Toàn quốc: Khám Phá 8 Loại Đá Quý Màu Đỏ Sang Trọng Và Giá Trị

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi piagiocoll, 8/9/2021.

 1. piagiocoll

  piagiocoll Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lựa chọn trang sức đá quý người ta không chỉ lưu ý về giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó nhiều người còn để ý về màu sắc của đá quý. Màu sắc đá quý thể hiện ý nghĩa phong thủy riêng biệt với từng cung mệnh. Cùng tìm hiểu về 8 loại đá quý màu đỏ sang trọng và giá trị được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

  01.jpg

  1. Kim Cương Đỏ

  Nhắc đến đá quý màu đỏ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kim cương đỏ. Đây là loại kim cương quý hiếm có giá trị cao. Theo ước tính trên toàn thế giới chỉ có khoảng 20 viên kim cương màu đỏ đặc biệt như này. Kim cương có sắc màu càng đỏ tinh khiết càng khó tìm vì nó thực sự khan hiếm.

  Tạo nên sắc đỏ đặc biệt cho viên kim cương chính là bởi vì trong mạch cacbon có chứa nitơ và borono. Nhiều người quan niệm rằng kim cương đỏ chính là biểu hiện của quyền lực tối cao, nguồn năng lượng dồi dào và sự may mắn, thành công.

  2. Đá Hồng Ngọc (Ruby)

  Nằm trong top 8 loại đá quý màu đỏ được yêu thích còn có đá Ruby hay còn gọi là đá hồng ngọc. Đá hồng ngọc thuộc về loại khoáng chất Corundum và những loại đá của Corundum có màu đỏ thì mới được gọi là Ruby. Những màu khác sẽ được mọi người gọi với cái tên đá Sapphire. Đá hồng ngọc càng có màu đỏ tinh khiết thì giá trị càng cao, giảm dần khi màu đỏ giảm dần.

  Nhiều người cho rằng đá hồng ngọc chính là tượng trưng cho quyền lực, sự tự do, hạnh phúc và vui vẻ. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng đá ruby là minh chứng cho tình yêu nồng cháy.

  3. Đá Painite

  Đá Painite là khoáng chất hiếm có độ cứng cao, theo ước tính trên thế giới chỉ tìm thấy được 25 mẫu đá Painite như này. Loại đá quý này không có màu đỏ tươi mà có màu nâu đỏ đặc biệt. Tuy ngày nay người ta đã tìm thấy mỏ khoáng chất mới có nhiều đá Painite hơn nhưng loại đá quý này vẫn được xếp vào danh sách đá quý hiếm.

  4. Đá Garnet

  Nói đến top 8 loại đá quý màu đỏ giá trị thì phải kể đến đá Garnet hay còn được biết đến với cái tên khác, đá ngọc hồng lựu. Đá Garnet không chỉ có một màu đỏ mà còn có nhiều màu khác, tuy nhiên màu đỏ được biết đến nhiều hơn. Ưu điểm của loại đá này chính là màu sắc bền đẹp theo thời gian. Chính vì thế nhiều người ưa chuộng sử dụng loại đá này làm trang sức. Ý nghĩa của đá ngọc hồng lựu chính là thể hiện quyền lực và sự may mắn, màu đỏ lửa cũng chính là năng lượng mạnh mẽ cho tình cảm nồng cháy đôi lứa.

  5. Đá Spinel

  Đá Spinel thuộc loại khoáng vật nhôm magie có bề ngoài tương tự nhiều với đá Ruby nên dễ bị nhầm lẫn. Đá Spinel còn có những màu sắc khác như hồng, tím, màu đỏ tươi chính là màu đẹp nhất của loại đá này và rất được ưa chuộng. Nói về ý nghĩa của đá Spinel nhiều người nhắc đến sự hy vọng về những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng đá Spinel mang đến nguồn cảm hứng tích cực giúp mọi người vượt qua khó khăn.

  6. Đá Zircon

  Đây là loại đá thuộc nhóm khoáng vật silicat được đánh giá nằm trong top 8 loại đá quý màu đỏ giá trị và sang trọng. Loại đá này đa dạng về màu sắc, trong đó màu đỏ được yêu thích nhiều. Bởi vì so với những màu khác, đá Zircon màu đỏ phải trải qua quá trình tôi luyện dài lâu. Nhiều người sử dụng đá Zircon đỏ như bùa hộ mệnh nhằm mang lại sự may mắn, sức khỏe cho người dùng. Đá Zircon không màu được đánh giá cao khi có giá trị ngang ngửa kim cương.

  7. Đá Beryl Đỏ

  Đá Beryl đỏ được biết đến với cái tên thông dụng hơn là đó lục ngọc bảo đỏ. Đây là loại đá đỏ quý hiếm đặc biệt ở Việt Nam và trên thế giới nên giá trị không hề thấp. Đá Beryl có nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu đỏ chính là loại quý hiếm nhất bởi quá trình hình thành nó rất độc đáo.

  8. Đá Tourmaline

  Đá Tourmaline cũng nằm trong top 8 loại đá quý màu đỏ được yêu thích nhiều. Vài người ví đá Tourmaline là đá “tắc kè hoa” bởi vì có đủ loại màu sắc khác nhau. Đá Tourmaline màu đỏ được đánh giá cao bởi đặc điểm riêng biệt, độ cứng cao. Đá Tourmaline được lựa chọn làm trang sức thân quen bên mình nhằm mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và chuyện tình cảm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi piagiocoll

Chia sẻ trang này