tiên để xóa bỏ chế độ nô lệ

  Bồ Đào Nha bãi bỏ chế độ bầy tớ vào năm 1761 – hơn khoảng một nửa thế kỷ trước các nước tư bản thực dân khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha , hay Hoa Kỳ .

  Mua vé máy bay đi Lisbon và khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn cùng với các trải nghiệm độc đáo

  5. Bồ Đào Nha sở hữu hiệu sách lâu đời nhất ở thế giới


  [​IMG]

  Đó là hiệu sách Bertrand được xây dựng năm 1732, tọa lạc tại thủ đô của Bồ Đào Nha – Lisbon .

  6. Bồ Đào Nha cũng là nơi phát hành nút chai lớn nhất toàn cầu

  Bồ Đào Nha tạo ra 70 % lượng xuất khẩu nút chai trên toàn cầu. Nhà nhập khẩu chính của nút chai Bồ Đào Nha là: Đức, Anh và Mỹ. Quốc gia này cũng có rừng nút chai lớn nhất .

  7. Một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu là ở Bồ Đào Nha

  [​IMG]

  Đại học Coimbra được xây dựng vào năm 1290. Bây chừ, trường có khoảng 20.000 sinh viên, và là nơi có một trong những tập thể lớn nhất của sinh viên quốc tế ở Bồ Đào Nha. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2020 để có chuyến tham quan cùng với nhiều trải nghiệm đặc sắ tại xứ cờ hoa

  8. Bồ Đào Nha có cây cầu dài nhất ở châu Âu

  [​IMG]


  Cây cầu Vasco Gama da Gama ở Lisbon dài 10,5 dặm ( 17 km) và là chiếc cầu dài nhất ở châu Âu.

  9. Bồ Đào Nha và Anh quốc có liên hiệp ngoại giao lâu đời nhất trên thế giới

  Hiệp ước liên kết Anh - Bồ Đào Nha đã được ký kết năm 1373 và có hiệu lực cho đến ngày nay. Trước đây, cả hai nước cùng bước vào cuộc chiến tranh để bảo vệ lẫn nhau, bao gồm cả khi Vương quốc Anh bước vào trận chiến tranh bán đảo Iberia và khi Bồ Đào Nha vào Chiến tranh toàn cầu I.

  10. Bồ Đào Nha là một trong những điểm lướt sóng hàng đầu thế giới

  Bồ Đào Nha có bờ biển trải dài 497 dặm (800 km) và có thể lướt sóng đến 364 ngày trong năm.

  Hướng dẫn mua vé máy bay giá rẻ đến với quốc gia Bồ Đào Nha và du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều độc đáo

  11. Năm 1755 , Lisbon đã từng bị chấn động bởi một trong 10 trận động đất mạnh nhất trong trong lịch sử con người

  Ngày 01 tháng 11 năm 1755, Lisbon bị chấn động bởi một trận động đất khoảng 8,5 độ ritte, đi kèm sau đó là một cơn sóng thần, hỏa hoạn đã khiến thành phố biến thành một đống đổ nát. Hơn nữa, động đất xảy ra vào ngày All Saints Day gây cháy lớn khiến 275.000 người dân đã thiệt mạng và 85% các tòa nhà đã bị hủy hoại. Sự phá hủy khủng khiếp của trận động đất này vẫn được nhắc tới cho đến ngày nay.

  12. Bồ Đào Nha Fado được phân loại là di sản văn hóa toàn cầu được UNESCO công nhận

  Fado (có nghĩa là “số phận” trong tiếng Bồ Đào Nha) là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc trong TP Lisbon . Đó là một loại hình âm nhạc dân dã thê lương và cảm động. Thể loại âm nhạc đã được thêm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của toàn cầu.

  Mua vé rẻ vietnam airline đến với Bồ Đào Nha và khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiểu cáo
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  17,641
  Đã được thích:
  902
  Điểm thành tích:
  773
  mình rất thích những nơi như Bồ Đào Nah cảm thấy cuộc sống rất nhiều màu sắc
   

Chia sẻ trang này